Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng bơm sơn

Bơm sơn (còn gọi là bơm màng – Diaphragm Pump Set) là một thiết bị sơn rất hữu ích trong các xưởng phun sơn hiện nay. Bơm sơn (bơm màng), thường sử dụng khí nén để vận hành. Bơm sơn có tác dụng cơ bản dùng để đưa sơn từ thùng chứa sơn lên thiết bị phun sơn khác (ví dụ: súng phun sơn,..). Sau đây Công ty VI GO VIỆT chúng tôi sẽ giới thiệu với quý khách chi tiết về sản phẩm bơm sơn này, các câu hỏi thường gặp khi sử dụng bơm sơn.

Câu hỏi 1: Bơm sơn thường kết hợp với thiết bị phun sơn nào?

Thông thường, bơm sơn (bơm màng) thường kết hợp với súng phun sơn (spray gun paint), chỉ cần đưa vòi hút sơn vào thùng sơn quý khách đã pha sẵn, bơm sơn tự động hút sơn và đưa lên súng phun sơn (một số người còn gọi là víc tô lê).

Ví dụ: loại bơm sơn thường sử dụng trong các xưởng gỗ nội thất, trong các hãng gara ô tô là bơm sơn JU A-10 của Đài Loan, loại bơm sơn này có thể sử dụng cùng lúc 02 súng phun sơn, công suất của bơm là 3/8″.

Câu hỏi 2: Thường có các loại bơm sơn (bơm màng) như thế nào?

Bơm sơn thường được tính bởi đơn vị inch, loại bơm thông thường sử dụng là loại 3/8 inch. Nếu nhu cầu của quý khách cần loại bơm lớn hơn thì sẽ có các loại: 1/2 inch, 1 inch, 3/2 inch, 2 inch,…và một số loại bơm lớn hơn.  Bơm thường có 2 dòng hay được sử dụng là dòng bơm của Đài Loan và dòng bơm của Nhật Bản. Tùy yêu cầu và kinh phí mà quý khách có thể lựa chọn hai dòng bơm này.

Câu hỏi 3: Nên sử dụng loại bơm màng công suất như thế nào cho phù hợp?

Với các xưởng gỗ, nội thất, và các hãng chỉ sử dụng súng phun sơn thông thường thì loại bơm màng 3/8 inch là phù hợp để sử dụng, trừ khi ta cần vào một công việc nào đó cần lượng sơn hay chất lỏng nhiều hơn thì ta mới cần các loại bơm màng cỡ lớn hơn.

Câu hỏi 4: Cấu tạo bơm sơn như thế nào?

Cấu tạo bơm màng khá đơn giản, bơm bao gồm 1 vòi hút sơn từ thùng sơn lên bơm, một vòi xả sơn, bộ phận màng sơn, bộ phận điều áp và bộ phận chân đỡ bơm.

Câu hỏi 5: Cách sử dụng bơm sơn có khó lắm không?

Việc sử dụng bơm màng (bơm sơn) khá dễ dàng, quý khách chỉ cần lấy thùng sơn đã pha sẵn và cắm vòi hút sơn vào thùng sơn, đưa dây dẫn hơi và dây dẫn sơn từ bơm sơn lên trên súng phun sơn, điều chỉnh áp lực hơi vừa đủ là có thể sử dụng vào công việc của mình.

Câu hỏi 6: Khi nào nên sử dụng bơm sơn?

Với các công việc cần sơn liên tục và nhằm tiết kiệm thời gian thay và đổ sơn, nếu quý khách chỉ sử dụng loại bình đựng sơn kèm theo súng phun sơn thì việc đổ sơn sẽ mất rất nhiều thời gian, thợ sơn sẽ phải dừng lại đổ liên tục. Với việc đầu tư về tài chính vào bơm màng không nhiều, do đó quý khách nên sử dụng thêm bơm sơn trong công việc để thuận tiện và tăng năng suất công việc.

Câu hỏi 7: Sự khác nhau giữa bơm sơn và nồi trộn là gì?

Công dụng chính của bơm sơn và nồi trộn khá giống nhau, cả 2 loại này cũng chỉ là đưa sơn lên súng phun sơn một cách nhanh chóng và liên tục, với số lượng và thời gian dài. Điểm khác cơ bản của bơm sơn và nồi trộn sơn là nồi trộn có thêm cây khuấy sơn tự động, việc trộn sơn sẽ được thực hiện liên tục và sơn sẽ đều hơn. Một số xưởng làm hơi bụi thì thường sẽ sử dụng nồi trộn sơn để tránh bụi bẩn lẫn vào sơn. Một điều nhỏ khác là giá thành của các loại nồi trộn sơn vẫn cao hơn các loại bơm màng một chút ít.

Câu hỏi 8: Khi dùng bơm sơn thì áp lực hơi tối đa và áp lực hơi tối thiểu là bao nhiêu?

Tùy vào từng loại bơm sơn, với kích thước và công suất của bơm mà ta chỉnh áp lực hơi tối đa và tối thiểu cho phù hợp. Thông thường, khi mua bơm sẽ có bảng hướng dẫn, trong đó sẽ có đầy đủ chỉ dẫn về áp lực hơi tối đa cần phải sử dụng cho loại bơm đó. Quý khách vui lòng tham khảo chi tiết tại catalogue của sản phẩm.

Câu hỏi 9: Khi sử dụng bơm màng (bơm sơn) ta thường kết hợp được với bao nhiêu súng phun sơn?

Với các loại bơm thông thường hay sử dụng, quý khách sẽ có thể dùng được khoảng 02 cây súng phun sơn/một bơm màng. Tùy loại bơm có công suất lớn hơn thì có thể sử dụng nhiều súng phun sơn. Tuy nhiên, quý khách nên dùng khoảng 2 súng phun sơn/bơm là phù hợp.

Câu hỏi 10: Vệ sinh bơm sơn sau khi sử dụng như thế nào?

Cách vệ sinh bơm khá đơn giản, sau ca làm việc quý khách chỉ cần mở van xả sơn để sơn đi hết ra khỏi bơm, sau đó đưa chất tẩy rửa vào thùng sơn và xả ra. Vệ sinh lại sạch sẽ các thiết bị. Chi tiết hơn có thể hỏi bộ phận kĩ thuật của công ty chúng tôi, khi bộ phận kĩ thuật đến lắp đặt sản phẩm sẽ hướng dẫn kĩ hơn cho quý khách về cách sử dụng và vệ sinh bơm màng sau khi sử dụng.

Câu hỏi 11: Di chuyển bơm sơn có dễ dàng không?

Bơm sơn khá gọn và nhẹ nhàng, quý khách có thể di chuyển tại các vị trí một cách dễ dàng.

Câu hỏi 12: Độ bền của bơm sơn có cao không?

Độ bền của các loại bơm sơn khá cao, thông thường các loại bơm sơn của Đài Loan được bảo hành từ 6-12 tháng. Các loại bơm sơn của Nhật Bản có thể được bảo hành cao hơn. Tuy nhiên, các loại bơm sơn của Đài Loan cũng rất bền.

Câu hỏi 13: Nơi nào bán linh kiện thay thế cho bơm sơn?

Thông thường khi quý khách mua bơm màng (bơm sơn) tại các cửa hàng nhỏ lẻ, thường sẽ không có linh kiện thay thế khi cần thiết. Công ty VI GO VIỆT chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị phun sơn nói chung và bơm màng nói riêng, do vậy công ty chúng tôi có tất cả các linh kiện dùng để thay thế cho bơm màng, bơm sơn khi cần thiết.

Câu hỏi 14: Loại súng phun sơn nào thường dùng với bơm sơn?

Các loại súng phun sơn thông thường đều có thể sử dụng được với bơm sơn, để đỡ vướng tay thì quý khách có thể sử dụng súng phun sơn loại bình dưới (súng phun sơn có đường vào sơn phía dưới (gần cò súng)). Thường sử dụng trong xưởng gỗ nội thất thì thường dùng loại súng phun sơn của Nhật Bản (ví dụ: W-71) hoặc Đài Loan (ví duj: K-888G,…).

Câu hỏi 15: Trên thị trường có các hãng bơm sơn nào?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều hãng bơm sơn (bơm màng), các hãng thường được sử dụng là hãng của Đài Loan (ví dụ như: Hãng bơm sơn JU của Đài Loan), hãng bơm sơn của Nhật Bản (ví dụ như: hãng bơm sơn Anest Iwata của Nhật Bản), ngoài ra còn khá nhiều các hãng bơm màng khác, quý khách có thể tham khảo thêm tại Website sungsondongnai.com của công ty chúng tôi.

Với đội ngũ kĩ sư và nhân viên chăm sóc khách hàng lâu năm kinh nghiệm, công ty VI GO VIỆT chúng tôi là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm trong ngành sơn, như: súng phun sơn, nồi trộn sơn, các loại bơm màng, bút vẽ airbush, máy nén khí mini,…. các sản phẩm và hóa chất phục vụ trong Công nghệ xi mạ chrome nano….và các sản phẩm và thiết bị Công nghiệp khác.

Vui lòng liên hệ với công ty VI GO VIỆT chúng tôi để được đội ngũ kĩ sư dày dạn kinh nghiệm và bộ phận tư vấn, chăm sóc khách hàng giải đáp thắc mắc và tư vấn cho quý khách có thể lựa chọn được các sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất với công việc của quý khách. Xin trân thành cảm ơn sự ủng hộ của quý khách với các sản phẩm của công ty chúng tôi cung cấp, hy vọng thời gian tới quý khách sẽ ủng hộ chúng tôi nhiều hơn nữa. Xin trân trọng cảm ơn!!!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *