03 bước để sử dụng cốc đo độ nhớt chất lỏng

Nhằm xác định nhanh và chính xác độ nhớt của các chất lỏng, đặc biệt là độ nhớt của các loại sơn trên thị trường, người ta thường sử dụng cốc đo độ nhớt. Cốc đo độ nhớt chất lỏng xác định được là do việc dựa vào thời gian chảy của các chất lỏng từ cốc đo độ nhớt thông qua lỗ chảy trên cốc đo độ nhớt.

Trước khi cần xác định độ nhớt của chất lỏng nào ta chỉ việc đổ đầy chất lỏng cần đo vào trong cốc (coc do do nhotviscosity cup), sau đó mở lỗ chảy ở dưới đế cốc đo độ nhớt cho chất lỏng chảy và tiến hành bấm giờ chảy của chất lỏng.

Vậy để xác định độ nhớt chất lỏng ta trải qua 3 bước, bước 1 là cho dầy chất lỏng vào cốc đo độ nhớt, thả lỗ chảy của cốc đo độ nhớt ra cho chất lỏng chảy, bước 2 bấm giờ để xác định thời gian chảy của chất lỏng, bước 3 khi chất lỏng chảy hết ta tiến hành ngưng đồng hồ đếm giờ lại và xác định chính xác thời gian chảy của chất lỏng, tránh sai số ta có thể lặp lại việc này khoảng 2 lần và lấy thời gian trung bình.

Cốc đo độ nhớt thường được các công ty sử dụng là cốc đo độ nhớt NK-2 của hãng Anest Iwata Nhật Bản, thường gọi là cốc số 4 do có lỗ chảy chất lỏng là 4mm.

Độ nhớt của các chất lỏng và sơn thường từ 10s đến 60s, do cốc đo độ nhớt NK-2 xác định được rải rộng từ 10S-60S nên được rất nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng.

Cốc đo độ nhớt NK-2 được thiết kế đẹp, độ bền cực cao, xác định cực kì chính xác độ nhớt của các chất lỏng, đặc biệt là sơn, cốc đo độ nhớt NK-2 phù hợp với tiêu chuẩn Quốc tế. Hãng Anest Iwata chỉ sản xuất duy nhất một model NK-2 ứng dụng cho tất cả các chất lỏng hiện nay và rất dễ dàng trong việc lau chùi cốc đo độ nhớt sau khi sử dụng xong.

Công ty chúng tôi ngoài việc cung cấp cốc đo độ nhớt chúng tôi còn cung cấp tất cả các thiết bị ngành sơn như: nồi trộn sơn, bơm màng, máy nén khí mini, bút vẽ mỹ thuật, các loại súng phun sơn gỗ, súng phun sơn ô tô xe máy, súng phun sơn trên gốm sứ, súng phun sơn tường,…..máy chà nhám, máy đánh bóng, máy mài các loại,….Vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí và chọn lựa được sản phẩm ưng ý nhất sử dụng trong công việc hàng ngày của quý khách. Xin trân trọng cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *