Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

Lưu

Các lĩnh vực hoạt động Các lĩnh vực hoạt động

Lưu

Cung cấp thiết bị ngành sơn Cung cấp thiết bị ngành sơn

Các loại sản phẩm

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

CÔNG TY VI GO VIỆT

Các sản phẩm mới nhất

Lưu


DANH SÁCH CÁC SẢN PHẨM

 

Các lưu ý quan trọng khi dùng Cốc đo độ nhớt sơn

PDFInEmail

CÁC LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI DÙNG CỐC ĐO ĐỘ NHỚT

Cốc đo độ nhớt là dụng cụ dùng để chuẩn hóa các phụ gia của sơn, độ nhớt hay thường gọi là độ đậm đặc của sơn, để tạo được sơn có độ đậm đặc như ý ta thường dùng cốc đo độ nhớt, một trong những loại thường dùng là Cốc đo độ nhớt NK-2. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số lưu ý quan trọng khi dùng cốc đo độ nhớt sơn và giới thiệu về cốc đo độ nhớt này.

Hiện nay, việc chuẩn hóa sơn là điều cực kì quan trọng, các thợ sơn hiện nay không thể chỉ sử dụng cảm tính để đo độ đậm đặc của sơn, do chất lượng sản phẩm hiện nay có yêu cầu rất cao, đặc biệt là các loại hàng xuất khẩu.

Một số loại súng phun sơn hiện nay trên thị trường

Độ nhớt của chất lỏng nói chung và độ nhớt của sơn nói riêng ảnh hưởng rất lớn đến một số vấn đề sau: ảnh hưởng đến quá trình bơm và chuyển các chất lỏng, trong ống dẫn, ảnh hưởng đến khả năng phun lên bề mặt sản phẩm, các thiết bị sử dụng trong quá trình phun, đặc biệt là sơn, khả năng  khuấy trộn sơn và các dung dịch khác.

Cốc đo độ nhớt sơn (phễu đo độ nhớt), được thiết kế bao gồm một lọ chứa 50ml, dùng để chứa chất lỏng nói chung hay là sơn nói riêng, quai cầm, trên lọ đựng có chứa lỗ chảy sơn, dung dịch, lỗ chảy của cốc có đường kính là 4mm.

Hình ảnh cốc đo độ nhớt sơn NK-2

Cách sử dụng cốc đo độ nhớt sơn hết sức dễ dàng, ta chỉ việc đổ đầy sơn hay chất lỏng cần đo vào cốc chứa, sau đó dùng đồng hồ bấm thời gian chảy của sơn hay chất lỏng, chất lỏng có thời gian chảy khoảng 15 giây thường dùng súng phun sơn khoảng kim béc từ 0.8mm đến 1.5mm, còn nếu thời gian chảy của sơn hay chất lỏng khoảng 25 giây thì thường dùng súng phun sơn có kích thước kim béc từ 1.5mm đến 2.0mm, và thời gian chảy khoảng 25 đến 30 giây thì dùng kim béc súng phun sơn từ 2.0mm đến 3.0mm.

Trên đây là các chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình sơn phủ và sử dụng cốc đo độ nhớt sơn (phễu đo độ nhớt), hy vọng qua bài viết này quý khách có thêm nhiều kinh nghiệm sử dụng thiết bị cốc đo độ nhớt cũng như sơn phủ sản phẩm. Mọi thắc mắc quý khách có thể liên hệ với bộ phận kĩ thuật của công ty chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn. Trân trọng cảm ơn quý khách.

Bài viết liên quan:

>> Cấu tạo bút vẽ mỹ thuật

>> Cấu tạo bơm màng

>>Cách pha hóa chất xi mạ

>> Cách sử dụng cốc đo độ nhớt

>> 16 lỗi thường gặp khi sơn


Về chúng tôi

Công ty TNHH MTV Thương mại Công nghệ VI GO VIỆT chuyên sản xuất và bán các thiết bị Công nghiệp. Các thiết bị Công nghiệp chúng tôi cung cấp: các thiết bị sơn, súng phun sơn, cây khuấy sơn, Bơm sơn, nồi trộn sơn, bút vẽ mỹ thuật (Airbrush), máy nén khí, máy chà nhám, Các loại dụng cụ dùng điện, dụng cụ dùng hơi, các loại dụng cụ tháo mở ốc vít,......

Liên hệ với chúng tôi

NG TY TNHH MTV THƯƠNG MẠI CÔNG NGHỆ VI GO VIỆT

Địa chỉ: 181c, tổ 2, khu phố 3, P.Long Bình, Biên Hoà, Đồng Nai

Email: vigoviet@gmail.com

Phone: (0251) 2222.135 hoặc 0938.010.892 hoặc 0988.305.300

MST: 3603113168

Website: http://sungsondongnai.com hoặc http://vigoviet.com

Fan pages: https://www.facebook.com/thietbiphunson