Câu hỏi thường gặp khi xi mạ chrome

Để có được bề mặt phủ inox sáng bóng, màu vàng 18K hoặc 24K hoặc bất cứ loại màu sắc nào ta mong muốn, với độ sáng bóng kiểu ánh gương trên bề mặt của sản phẩm. Công nghệ xi mạ Nano Chrome sẽ giải quyết được yêu cầu này một cách nhanh chóng.

Với đội ngũ kĩ sư lâu năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu về xi mạ chrome, công ty VI GO VIỆT chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị dùng trong quá trình xi mạ Nano chrome và hóa chất xi mạ chrome như: súng phun mạ chrome hai đầu, súng xi mạ chrome hai lỗ phun trên một nắp chụp, súng phun hóa chất K, S, súng phun nước, và súng xịt bụi. Hệ thống xi mạ chrome đưa hóa chất lên các loại súng phun hóa chất.

Sau đây là một số câu hỏi thường gặp trong quá trình xi mạ chrome:

Câu hỏi 1. Có cần sơn phủ kĩ bề mặt trước khi xi mạ chrome không?

Trước khi xi mạ chrome, quý khách cần sơn phủ thật kĩ bề mặt, sấy thật khô bề mặt sản phẩm trước khi tiến hành xi mạ nano chrome. Bề mặt sản phẩm xi mạ chrome sẽ đẹp khi bước đầu tiên của quý khách được thực hiện thật kĩ càng.

Câu hỏi 2. Thiết bị sử dụng cho xi mạ chrome có cần nhiều không?

Với công nghệ xi mạ chrome, thiết bị sử dụng khá đơn giản, quý khách cần sử dụng tối thiểu các thiết bị sau: Đầu tiên và quan trọng nhất là súng phun mạ chrome hai đầu (có thể sử dụng loại súng phun mạ hai đầu, hoặc súng có hai lỗ phun trên một nắp chụp, súng phun hóa chất K, súng phun hóa chất S, súng xịt bụi và xịt nước. Ngoài ra, chúng ta cần thêm máy sấy, hoặc phòng sấy để sấy khô sản phẩm, bệ xoay để đặt sản phẩm lên trong quá trình xi mạ,…

Câu hỏi 3. Với công nghệ xi mạ nano chrome, có thể làm được bao nhiêu màu sắc?

Với công nghệ này chúng ta có thể tạo ra tất cả các màu sắc mà chúng ta cần như: màu bạc, màu vàng, màu đỏ, màu xanh,….

Câu hỏi 4. Có thể sử dụng súng phun sơn thông thường thay cho súng phun K, S chuyên dụng không?

Với công nghệ mạ chrome, thiết bị thường xuyên phải tiếp xúc với hóa chất với độ ăn mòn cao, việc sử dụng súng phun sơn thông thường hay sơn xe hay gỗ,…để xịt hóa chất sẽ có nhiều nhược điểm đáng kể.

Thứ nhất, tuổi thọ của cây súng phun sơn quý khách sử dụng sẽ rất ngắn, cho dù quý khách sử dụng súng phun sơn loại tốt, ví dụ như súng phun sơn của Nhật hay Đức,…

Thứ hai, trong quá trình xi mạ chrome, hóa chất sẽ ăn mòn súng, các chất bị ăn mòn sẽ theo súng phun sơn tác dụng lên bề mặt sản phẩm cần xi mạ, hoặc có thể làm hư hóa chất xi phun, gây tốn kém và lãng phí nguyên liệu xi mạ. Bởi vậy, quý khách không nên dùng súng phun sơn thông thường để phun hóa chất K, và hóa chất S. Nên sử dụng súng phun chuyên dụng (ví dụ như súng phun hóa chất KAY-KS).

Câu hỏi 5. Muốn thiết kế một hệ thống xi mạ đơn giản nhưng vẫn hiệu quả thì phải làm sao?

Để thiết kế hệ thống xi phun đơn giản nhưng rất hiệu quả và tiết kiệm chi phí, quý khách có thể sử dụng các bình đựng hóa chất để trên dàn cao, và dẫn hóa chất xuống súng phun hai đầu và súng phun K, S. Quý khách có thể tham khảo việc thiết kế hệ thống xi mạ chrome này tại video dưới đây:

Câu hỏi 6. Cần bao nhiêu loại hóa chất để có thể thực hiện hoàn chỉnh quy trình xi mạ chrome?

Công nghệ xi mạ chrome có quy trình khá đơn giản, nguyên liệu hóa chất sử dụng cho quy trình xi mạ chỉ cần 04 loại hóa chất cơ bản sau: hóa chất A, hóa chất B, hóa chất K, và hóa chất S. Bốn loại hóa chất này sẽ dùng các loại súng phun như đã giới thiệu ở trên. Cẩn phun đúng quy trình và cách phun thì sản phẩm mới đẹp được.

Câu hỏi 7. Công nghệ xi mạ nano chrome có phức tạp và trải qua nhiều quy trình không?

Công nghệ mạ nano chrome là công nghệ theo dạng phun, thiết bị và cách xi phun khá đơn giản, chỉ cần người thợ cẩn thận, tỉ mỉ, làm đúng quy trình từng bước một là có thể tạo ra được sản phẩm sáng bóng, đẹp mắt.Quy trình xi mạ nano chrome này cũng không quá nhiều bước, trong các bước xi mạ cũng không quá phức tạp.

Câu hỏi 8: Có thể xi mạ nano chrome lên những chất liệu như thế nào?

Công nghệ xi mạ nano chrome có thể xi phun được trên tất cả các chất liệu, từ sắt, thép, gỗ, MDF, nhựa, đồ gốm sứ,….và các sản phẩm sẽ có bề mặt inox cực kì sáng bóng và đẹp.

Câu hỏi 9: Các lỗi thường gặp trong quá trình xi mạ chrome là gì?

Việc ứng dụng công nghệ mạ chrome lên sản phẩm đối với một vài thợ mới sẽ gặp một số lỗi nhất định như: xi phun không lên được lớp inox sáng bóng, xi phun lên sản phẩm bị vàng hoặc ố, xi phun chỗ sáng chỗ không,…Với những lỗi này chủ yếu là do kĩ thuật xi phun chưa đạt, quy trình chưa chuẩn.

Quy trình xi mạ chrome

Ngoài ra, trong quá trình xi phun người thợ xi bỏ qua một vài lưu ý nhỏ như: pha hóa chất chưa đúng tỉ lệ, sử dụng dụng cụ chưa chuẩn, thiết kế hệ thống xi mạ không đúng cách,…Khắc phục được các lỗi nhỏ này quý khách sẽ có sản phẩm thật ưng ý. Để khắc phục các lỗi quý khách có thể liên hệ với bộ phận kĩ thuật của chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và khắc phục được các lỗi này một cách tốt nhất.

Công ty VI GO VIỆT chúng tôi  không những cung cấp các thiết bị và hóa chất trong ngành xi mạ chrome mà chúng tôi còn chuyên cung cấp các loại thiết bị trong ngành sơn phủ như: súng phun sơn, nồi trộn sơn, bơm màng (bơm sơn), dây dẫn hơi và dây dẫn sơn, cốc đo độ nhớt sơn, bút vẽ airbrush (bút vẽ mỹ thuật – súng phun sơn mỹ thuật), máy nén khí mini, giá đỡ bút vẽ mỹ thuật,…và các sản phẩm công nghiệp khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *