Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng súng phun sơn

Súng phun sơn (spray gun paint – súng xịt sơn) hay còn gọi là víc tô lê là một công cụ rất hữu ích và cần thiết. Người thợ sơn có một cây súng phun tốt sẽ giúp công việc hiệu quả hơn rất nhiều. Hơn nữa, trong quá trình sử dụng, người thợ cũng cần phải biết các kĩ thuật để sử dụng súng được hiệu quả hơn.

Hôm nay, Công ty TNHH MTV Thương mại Công nghệ VI GO VIỆT sẽ giới thiệu với quý khách các câu hỏi mà khách hàng thường hay thắc mắc khi sử dụng súng phun sơn.

1.Nên sử dụng súng phun sơn nào để sơn gỗ?

Các hãng súng phun sơn hiện nay khá nhiều và phổ biến, để chọn được một cây súng phun sơn dùng để sơn gỗ, sơn ra tơi mịn là điều rất quan trọng. Với các dòng súng phun sơn phổ biến hiện nay thì chọn súng phun sơn của Nhật Bản và Đức là một lựa chọn tốt. Các dòng súng Nhật Bản chuyên dùng để sơn gỗ thường là dòng súng của hãng Anest Iwata, nếu muốn tốt hơn ta có thể dùng dòng súng của Đức. Dòng súng Anest Iwata phổ biến cho việc sơn gỗ là dòng W-71 của Nhật Bản. Một số xưởng gỗ còn dùng đến dòng súng phun sơn W-101 của hãng này. Ngoài ra, ta có thể sử dụng các dòng súng phun sơn của Đài Loan như: súng phun sơn của hãng Yunica,…

  1. Nên sử dụng súng phun sơn nào để sơn ô tô, xe máy?

Việc sử dụng súng phun sơn và chọn lựa súng phun sơn là cực kì quan trọng trong quá trình sơn xe. Với việc sơn xe máy, súng phun sơn phải thật sự tơi, mịn và thiết kế gọn nhẹ. Dòng súng phổ biến cho việc sơn xe là W-101 của hãng Anest Iwata, để sơn bóng ta thường dùng dòng súng W-101-134G hoặc W-101-134S có kim béc 1.3mm, để sơn lót ta dùng dòng súng phun sơn W-152G/ W-101-152S có kim béc 1.5mm. Hơn nữa, nếu có điều kiện và cần một cây súng với độ che phủ cao và mịn hơn ta có thể dùng dòng súng phun sơn của hãng SATA Đức, dòng súng phổ biến hiện nay là dòng SATA Jet 4000B và dòng SATA Jet 5000B (Digital), với kim béc 1.3mm.

  1. Súng phun sơn dùng lâu ngày thường hư hỏng bộ phận nào?

Thông thường, qua quá trình sử dụng lâu ngày, một số bộ phận của súng phun sơn sẽ bị mòn, bộ phận hay mòn nhất của súng phun sơn là kim súng và béc súng, ngoài ra bộ phận cũng hay được thay là nắp chụp của súng. Nếu người thợ sơn không vệ sinh thường xuyên hoặc không biết cách vệ sinh súng phun sơn ngâm hẳn súng phun sơn vào chất tẩy rửa thì các zoăng chặn sơn và một số zoăng chặn khác sẽ bị hư. Để sử dụng súng phun sơn được bền đẹp, tốt, chúng ta nên vệ sinh thật kĩ súng phun sơn sau khi sử dụng xong và phải vệ sinh đúng cách (nên sử dụng dụng cụ vệ sinh súng phun sơn để làm).

  1. Khi súng phun sơn bị hư có linh kiện thay thế không?

Thường khi súng phun sơn bị hư vài bộ phận nhỏ, nếu quý khách mua tại các cửa hàng nhỏ lẻ thường sẽ không có các linh kiện để thay thế. Công ty chúng tôi là một đơn vị chuyên cung cấp các dòng súng phun sơn nên linh kiện lẻ dùng để thay thế như: zoăng chặn sơn, kim súng phun sơn, béc súng phun sơn, nắp chụp súng phun sơn,…chúng tôi đều có sẵn hàng với số lượng lớn.

  1. Có bao nhiêu hãng súng phun sơn?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng súng phun sơn: Anest Iwata, SATA, Yunica, prona, Meiji, Delvibiss,…Vui lòng tham khảo thêm các hãng súng phun sơn tại đây: Các hãng súng phun sơn.

  1. Để phun lót cho sản phẩm ta dùng súng phun sơn loại nào?

Để phun lót sản phẩm ta cần loại súng phun sơn có độ xòe và lượng sơn ra nhiều, thông thường ta dùng súng phun sơn có kim béc loại 1.5mm, 1.4mm hoặc 1.8mm,…

  1. Để phun bóng ta dùng súng phun sơn loại nào?

Với việc phun bóng ta thường dùng các loại súng phun sơn có độ mịn cao, với kim béc thường là 0.8mm, 1.0mm, hoặc 1.3mm,…

  1. Súng phun sơn thường được kết hợp với dụng cụ phun sơn nào?

Thông thường, súng phun sơn khi mua về sẽ có một bình chứa sơn đi kèm, có nhiều kích cỡ thường là loại: 400ml, 600ml hoặc 1000ml. Tuy nhiên, nếu xưởng sơn của quý khách cần sơn phủ nhiều, sơn cần được khuấy trộn liên tục thì chúng ta nên dùng kèm với bơm sơn (hay còn gọi là bơm màng) hoặc nồi trộn sơn (hay còn gọi là thùng trộn sơn hay thùng khuấy sơn),…

  1. Súng phun sơn dặm vá thường dùng loại súng nào?

Để dặm vá sản phẩm, chúng ta thường sử dụng loại súng phun sơn có kim béc nhỏ, độ xòe nhỏ, thường dùng loại súng phun sơn R2-F của hãng Prona, K-3 của hãng Yunica, hoặc loại bút vẽ mỹ thuật TG-168 của hãng Tagore, với bút vẽ mỹ thuật sẽ có 2 kiểu cò trên và cò dưới (loại bút vẽ mỹ thuật TG-168 là loại bút có cò dưới giống súng phun sơn thông thường. Kim béc các loại súng phun dặm vá thường là 0.5mm, ngoài ra khi dùng bút vẽ thì kim béc có thể nhỏ đến 0.35mm.

Công ty TNHH MTV Thương mại Công nghệ VI GO VIỆT chúng tôi chuyên về cung cấp thiết bị trong ngành sơn phủ, công ty chúng tôi đã và đang cung cấp tất cả các loại nồi trộn sơn với kích thước khác nhau (loại 2 lít, 10 lít, 20 lít, 30 lít, 40 lít, 60 lít), các loại nồi trộn sơn của Nhật Bản, Nồi trộn sơn của Đài Loan,…các sản phẩm khác như: súng phun sơn các loại, cây khuấy sơn của Nhật Bản và của Đài Loan, bơm sơn (có thể gọi là bơm màng – bơm cóc), có các kích thước 3/8 inch, 1/2 inch, 1 inch, 1.5 inch, 2 inch,…, bút vẽ mỹ thuật (airbrush – súng phun sơn mỹ thuật), máy nén khí mini (Mini air compressor), máy chà nhám các loại, máy đánh bóng, máy rút rive,…

Hơn nữa, Công ty chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm cho ngành xi mạ nanp chrome như: súng phun mạ chrome hai đầu, súng phun hóa chất K, S, súng phun nước cất và súng xịt bụi, súng phun hóa chất các loại, súng phun hai đầu trên một nắp chụp. Chúng tôi cung cấp các hóa chất và hệ thống xi phun đưa hóa chất lên súng phun trong quá trình xi mạ. Hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn nhằm chọn được sản phẩm phù hợp nhất với công việc của mình. Trân trọng cảm ơn quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *