Một số câu hỏi thường gặp khi dùng Máy nén khí mini

Máy nén khí mini hiện nay rất cần thiết trong một số công việc cần di chuyển nhiều, tránh trường hợp các loại máy nén khí lớn khá cồng kềnh. Ngoài ra, máy nén khí mini thường là loại không dầu nên khá êm, không ồn. Hôm nay, Công ty Vi Go Việt chúng tôi sẽ giới thiệu với quý khách một số loại máy nén khi mini thông dụng và một số câu hỏi thường gặp khi dùng máy nén khí mini.

Câu hỏi 1: Máy nén khí mini thường có mấy loại?

Máy nén khí mini trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại, nhưng tùy theo nhu cầu sử dụng ta có thể lựa chọn các loại máy nén khí mini cho phù hợp. Thông thường hai loại hay được dùng nhất là loại máy nén khí mini của Đài Loan (ví dụ hãng Royalmax), có điều kiện hơn ta có thể dùng máy nén khí mini của Nhật Bản (ví dụ hãng Anest Iwata).

Câu hỏi 2: Kích thước và công suất của máy nén khí mini dùng cho bút vẽ thường là bao nhiêu?

Hiện nay, Bút vẽ mỹ thuật hay còn gọi là Air brush đang khá phổ biến, việc lựa chọn loại máy nén khí mini để dùng cho bút vẽ mỹ thuật (súng phun sơn mỹ thuật) được rất nhiều khách hàng quan tâm. Với rất nhiều chủng loại máy nén khí mini trên thị trường thì các khách hàng khá khó khăn trong việc lựa chọn loại máy nén khí mini phù hợp về công suất với bút vẽ.

Bút vẽ mỹ thuật là một dụng cụ khá nhỏ, lượng hơi cần thiết cho bút không lớn, do đó các hãng đã thiết kế các loại máy nén khí mini chuyên dùng cho airbrush, đặc điểm nổi bật của các loại máy nén khí mini này là công suất vừa đủ cho bút vẽ mỹ thuật, người dùng không cần phải điều chỉnh quá nhiều lượng hơi khi sử dụng bút.

Quý khách vui lòng tham khảo thêm về máy nén khí mini TC-20B tại đây:

Công suất chuẩn khi mua máy nén khí mini thường là loại 1/5HP, hoặc cùng lắm là loại 1/6 HP hoặc 1/3HP, và nên chọn các loại máy nén khí mini không ồn (tránh phiền hà người xung quanh hoặc có thể là trong đêm tối mà không sợ ảnh hưởng người khác), nhỏ gọn để dễ di chuyển trong quá trình sử dụng. Hơn nữa, một số khách hàng khi có máy nén khí loại lớn khi sử dụng cho bút vẽ mỹ thuật việc chỉnh áp rất mất công và khó điều khiển bút vẽ.

Câu hỏi 3: Nên sử dụng loại máy nén khí mini có bình hay không bình nén khí?

Loại máy nén khí mini thường được khách hàng sử dụng cho bút vẽ nhất là loại máy nén khí mini không bình (đặc biệt là loại máy nén TC-20B của hãng Royalmax), do kích thước của máy khá nhỏ gọn, không ồn, độ bền cao. Một số khách hàng lại thích loại máy nén có bình chứa 3L, ưu điểm là có thể chứa khí trong quá trình sử dụng (nhược điểm là hơi cồng kềnh hơn loại không bình, nhưng kích thước cũng không lớn lắm, vẫn có thể di chuyển dễ dàng khi cần mang đi xa để làm việc).

Câu hỏi 4: Máy nén khí mini loại nào tốt hiện nay?

Hiện nay, có hai loại máy nén khí mini hay được dùng là hàng của Đài Loan và hàng của Nhật Bản, độ bền của máy nén khí mini Đài Loan và Nhật Bản khá tốt. Tuy nhiên, với giá thành của hàng Nhật Bản thường cao hơn hàng Đài Loan khoảng 2-3 lần, do đó khách hàng thường lựa chọn loại máy nén khí mini của Đài Loan do giá cả phải chăng và độ bền khá tốt.

Câu hỏi 5: Một máy nén khí mini có thể dùng được bao nhiêu bút vẽ mỹ thuật?

Thông thường, khách hàng thường sử dụng một máy nén khí mini cho một bút vẽ một lúc, khi cần thay bút vẽ chỉ cần tháo ốc vặn bút vẽ mỹ thuật và thay thế bằng bút vẽ mỹ thuật khác là được. Tuy nhiên, nếu cần sử dụng cùng một lúc nhiều cây bút vẽ ta cũng có thể dùng đầu chia hơi ra thành nhiều nhánh để có thể sử dụng được nhiều bút vẽ một lúc.

Câu hỏi 6: Giá cả máy nén khí mini có cao không?

Giá máy nén khí mini khá mềm, như đã nói ở phần trên, loại máy nén khí mini của Đài Loan thường giá cả sẽ phải chăng hơn hàng của Nhật Bản. Để sắm cho mình được một bộ máy nén khí mini và airbrush thì ta chỉ cần một vài triệu đồng là có thể có một bộ dùng trong công việc của mình. Quý khách có thể gọi trực tiếp nhân viên tư vấn của công ty chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn về giá cả và chủng loại máy nén khí mini và bút vẽ airbrush (thông tin và điện thoại của công ty có trên website này).

Câu hỏi 7: Trọng lượng máy nén khí mini thường là bao nhiêu?

Trọng lượng của máy nén khí mini thường khá nhẹ, với loại máy nén khí mini không có bình chứa hơi thì trọng lượng tầm khoảng 3 đến 4 KG, còn loại máy nén khí mini có bình chứa khí gắn kèm có trọng lượng tầm khoảng 5 KG. Do trọng lượng khá nhẹ nên việc di chuyển khá dễ dàng.

Câu hỏi 8: Khi mua máy nén khí mini đã có sẵn lọc nước chưa?

Với các loại máy nén khí mini thông dụng hiện nay đã có sẵn lọc nước gắn kèm với máy, việc lọc nước khá quan trọng đối với các loại máy nén hiện nay, và bút vẽ mỹ thuật khi xịt sơn ra sẽ không bị lẫn hơn nước ảnh hưởng đến chất lượng bề mặt sản phẩm.

Câu hỏi 9: Một bộ Kit dùng để vẽ airbrush gồm những gì?

Một bộ Kit đầy đủ để có thể thực hiện vẽ sẽ bao gồm: bút vẽ mỹ thuật, máy nén khí mini, dây dẫn hơi, dụng cụ vệ sinh bút vẽ, có thể có thêm lọc nước mini gắn vào bút vẽ, bộ hút bụi trong quá trình sơn, và một số dụng cụ khác.

Câu hỏi 10: Thời gian bảo hành máy nén khí mini thường bao lâu?

Nếu quý khách lựa chọn loại máy nén khí mini của Đài Loan hoặc Nhật Bản thì độ bền khá cao, thông thường các loại máy nén khí này sẽ được bảo hành từ 6 tháng đến một năm. Tuy nhiên, khách hàng nên an tâm về chất lượng của các sản phẩm đến từ Đài Loan hoặc Nhật Bản, do đều theo tiêu chuẩn chất lượng Quốc tế nên độ bền rất cao.

Câu hỏi 11: Áp lực hơi của máy nén khí mini thường bao nhiêu bar?

Áp lực hơi của các máy nén khí mini thông thường max là 4 bar, khi đến 4 bar máy sẽ có chế độ tự động ngắt. Một số loại máy có công suất lớn hơn sẽ có áp lực tối đa lớn hơn.

Câu hỏi 12: Các ứng dụng cơ bản của máy nén khí mini là gì?

Rất nhiều công việc trong cuộc sống cần đến máy nén khí mini, chúng ta có thể sử dụng máy nén khí mini trong lĩnh vực y tế, để xịt bụi máy vi tính hoặc xịt bụi các loại máy móc khác, máy nén khí mini dùng để bơm xe, máy nén khí mini dùng cho bút vẽ mỹ thuật,…

Câu hỏi 13: Các hãng sản xuất máy nén khí trên thị trường hiện nay?

Thị trường hiện nay có khá nhiều hãng sản xuất máy nén khí, có thể kể đến như: Máy nén khí mini của hãng Royalmax Đài Loan, máy nén khí mini của hãng Anest Iwata Nhật Bản, máy nén khí mini của hãng Yunica Đài Loan, máy nén khí mini của hãng HSeng,…

Câu hỏi 14: Cách sử dụng máy nén khí mini như thế nào?

Việc sử dụng máy nén khí mini khá đơn giản, quý khách chỉ cần gắn máy nén khí mini vào ổ điện 220V, không cần phải thông qua việc chuyển đổi nào khác, gắn dây hơi và bút vẽ hoặc súng xịt bụi,…là có thể sử dụng được.

Câu hỏi 15: Địa điểm nào có thể mua được máy nén khí mini?

Công ty TNHH MTV Thương mại Công nghệ VI GO VIỆT chúng tôi là đơn vị cung cấp các loại máy nén khí mini trên toàn Quốc, nếu quý khách ở cách xa khu vực có đại lý của Công ty chúng tôi thì quý khách yên tâm về việc mua hàng, công ty VI GO VIỆT chúng tôi có hợp tác với các công ty chuyển phát nhanh, quý khách có thể chuyển khoản qua ngân hàng hoặc có thể nhận hàng xong rồi mới thanh toán tiền. Công ty chúng tôi là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị công nghiệp, với uy tín lâu năm trong ngành, các website của công ty chúng tôi đã thông báo với Bộ công thương, nên việc mua hàng của quý khách được đảm bảo an toàn. Do việc liên kết chặt chẽ với các đơn vị chuyển phát nhanh nên việc giao hàng đến tay khách hàng được thực hiện rất nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *