Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng cây khuấy sơn

Cây khuấy sơn (còn gọi là cây quậy sơn -Agitator) thường được sử dụng để khuấy trộn các loại sơn, thông thường các xưởng sơn cần khuấy trộn sơn đều một cách liên tục. Việc sử dụng cây khuấy sơn là rất cần thiết trong các xưởng sản xuất. Hôm nay, Công ty TNHH MTV Thương mại Công nghệ VI GO VIỆT chúng tôi sẽ giới thiệu với quý khách về các loại cây khuấy sơn và các câu hỏi thường gặp trong quá trình sử dụng cây khuấy sơn.

Câu hỏi 1: Cây khuấy sơn là gì?

Các loại sơn trên thị trường hiện nay có rất nhiều thành phần, cây khuấy sơn có tác dụng khuấy trộn đều các thành phần của sơn, giúp cho các thành phần được trộn đều nhưng vẫn đảm bảo chất lượng sơn và phụ gia trong quá trình khuấy trộn.

Câu hỏi 2: Khi nào cần sử dụng cây khuấy sơn?

Khi xưởng của quý khách sử dụng lượng sơn lớn và trong quá trình sử dụng nếu có yêu cầu bột màu, dung môi và các chất phụ gia được trộn lẫn theo đặc điểm kỹ thuật, từ sự hình thành sắc tố và độ nhớt, nhằm đảm bảo chất lượng sơn sử dụng sau khuấy trộn về tính kỹ thuật (đồng nhất giữa chất phụ gia và sơn) và tính thẩm mỹ: màu sơn đẹp, nước sơn đều, sử dụng tốt cho các yêu cầu sơn nội, ngoại thất, trong kiến trúc cũng như các ngành công nghiệp khác: sơn sửa, sơn tạo màu ô tô, xe đạp, khung cửa, máy móc thiết bị…

Câu hỏi 3: Có các kiểu cây khuấy sơn nào?

Thông thường trên thị trường hiện nay có các loại cây khuấy của Đài Loan và của Nhật Bản. Kiểu cây khuấy có các dạng như: dạng khuấy sử dụng cầm tay, dạng cây khuấy kẹp thùng, dạng cây khuấy có giá đỡ (chúng ta để thùng sơn phía dưới giá đỡ của cây khuấy). Có thể tham khảo thêm các loại cây khuấy sơn tại đây: Cây khuấy sơn.

Câu hỏi 4: Công dụng chủ yếu của cây khuấy sơn là gì?

Cây khuấy sơn sẽ có tác dụng khuấy trộn đều sơn một cách liên tục, giúp cho sơn khi được đưa lên súng phun sơn sẽ tránh bị lắng đọng qua thời gian. Các chất phụ gia sẽ được hòa tan một cách đều trong thùng chứa sơn.

Câu hỏi 5: Cây khuấy sơn thường được kết hợp với các loại dụng cụ, thiết bị sơn nào?

Thông thường trên thị trường hiện nay có các loại thiết bị ngành sơn như: nồi trộn sơn còn gọi là thùng trộn sơn, bơm sơn còn gọi là bơm màng, và cây khuấy sơn. Khi quý khách sử dụng cây khuấy sơn quý khách có thể kết hợp với bơm sơn để đưa sơn từ thùng đã được cây khuấy sơn khuấy đều sơn, bơm sơn này sẽ có tác dụng đưa sơn lên súng phun sơn.

Câu hỏi 6: Cây khuấy sơn sử dụng có dễ dàng không?

Cây khuấy sơn rất dễ sử dụng, chỉ cần gắn một đường hơi vào cây khuấy và kẹp cây khuấy vào thùng chứa sơn là có thể sử dụng được.

Câu hỏi 7: Độ bền của các loại cây khuấy sơn?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cây khuấy sơn, các loại cây khuấy có độ bền cao thường dùng nhất là loại cây khuấy sơn của Đài Loan hoặc cây khuấy sơn của Nhật Bản.

Câu hỏi 8: Cây khuấy sơn thường có các công suất như thế nào?

Công suất của cây khuấy sơn thông thường có các loại dùng cho thùng sơn loại 10 Lít, 20 Lít và thùng sơn loại 200 Lít,…Công suất của cây khuấy sơn bao gồm loại: 1/8HP, 1/16HP với kích thước và độ dài cán khuấy khác nhau. Có loại sẽ có 2 cánh khuấy, có loại có 01 cánh khuấy sơn.

Câu hỏi 9: Cây khuấy sơn có dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng không?

Cây khuấy sơn có thiết kế khá đơn giản, thường chỉ cần vệ sinh cánh khuấy sơn sau khi sử dụng xong là được.

Câu hỏi 10: Khi sử dụng cây quậy sơn thì áp lực hơi cần thiết là bao nhiêu?

Áp lực hơi cần thiết cho các cây khuấy được ghi rõ trong tờ hướng dẫn sử dụng, quý khách có thể xem chi tiết trong tờ hướng dẫn, thường dùng khoảng 3 kí hơi là được.

Câu hỏi 11: Cấu tạo cây khuấy sơn như thế nào?

Cây khuấy sơn có cấu tạo đơn giản, thông thường sẽ có một mô tơ khuấy, thân cây khuấy và các cánh khuấy, và bộ phận kẹp thùng sơn, có loại sẽ có 02 cánh khuấy và có loại có 1 cánh khuấy. Hơn nữa, một số cây khuấy còn có thêm giá đỡ để đỡ cây khuấy sơn, và chúng ta chỉ cần để thùng sơn ở phía dưới là có thể khuấy được.

Câu hỏi 12: Có linh kiện để thay thế cho cây quậy sơn khi bị hư hỏng không?

Công ty VI GO VIỆT chúng tôi cung cấp tất cả các linh kiện dùng để thay thế cho cây khuấy sơn (cây quậy sơn), hãy liên hệ bộ phận bán hàng của công ty chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Câu hỏi 13: Để sử dụng được cây quậy sơn thì cần có các thiết bị nào?

Để sử dụng được cây khuấy sơn chúng ta chỉ cần có thêm máy nén khí, đưa một đường khí vào là có thể sử dụng được cây khuấy.

Vui lòng xem thêm về các loại bơm sơn:

Câu hỏi 14: Cây khuấy sơn thường làm bằng chất liệu nào?

Cây khuấy sơn một số bộ phận làm bằng hợp kim nhôm, một số bộ phận làm bằng inox giúp cho độ bền cây khuấy rất cao.

Câu hỏi 15: Độ dài và trọng lượng của các loại cây khuấy sơn như thế nào?

Cây khuấy sơn thường có các độ dài 350mm, 800mm, 220mm, 580mm, hoặc 420mm,…Tùy loại và kích thước và công suất cây khuấy. Trọng lượng của cây khuấy khá nhẹ, có loại chỉ có 0.75 KG, 3.1 KG, 2.7 KG, 3.1 KG, 4.3 KG, 5.5 KG, 6.8 KG, và 17 KG,…

Công ty TNHH MTV Thương mại Công nghệ VI GO VIỆT chúng tôi là một đơn vị lâu năm trong lĩnh vực sơn phủ và thiết bị công nghiệp. Công ty chúng tôi cung câp các thiết bị cho ngành sơn như: súng phun sơn, cốc đo độ nhớt sơn, nồi trộn sơn, bơm sơn, dây dẫn sơn, cây khuấy sơn, máy nén khí mini, bút vẽ mỹ thuật, dụng cụ phun mạ chrome, hóa chất xi mạ chrome. Với kinh nghiệm lâu năm và không ngừng phấn đấu nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ khách hàng.

Trong các năm qua,Công ty chúng tôi đã và đang cung cấp các thiết bị cho tất cả các tỉnh thành trong cả nước. Với uy tín lâu năm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị công nghiệp, chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt hơn nữa chất lượng phục vụ, đội ngũ tay nghề nhân viên kĩ thuật, nhằm đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của khách hàng. Công ty chúng tôi hy vọng được quý khách hàng ủng hộ sản phẩm của công ty chúng tôi nhiều hơn nữa. Xin trân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *