Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

Lưu

Các lĩnh vực hoạt động Các lĩnh vực hoạt động

Lưu

Cung cấp thiết bị ngành sơn Cung cấp thiết bị ngành sơn

Các loại sản phẩm

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

CÔNG TY VI GO VIỆT

Các sản phẩm mới nhất

Lưu


DANH SÁCH CÁC SẢN PHẨM

 

Chuẩn hóa độ đậm đặc bằng cốc đo độ nhớt

PDFInEmail

CHUẨN HÓA ĐỘ ĐẬM ĐẶC BẰNG CỐC ĐO ĐỘ NHỚT

Độ nhớt hay độ đậm đặc rất quan trọng trong quá trình sơn phủ hay chất lượng sản phẩm. Việc chuẩn hóa độ đậm đặc để độ đậm đặc được chuẩn qua các đợt sản phẩm đều giống nhau là điều hết sức cần thiết. Quá trình chuẩn hóa này thường sử dụng một loại dụng cụ gọi là Cốc đo độ nhớt.

Với cốc đo độ nhớt quá trình chuẩn hóa sẽ chuyên nghiệp và dễ dàng hơn rất nhiều so với việc ước lượng bằng tay hay kinh nghiệm. Khi làm bằng kinh nghiệm, việc pha sơn có thể bị quá đặc hoặc quá lỏng, tỉ lệ dung môi không hợp lý, khi đó trong quá trình sơn phủ sẽ rất dễ dẫn đến việc sai hỏng sản phẩm.

Hơn nữa, với cốc đo độ nhớt ta dễ dàng xác định được độ đậm đặc và tỉ lệ các phụ gia phù hợp và khi đó độ nhớt của sơn sẽ đảm bảo từ đó ta sẽ xác định chính xác được kích thước kim béc của súng phun sơn (spray gun paint), việc sử dụng kích thước kim béc như thế nào là dựa vào độ đậm đặc của sơn và kích thước sản phẩm.

Loại cốc đo độ nhớt đang được dùng rất thịnh hành hiện nay là Cốc đo độ nhớt NK-2 của hãng Anest Iwata Nhật Bản, thường được gọi là cốc đo độ nhớt số 4 (#4 NK-2 viscosity cup).

Hình ảnh cốc đo độ nhớt NK-2 của hãng Anest Iwata Nhật Bản

Ta có thể xác định được độ nhớt dễ dàng ở nhiệt độ khác nhau bằng cách sử dụng một cốc đo độ nhớt. Cách đơn giản, ta chỉ cần đổ chất lỏng hay sơn cần đo độ nhớt vào cốc đo độ nhớt. Chất lỏng sẽ chảy ra từ lỗ hổng ở phía dưới đáy cốc. Tiến hành đo thời gian chảy cho đến khi chảy hết chất lỏng trong cốc đo độ nhớt. Sử dụng bảng chuyển đổi được cung cấp cùng với mỗi cốc để xác định độ nhớt.

Đo sự nhất quán và tốc độ dòng chảy của vật liệu (chất lỏng) với đồng hồ đo. Đổ đầy chất lỏng vào cốc đo độ nhớt và bít lỗ chảy của cốc đo độ nhớt lại, đồng thời thả lỗ chảy ra và bấm đồng hồ đo giờ, cốc đo độ nhớt rất hữu ích trong việc đo độ nhớt của sơn, hoá chất, và các chất ứng dụng trong việc chế biến thực phẩm.

Công ty chúng tôi cung cấp tất cả các thiết bị ngành sơn như: Súng phun sơn, nồi trộn hay thùng trộn sơn, các loại bơm màng khí nén (bơm sơn khí nén), cốc đo độ nhớt, máy đo độ bóng, máy đo độ dày, các loại súng xi mạ chrome nano, các loại máy nén khí mini và bút vẽ mỹ thuật,....hóa chất xi mạ chrome nano,...và rất nhiều các thiết bị công nghiệp khác. Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm của công ty chúng tôi. Xin trân trọng cảm ơn.

Bài viết liên quan:

>>  Các loại Máy phun sơn tường

>>  Các loại Airbrush

>> Hướng dẫn sử dụng súng phun sơn

>> Cách sử dụng cốc đo độ nhớt

>> 16 lỗi thường gặp khi sơn

>> Cách pha màu sơn để sơn gỗ

>> Súng phun sơn dùng trong xưởng gỗ

>> Cấu tạo bút vẽ mỹ thuật

 

Về chúng tôi

Công ty TNHH MTV Thương mại Công nghệ VI GO VIỆT chuyên sản xuất và bán các thiết bị Công nghiệp. Các thiết bị Công nghiệp chúng tôi cung cấp: các thiết bị sơn, súng phun sơn, cây khuấy sơn, Bơm sơn, nồi trộn sơn, bút vẽ mỹ thuật (Airbrush), máy nén khí, máy chà nhám, Các loại dụng cụ dùng điện, dụng cụ dùng hơi, các loại dụng cụ tháo mở ốc vít,......

Liên hệ với chúng tôi

NG TY TNHH MTV THƯƠNG MẠI CÔNG NGHỆ VI GO VIỆT

Địa chỉ: 181c, tổ 2, khu phố 3, P.Long Bình, Biên Hoà, Đồng Nai

Email: vigoviet@gmail.com

Phone: (0251) 2222.135 hoặc 0938.010.892 hoặc 0988.305.300

MST: 3603113168

Website: http://sungsondongnai.com hoặc http://vigoviet.com

Fan pages: https://www.facebook.com/thietbiphunson