Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng Máy chà nhám

Máy chà nhám là một dụng cụ khá quen thuộc trong các xưởng gỗ và gara ô tô,…với công dụng của nó cực kì cần thiết trong các xưởng. Để chọn cho xưởng mình được các loại máy chà nhám phù hợp và cách sử dụng cũng như các ưu nhược điểm của các loại máy chà nhám không phải dễ dàng. Hôm nay, Công ty VI GO VIỆT chúng tôi sẽ giới thiệu với quý khách các loại máy chà nhám thông dụng và các câu hỏi thường gặp trong quá trình sử dụng máy chà nhám.

Câu hỏi 1: bao nhiêu kiểu máy chà nhám?

Máy chà nhám là một thiết bị cần thiết trong các xưởng đồ gỗ nội thất, các gara ô tô, xe máy,…kiểu máy chà nhám thường có loại dùng điện hoặc dùng hơi, kích thước đế nhám cũng có khá nhiều kích cỡ và kiểu, kiểu thường dùng là loại đế nhám tròn hoặc đế nhám vuông. Máy chà nhám thường có loại có hút bụi hoặc không có hút bụi.

Câu hỏi 2: Kích thước đế nhám của máy chà nhám thường có các loại nào?

Đế nhám của máy chà nhám thông thường có loại đế nhám tròn và đế nhám vuông, loại thông dụng thường dùng của đế nhám tròn là loại 5 inch hoặc đế nhám 6 inch. Bề mặt đế nhám cũng thường có 2 kiểu là kiểu có gai dính hoặc kiểu đế nhám trơn.

Câu hỏi 3: Nên sử dụng loại máy chà nhám nào?

Các loại máy chà nhám trên thị trường hiện nay thường có các loại máy chà nhám của Nhật Bản hoặc kiểu máy chà nhám của Đài Loan. Hãng máy chà nhám của Nhật Bản thì giá thành sẽ cao hơn khá nhiều so với kiểu máy chà nhám của Đài Loan. Tùy vào kinh phí của xưởng mà quý khách có thể lựa chọn kiểu máy chà nhám của Nhật hoặc Đài Loan. Tuy nhiên, với loại máy chà nhám của Đài Loan thì độ bền cũng khá cao nên quý khác có thể dùng để giảm kinh phí cho xưởng.

Câu hỏi 4: Nên sử dụng loại máy chà nhám dùng điện hay máy chà nhám dùng hơi?

Hiện nay, các loại máy chà nhám trên thị trường thường có 2 dạng là dùng điện hoặc dùng hơi. Tuy nhiên, dụng cụ dùng hơi sẽ được ưa chuộng dùng hơn vì các lý do sau:

  1. Giá thành dụng cụ dùng hơi thường hợp lý hơn.
  2. Dùng dụng cụ dùng hơi sẽ an toàn trong cháy nổ, chập điện hơn dùng dụng cụ dùng điện.
  3. Cấu tạo của máy dùng hơi cũng đơn giản hơn, linh kiện thay thế cũng dễ dàng hơn.
  4. Trọng lượng của các loại máy chà nhám dùng hơi thường nhẹ hơn máy dùng điện.

Câu hỏi 5: Có bao nhiêu loại giấy nhám?

Loại giấy nhám thường có các kiểu, kiểu có lông để gắn vào đế nhám gai và kiểu có lớp keo để dán vào mặt nhám trơn. Thường đế nhám có gai sẽ có các lỗ trên giấy nhám do đó kiểu đế nhám cũng có lỗ trên đế.

Câu hỏi 6: Độ bền của các loại máy chà nhám?

Máy chà nhám của các hãng Nhật Bản và Đài Loan có độ bền khá cao, thông thường được bảo hành từ 6 đến 12 tháng.

Câu hỏi 7: Nên chọn trọng lượng của các loại máy chà nhám như thế nào?

Kích thước và trọng lượng của các loại máy chà nhám dùng hơi thường có cấu tạo đơnn giản, kích thước và trọng lượng nhẹ hơn các loại máy chà nhám dùng điện, trọng lượng thông thường từ 900 gram đến 1.1 KG tùy từng loại máy cụ thể. Nên chọn các loại máy chà nhám có kích thước và trọng lượng vừa phải để dễ dàng trong việc thao tác và đỡ mỏi tay trong quá trình làm việc.

Câu hỏi 8: Tốc độ quay của các loại máy chà nhám như thế nào?

Thông thường các loại máy chà nhám có tốc độ quay 5500 RPM đến 12000 RPM. Tốc độ này là dùng cho máy chà nhám tròn, còn đối với máy chà nhám vuông thì còn gọi là máy chà nhám rung.

Câu hỏi 9: Linh kiện thay thế của máy chà nhám có đầy đủ không?

Công ty TNHH MTV Thương mại Công nghệ VI GO VIỆT chúng tôi là một đơn vị cung cấp lâu năm trong lĩnh vực thiết bị công nghiệp, các dụng cụ mà công ty chúng tôi cung cấp luôn có sẵn tất cả các linh kiện để thay thế khi cần thiết. Công ty chúng tôi cung cấp đầy đủ các linh kiện thay thế cho các loại máy chà nhám mà công ty chúng tôi phân phối và cung cấp.

Câu hỏi 10: Khi sử dụng máy chà nhám có cần thiết bị gì đi kèm hay không?

Khi sử dụng máy chà nhám, quý khách chỉ cần có một máy nén khí, đưa một đường dẫn hơi vào trong máy là có thể sử dụng được, thiết bị kèm theo khá ít và không gây tốn kém nhiều.

Câu hỏi 11: Giá cả của các loại máy chà nhám trên thị trường hiện nay?

Hiện nay, máy chà nhám có giá khá mềm, từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng. Hàng Đài Loan giá mềm hơn hàng Nhật Bản khá nhiều nhưng độ bền cũng khá cao.

Câu hỏi 12: Cách sử dụng máy chà nhám như thế nào?

Máy chà nhám khá dễ dàng sử dụng, chỉ cần đưa một đường hơi vào máy, dán giấy nhám vào đế nhám và bóp vào cò của máy chà nhám là có thể chà được.

Câu hỏi 13: Trong các xưởng gỗ nên chọn loại máy chà nhám nào?

Máy chà nhám thường dùng trong các xưởng gỗ thường dùng loại đế nhám tròn và đế nhám vuông, loại thường dùng có thể kế đến máy chà nhám của hãng Yunica (loại YS-2888B hoặc YS-3003, YS-3103,…), Máy chà nhám Kawasaki,… quý khác có thể tham khảo thêm tại đây: Máy chà nhám.

Câu hỏi 14: Có nên dùng loại máy chà nhám có hút bụi hay không?

Trong xưởng của quý khách, vấn đề xử lý bụi là hết sức quan trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe và năng suất làm việc của công nhân, do đó quý khách nên dùng loại có hút bụi để sử dụng.

Câu hỏi 15: Địa chỉ mua máy chà nhám ở đâu?

Với thời gian lâu năm trong việc cung cấp và phân phối máy móc thiết bị công nghiệp. Công ty VI GO VIỆT chúng tôi có trụ sở chính tại TP.Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai và chúng tôi phân phối trên thị trường cả nước.Ngoài các dụng cụ như súng phun sơn, nồi trộn sơn, bơm sơn (bơm màng), cây khuấy sơn, cốc đo độ nhớt, máy đo độ dày, máy đo độ bóng, bút vẽ mỹ thuật, máy nén khí mini,…công ty chúng tôi còn cung cấp các dụng cụ dùng cho công nghệ xi mạ chrome như: súng phun mạ chrome hai đầu, súng phun hóa chất K, S, súng phun nước cất, súng xịt bụi, và hóa chất dùng cho xi mạ chrome. Công ty chúng tôi có hướng dẫn cách pha hóa chất và cách xi phun đầy đủ.

Việc mua hàng ở Các tỉnh thành xa chúng tôi có thể sử dụng dịch vụ COD hoặc thanh toán qua tài khoản công ty chúng tôi, nên quý khách yên tâm trong quá trình mua sản phẩm. Hơn nữa, các Website của công ty chúng tôi đều được đăng kí và thông báo với bộ công thương, nên việc mua hàng và bảo hành quý khách có thể yên tâm. Cảm ơn quý khách đã ủng hộ sản phẩm của công ty chúng tôi. Xin trân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *