Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng nồi trộn sơn

Các thiết bị phun sơn ngày nay không thể thiếu trong các Nhà máy, Xưởng nội thất, gara ô tô, xe máy,…thiết bị sơn thường được sử dụng nhất là súng phun sơn. Việc sử dụng súng phun sơn như thế nào cho hiệu quả, đảm bảo được hiệu suất làm việc và nó thường được kết hợp với thiết bị nào? Đó là một số câu hỏi mà thợ sơn thường thắc mắc.

Hôm nay, Công ty TNHH MTV Thương mại Công nghệ VI GO VIỆT chúng tôi xin giới thiệu với quý khách hàng sản phẩm nồi trộn sơn (một số nơi còn gọi là thùng trộn sơn hay thùng khuấy sơn), nồi trộn sơn này thường được kết hợp với súng phun sơn. Sau đây là một số câu hỏi thường được các khách hàng thắc mắc khi bắt đầu sử dụng nồi trộn sơn, chúng tôi xin giới thiệu chi tiết các thắc mắc và giải đáp về các câu hỏi này.

Câu hỏi 1: Nồi trộn sơn là gì?

Nồi trộn sơn là một thiết bị chuyên dùng để khuyấy, trộn đều sơn, là loại nồi dùng áp lực khí nén quay mô tơ khuấy và có bộ phận hút sơn từ thùng trộn phía trong nồi đẩy lên súng phun sơn hoặc các thiết bị phun sơn khác, nhằm đảm bảo sơn không bị kết tủa, và khuấy liên tục giúp màu sơn đều và đẹp. Một số nồi trộn đặc biệt lại không có cây khuấy sơn bên trong mà phải khuấy sơn bằng tay.

Câu hỏi 2: Nồi trộn sơn thường được kết hợp với các thiết bị sơn nào?

Nồi trộn sơn được kết hợp chủ yếu với súng phun sơn, sơn được cây khuấy trong nồi trộn khuấy đều, sau đó được bộ phận hút trong nồi trộn (thùng trộn) hút đẩy lên đường vào sơn của súng phun sơn. Một số công ty còn kết hợp cả bơm sơn và nồi trộn với nhau…

Câu hỏi 3: Công dụng của nồi trộn sơn khác với bơm sơn (hay còn gọi là bơm màng) ở điểm nào?

Nồi trộn sơn và bơm sơn cơ bản đều dùng để đưa sơn lên súng phun sơn. Công dụng của nồi trộn có thêm chức năng khuấy sơn, giúp sơn được khuấy đều hơn trước khi được đưa lên súng phun sơn. Ngoài ra, nồi trộn sơn có nắp đậy nên cũng tránh được các bụi bên ngoài hay các chất dơ rớt vào thùng sơn.

Câu hỏi 4: Có nên kết hợp cả bơm sơn và nồi trộn hay không?

Thông thường các xưởng chỉ sử dụng bơm sơn hoặc nồi trộn sơn, tuy nhiên một số xưởng lại muốn kết hợp cả hai loại này để tăng sự ổn định của sơn khi đưa lên súng phun sơn. Tuy nhiên, điều này cũng không quá cần thiết trong quá trình sử dụng.

Câu hỏi 5: Cách sử dụng nồi trộn sơn như thế nào?

Nồi trộn sơn có công dụng rất tốt và khá dễ dàng sử dụng, chỉ cần đưa một đường hơi từ máy nén khí ở đầu vào khí của nồi trộn sơn là có thể sử dụng được. Trong quá trình sử dụng, chúng ta nên chỉnh lượng áp lực khí vừa phải để tránh nồi trộn sơn phải làm việc hết công suất một cách không cần thiết.

Tùy kích thước nồi trộn sơn (thùng trộn sơn) mà quý khách điều chỉnh lượng khí cho phù hợp. Trong quá trình sử dụng quý khách nên đọc kĩ catalogue hướng dẫn sử dụng kèm theo nồi trộn sơn để sử dụng đúng cách và nâng cao độ bền của nồi trộn sơn.

Câu hỏi 6: Áp lực hơi tối đa và tối thiểu khi dùng nồi trộn sơn là bao nhiêu?

Tùy từng kích thước nồi trộn sơn, loại nồi trộn sơn mà ta điều chỉnh áp lực hơi cho phù hợp. Quý khách vui lòng xem chi tiết tại bảng hướng dẫn sử dụng của nồi trộn sơn.

Câu hỏi 7: Một nồi trộn sơn thường sử dụng kết hợp được với bao nhiêu súng phun sơn?

Thương một nồi trộn sơn sẽ kết hợp khoảng 2 súng phun sơn, tuy nhiên quý khách có thể dùng đầu chia để chia lượng sơn ra thành nhiều hơn để kết hợp với nhiều súng phun sơn hơn nữa.

Câu hỏi 8: Nên sử dụng các loại nồi trộn như thế nào?

Nồi trộn sơn có rất nhiều hãng sản xuất và nhiều loại nồi trộn, kiểu nồi trộn có cây khuấy sơn và cũng có kiểu không có cây khuấy, phải khuấy bằng tay. Thông thường sẽ sử dụng nồi trộn sơn có khuấy tự động. Nồi trộn sơn thường có loại nồi trộn của Đài Loan và nồi trộn của Nhật Bản. Do giá cả của nồi trộn Nhật Bản hơi cao nên thường nồi trộn sơn của Đài Loan được sử dụng nhiều hơn.

Câu hỏi 9: Cách vệ sinh nồi trộn sơn (thùng trộn sơn – thùng khuấy sơn) như thế nào?

Nồi trộn sơn vệ sinh khá dễ dàng, do kết cấu của nồi trộn khá đơn giản, sau ca làm việc quý khách chỉ việc đổ hết lượng sơn còn thừa ở trong thùng (thùng inox nhỏ ở phía trong thùng trộn) ra ngoài, sau đó đổ chất tẩy rửa vào thùng inox phía trong thùng trộn và xịt rửa sạch đi là xong.

Câu hỏi 10: Trường hợp như thế nào ta cần sử dụng nồi trộn sơn?

Xưởng của quý khách cần sử dụng nồi trộn sơn trong trường hợp sơn cần trộn đều liên tục trong quá trình sản xuất, trong xưởng làm việc dễ bị bụi dính vào sơn gây hư sơn, trường hợp cần làm việc liên tục tránh mất thời gian của người thợ sơn phải dừng công việc lại để đổ sơn liên tục nếu sử dụng loại súng phun sơn có cốc nhỏ gắn vào súng phun sơn.

Câu hỏi 11: Di chuyển nồi trộn có dễ dàng không?

Nồi trộn sơn (thùng trộn, thùng khuấy sơn) di chuyển khá dễ dàng, do phía dưới đế của nồi trộn có gắn các bánh xe khiến cho nồi trộn di chuyển quanh xưởng của quý khách cực kì dễ, trọng lượng nồi trộn không quá lớn, nếu bê nồi trộn cũng khá nhẹ nhàng.

Câu hỏi 12: Nồi trộn sơn (thùng trộn sơn – thùng khuấy sơn) có các dung tích như thế nào?

Nồi trộn sơn thông thường có các dung tích phổ biến như sau: loại có dung tích nhỏ nhất là 2 lít, loại 5 lít, loại 10 lít, loại 20 lít, 40 lít, 60 lít và 80 lít. Ngoài ra, còn có các kích thước nồi trộn sơn không phổ biết khác. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà quý khách lựa chọn loại nồi trộn sơn có dung tích phù hợp với công việc của mình.

Câu hỏi 13: Nồi trộn sơn (thùng trộn sơn – thùng khuấy sơn) có các dạng nào?

Nồi trộn sơn hay thùng trộn sơn thường có dạng khuấy tự động hoặc khuấy bằng tay.

Câu hỏi 14: Nồi trộn sơn (thùng trộn sơn) gồm những bộ phận nào?

Nồi trộn sơn thường có các bộ phận như sau: Mô tơ khuấy, và ống hút sơn, hai thiết bị này được gắn trực tiếp vào nắp của nồi trộn, trên nắp nồi trộn còn gắn van chỉnh áp để điều chỉnh áp lực hơi vào nồi trộn, ngoài ra còn có đường sơn ra, đường hơi vào và ra gắn liền trên nắp của nồi trộn. Bộ phận tiếp theo là nồi inox nằm phía trong nồi trộn, nhiệm vụ dùng để chứa sơn.

Công ty TNHH MTV Thương mại Công nghệ VI GO VIỆT chúng tôi là một đơn vị chuyên về cung cấp thiết bị ngành sơn, công ty chúng tôi cung cấp tất cả các nồi trộn sơn với kích thước khác nhau, các loại nồi trộn sơn của Nhật Bản, Nồi trộn sơn của Đài Loan,…các sản phẩm khác như: súng phun sơn, cây khuấy sơn, bơm sơn (có thể gọi là bơm màng), bút vẽ mỹ thuật, máy nén khí mini (Mini compressor), máy chà nhám, máy đánh bóng, máy rút rive,…

Hơn nữa, Công ty chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm cho ngành xi mạ chrome như: súng phun mạ chrome hai đầu, súng phun hóa chất K, S, súng phun nước cất và súng xịt bụi. Chúng tôi cung cấp các hóa chất và hệ thống xi phun đưa hóa chất lên súng phun trong quá trình xi mạ. Hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn nhằm chọn được sản phẩm phù hợp nhất với công việc của mình. Trân trọng cảm ơn quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *