Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng súng phun mạ chrome

Công nghệ xi mạ nano chrome hiện nay đang rất phổ biến, với công nghệ này việc mạ một lớp inox sáng bóng với đủ màu sắc là điều khá dễ dàng. Việc đầu tư các dụng cụ dùng trong quá trình xi mạ nano chrome cũng khá rẻ. Hôm nay, Công ty TNHH MTV Thương mại Công nghệ VI GO VIỆT chúng tôi sẽ giới thiệu với quý khách về công nghệ xi mạ chrome này và các câu hỏi thường gặp khi sử dụng súng phun mạ chrome.

Câu hỏi 1: Công nghệ xi mạ chrome nano là gì?

Công nghệ xi mạ chrome nano là một công nghệ phủ một lớp xi sáng bóng giống nox lên bề mặt các chất liệu. Công nghệ này sẽ dùng hóa chất xịt, phủ lên bề mặt bằng một lớp inox, có thể tạo ra tất cả các màu sắc. Với độ bền cao và cách xử lý đơn giản. Hiện nay, trên thị trường công nghệ xi mạ chrome đang rất được quan tâm, công nghệ này áp dụng trong rất nhiều sản phẩm, các ứng dụng như: Xi mạ trên nhựa composite, xi mạ trên sắt thép, xi mạ trên gỗ mdf, xi mạ phòng karaoke,…

Câu hỏi 2: Có bao nhiêu loại súng phun mạ chrome dùng cho hóa chất A, B?

Trân thị trường hiện nay có rất nhiều loại súng phun mạ chrome, có thể dùng súng phun mạ chrome hai đầu KAY-AB của hãng Kaizong, hoặc súng phun mạ chrome hai lỗ phun trên một nắp chụp (hai đầu trên một nắp chụp).

Câu hỏi 3: Để phun hóa chất K, và hóa chất S thì nên sử dụng loại súng phun nào?

Với các loại súng phun hóa chất K và hóa chất S, nếu sử dụng súng phun sơn thông thường thì sẽ dễ bị hư do độ ăn mòn của hóa chất rất cao, chỉ một thời gian ngắn quý khách có thể dùng tay bẻ gãy được đầu súng phun sơn. Do vậy, quý khách nên sử dụng loại súng phun hóa chất K và hóa chất S chuyên dụng, thường khách hàng của chúng tôi sử dụng loại súng phun KAY-KS với độ bền cao, thiết kế chuyên dụng cho phun xịt hóa chất K và hóa chất S và các loại hóa chất khác. Quý khách có thể tham khảo thêm tại đây: súng phun hóa chất K, S.

Câu hỏi 4: Để phun các bề mặt lớn nên sử dụng các loại súng phun mạ chrome nào?

Với các loại bề mặt cần xi phun nhỏ và vừa, quý khách có thể sử dụng loại súng phun hóa KAY-AB để phun hóa chất A, B, đối với các bề mặt lớn hơn quý khách có thể dùng loại súng phun mạ chrome hai đầu trên một nắp chụp.

Câu hỏi 5: Cần bao nhiêu cây súng phun để thực hiện quy trình phun mạ chrome?

Để thực hiện hết một quy trình xi phun chúng ta cần nhiều loại súng phun, thông thường sẽ dùng 05 loại súng phun như sau: thứ nhất là súng phun mạ chrome hai đầu (hoặc súng phun hai đầu trên một nắp chụp), thứ hai là súng phun hóa chất K, thứ ba là súng phun hóa chất S, thứ tư là súng xịt nước (thông thường là nước cất), và cuối cùng là súng xịt bụi để thổi khô sản phẩm sau khi kết thúc quá trình xi phun chrome. Ngoài ra chúng ta cần chuẩn bị thêm súng phun sơn để sơn phủ bề mặt trước khi tiết hành xi mạ chrome lên các sản phẩm.

Câu hỏi 6: Độ bền của công nghệ mạ nano chrome như thế nào?

Với công nghệ xi mạ chrome, việc độ bền đã được xử lý rất kĩ càng, nên quý khách yên tâm về độ bền của công nghệ này, Công ty VI GO VIỆT chúng tôi đã nghiên cứu các chất và cách xử lý để tăng độ bền của công nghệ mạ chrome lên các chất liệu. Hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn về cách xử lý này.

Câu hỏi 7: Nên sử dụng loại súng xịt nước nào để sử dụng trong quá trình xi mạ chrome?

Về cơ bản, chúng ta có thể sử dụng các loại súng phun sơn thông thường để xịt nước rửa lên bề mặt, tuy nhiên để xịt nước được nhiều và nhanh chóng thông thường hay sử dụng loại có đầu béc lớn kiểu 2.5mm đến 3.0mm.

Câu hỏi 8: Có cần phủ PU 2K trong quá trình xi mạ chrome hay không?

Trước và sau quá trình xi mạ chrome chúng ta phải phun phủ PU 2K và tiến hành sấy khô thật kĩ bề mặt sản phẩm. Trong quá trình xi mạ chrome chúng ta không được sờ tay lên bề mặt sản phẩm vì việc này có thể làm cho sản phẩm bị hư và ta phải tiến hành lại quy trình từ đầu.

Câu hỏi 9: Xi mạ chrome nano có khó hay không?

Công nghệ xi mạ chrome nano là một công nghệ khá đơn giản, chúng ta chỉ cần trang bị đầy đủ thiết bị xi phun, hóa chất xi mạ chrome là có thể tiến hành được công nghệ này. Công ty VI GO VIỆT chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách chi tiết các cách pha hóa chất xi mạ chrome, các bước cụ thể để tiến hành quy trình xi mạ chrome. Hãy liên hệ với bộ phận bán hàng và kĩ thuật của công ty chúng tôi để được tư vấn thật kĩ về công nghệ này.

Câu hỏi 10: Các ứng dụng thông thường của công nghệ xi mạ chrome nano là gì?

Công nghệ xi mạ chrome ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, từ việc trang trí đơn giản lên nón bảo hiểm, xe đạp, xe máy, xi mạ phòng karaoke, xi mạ trang trí trong nhà, xi mạ trang trí tủ, bàn ghế,….

Câu hỏi 11: Cách xử lý trường hợp ố vàng khi xi mạ chrome?

Thông thường, khi quý khách sử dụng các loại nước lọc không sạch trong quá trình xi phun sẽ dễ để trên bề mặt các sản phẩm bị ố vàng, sản phẩm sẽ bị lỗi và không đẹp. Trong trường hợp này quý khách cần thay nước lọc bằng nước cất. Nếu không xử lý được trường hợp ố vàng này, quý khách có thể liên hệ với bộ phận kĩ thuật của công ty chúng tôi để được hướng dẫn xử lý chi tiết hơn.

Công ty TNHH MTV Thương mại Công nghệ VI GO VIỆT chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị và hóa chất trong ngành xi mạ chrome, các sản phẩm công ty chúng tôi cung cấp là: hệ thống xi mạ chrome, súng phun mạ chrome hai đầu, súng xi mạ chrome hai đầu trên một nắp chụp, các loại súng phun hóa chất K, hóa chất S, súng xịt nước và súng xịt bụi. Ngoài ra, công ty chúng tôi còn cung cấp tất cả các thiết bị trong ngành sơn phủ như: súng phun sơn, nồi trộn sơn, dây dẫn sơn, cây khuấy sơn, bút vẽ mỹ thuật, máy nén khí mini, máy đánh bóng, máy chà nhám, máy mài hơi,….Hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn và chọn các sản phẩm tốt nhất cho công việc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *