Các câu hỏi thường gặp trong quá trình xi mạ chrome nano

Trong quá trình xi mạ chrome nano, sẽ có thể gặp một vài sự cố nhỏ, quý khác sẽ cần tư vấn của đội ngũ kĩ thuật, công ty VI GO VIỆT chúng tôi với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xi mạ chrome nano sẽ giải đáp các thắc mắc của quý khách. Sau đây là các câu hỏi thường gặp khi xi mạ chrome nano mà đội ngũ kĩ thuật của công ty chúng tôi thường được khách hàng yêu cầu.

Một trong những khó khăn của thợ sơn khi mới bắt đầu sơn chrome nano là thực hiện các quy trình chưa chuẩn xác, trong công nghệ mạ chrome nano thì vấn đề khí nén và nước rửa là khá quan trọng, một số thợ sơn lại bỏ qua vấn đề này hoặc ít quan tâm, dẫn đến sản phẩm sau khi xi xong không đẹp như ý muốn.

Sau đây là một số câu hỏi thường gặp trong quá trình xi mạ chrome nano lên sản phẩm:

Câu hỏi 1: Xi mạ chrome nano là gì?

Câu hỏi này được rất nhiều các thợ sơn mới tìm hiểu về xi mạ chrome hỏi, xi mạ chrome nano đơn giản là việc dùng các loại hóa chất (thông thường là A, B, K và S) để phun phủ lên bề mặt các vật liệu, tạo ra bề mặt sáng bóng ánh gương, với các màu inox, màu vàng,…và các màu sắc khác. Việc phun hóa chất xi mạ chrome lên bề mặt các sản phẩm thường sử dụng các loại súng phun hóa chất chuyên dụng của các hãng như: Kaizong, Special Coating,…với các loại súng như KZ15, KAY-AB, hoặc KAY-KS,…

Câu hỏi 2: Quy trình xi mạ chrome nano trải qua bao nhiêu bước?

Xi mạ chrome trải qua một số bước nhất định, thông thường là khoảng 8 bước cơ bản, để tìm hiểu kĩ hơn về các bước trong quá trình xi mạ chrome nano quý khách có thể tham khảo bài viết các bước cơ bản đến hoàn thiện sản phẩm xi mạ chrome nano mà công ty chúng tôi đã chia sẻ ở bài viết trước tại đây: Các bước xi mạ chrome.

Câu hỏi 3: Các dụng cụ cần thiết để xi mạ chrome nano là gì?

Đây là một câu hỏi được khá nhiều thợ xi mạ chrome mới tìm hiểu hỏi, thông thường để phun 4 loại hóa chất xi mạ chrome nano cơ bản A, B, K và S chúng ta thường dùng 4 cây súng phun chuyên dụng, một cây súng phun hóa chất xi mạ chrome nano cần thiết nhất là cây súng hai đầu hay có thể dùng hai đầu trên một nắp chụp (thường dùng KZ15 hay Special Coating của hãng Kaizong), cây súng phun hóa chất K (dùng KAY-KS), súng phun hóa chất S (dùng KAY-KS), thêm nữa là dùng súng phun nước rửa bề mặt và một cây xịt bụi.

Câu hỏi 4: Hóa chất xi mạ chrome nano gồm các loại nào? Có độc hại không?

Như đã chia sẻ với quý khách ở trên, hóa chất xi mạ chrome nano thường gồm 4 loại chính là A, B, K và S, ngoài ra còn có một số loại như keo phủ, sơn lót,…kèm theo trong quá trình xi mạ chrome nano, các loại hóa chất này đều không độc hại với môi trường.

Câu hỏi 5: Nước sử dụng trong khi xi mạ có thể thay bằng nước máy không?

Trong quá trình xi mạ chrome nano chúng ta thường phải sử dụng rất nhiều nước để rửa bề mặt và rửa bay đi các hóa chất còn sót lại trong quá trình phủ, do đó nguồn nước để tiến hành rửa trong quy trình này cần hết sức sạch, nước máy thông thường có thể lẫn một số tạp chất, các chất có thể còn sót lại là clo,…do đó không nên sử dụng nước máy để thay thế, thông thường sẽ sử dụng nước cất tuy nhiên có thể thay thế bằng nước lọc cũng được.

Câu hỏi 6: Xi mạ chrome nano có thể lên được bao nhiêu màu?

Các màu sắc ưa thích của quá trình xi mạ chrome nano là màu inox, màu vàng 18K và 24K, tuy nhiên công nghệ xi mạ chrome nano này có thể tạo ra được tất cả các màu sắc, sự đa dạng của màu sắc giúp cho công nghệ này được các thợ sơn cực kì quan tâm.

Câu hỏi 7: Xi mạ chrome nano giá thành như thế nào?

Giá thành của sản phẩm xi mạ chrome nano phụ thuộc và giá hóa chất xi mạ chrome nano, và dựa vào tay nghề của thợ xi mạ chrome, với cùng số lượng hóa chất như nhau, nếu thợ xi mạ chrome nano xi khéo sẽ tạo ra được độ phủ nhiều hơn, do đó sẽ giảm giá thành của sản phẩm sau khi hoàn thiện sản phẩm xi mạ chrome nano, nói chung hóa chất có giá thành cũng không quá cao, khách hàng có thể chấp nhận được giá sản phẩm sau khi xi xong.
Câu hỏi 8: Độ bền sau khi xi mạ chrome nano của sản phẩm như thế nào?

Với các loại hóa chất và thiết bị xi mạ chrome nano mà công ty chúng tôi cung cấp quý khách không phải lo về độ bền của sản phẩm sau khi xi mạ chrome nano, sản phẩm đã được kiểm nghiệm qua các thí nghiệm rạch bằng dao, va chạm,….bảo đảm không bong tróc, độ bền lên được nhiều năm.
Câu hỏi 9: Các chất liệu mà công nghệ xi mạ chrome nano có thể ứng dụng trên đó là gì?

Không như các công nghệ khác kén chọn chất liệu sản phẩm, công nghệ xi mạ chrome nano đảm bảo về chất liệu, tất cả các chất liệu đều có thể ứng dụng công nghệ xi mạ chrome nano này vào.

Câu hỏi 10: Loại súng phun hóa chất K, S nên dùng loại nào?

Với công nghệ xi mạ chrome nano này, quý khách cần sử dụng các loại súng phun hóa chất K, và S chuyên dụng, không nên sử dụng các loại súng không chuyên dụng sẽ khiến cho sản phẩm sau khi xi mạ chrome lên không đẹp như ý muốn.

Câu hỏi 11: Súng phun sơn lót bề mặt trước khi xi mạ cần loại nào?

Để phun sơn lót lên bề mặt sản phẩm trước khi xi mạ chrome nano quý khách cần sử dụng loại súng phun sơn tốt, có độ mịn cao để tạo bề mặt đẹp cho sản phẩm trước khi tiến hành quá trình xi mạ chrome nano, một số loại súng phun sơn quý khách có thể sử dụng các hãng như súng phun sơn của hãng SATA của Đức, súng phun sơn của hãng Anest Iwata Nhật Bản, súng phun sơn Prona, súng phun sơn Yunica, súng phun sơn SHG, súng phun sơn TAIWAN,….và rất nhiều loại súng phun sơn khác. Quý khách có thể tham khảo thêm trên website của công ty chúng tôi hoặc gọi điện trực tiếp để được nhân viên công ty chúng tôi tư vấn kĩ hơn.
Câu hỏi 12: Xử lý trường hợp xi mạ bị ố vàng như thế nào?

Việc ố vàng của sản phẩm có các nguyên nhân sau: nước sử dụng trong quá trình rửa hóa chất thừa xi mạ chrome nano không sạch, có thể bị nhiễm bẩn, dòng khí thổi từ máy nén khí cấp cho các bình chứa hóa chất, và các súng phun hóa chất, súng phun sơn không sạch dầu và hơi nước, sản phẩm chưa được sơn lót kĩ càng, khắc phục hiện tượng này bằng 3 cách trên là có thể yên tâm. Có thể liên hệ thêm với bộ phận kĩ thuật của công ty chúng tôi để được tư vấn.

Câu hỏi 13: Cách xử lý bong tróc trong quá trình xi mạ chrome?

Với công nghệ xi mạ chrome nano mà công ty VI GO VIỆT chúng tôi đưa ra, quý khách không cần phải lo đến việc xử lý bong tróc cho sản phẩm, sản phẩm sau khi hoàn thiện của quý khách đảm bảo có độ chắc bền hài lòng các khách hàng.

Câu hỏi 14: Cách pha hóa chất xi mạ chrome nano có khó không?

Việc pha hóa chất xi mạ chrome nano cực kì đơn giản, quý khách chỉ việc đo tỉ lệ hóa chất chính xác bằng cân hoặc dụng cụ chia vạch ml sẵn, sau đó pha hòa với một tỉ lệ nước, tỉ lệ nước lọc này đã được công ty VI GO VIỆT chúng tôi kèm sẵn trong quá trình giao hàng hóa chất xi mạ chrome nano cho quý khách.
Câu hỏi 15: Thời gian để sấy khô sản phẩm sau khi hoàn thiện quy trình xi mạ chrome trong bao lâu?

Sản phẩm xi mạ chrome nano sau khi hoàn thiện cần được xịt sạch nước còn đọng trên bề mặt và sấy khô sản phẩm, sau khi xi xong quý khách tiến hành sấy thật khô căng bóng, thời gian sấy khoảng 2h trong nhiệt độ 40 đến 60 độ.

Mạ vàng và inox lên sản phẩm

Câu hỏi 16: Mua hóa chất xi mạ chrome nano và dụng cụ xi mạ chrome nano ở đâu?

Để mua dụng cụ sử dụng cho công nghệ xi mạ chrome nano quý khách có thể liên hệ trực tiếp với công ty VI GO VIỆT chúng tôi, công ty chúng tôi cung cấp thiết bị xi mạ chrome nano khắp trên cả nước, với việc liên kết trực tiếp với các đơn vị chuyển phát nhanh quý khách sẽ nhận được hàng nhanh chóng và an toàn.

Câu hỏi 17: Loại sơn nào và màu sơn gì để sơn lót sản phẩm trước khi tiến hành quy trình xi mạ chrome nano?

Quý khách có thể sử dụng các loại sơn đang bán trên thị trường để sơn lót sản phẩm, sử dụng súng phun sơn loại tốt để phun, tuy nhiên nếu dùng sơn lót chuyên dụng cho xi mạ chrome nano thì sẽ đảm bảo hơn và nên sơn nền màu đen để sản phẩm sau khi xi mạ đẹp và tiện hơn trong quá trình xi mạ chrome nano.
Câu hỏi 18: Máy nén khí (máy hơi) cần công suất bao nhiêu để có thể hoạt động được máy phun xi mạ chrome nano?

Để vận hành được máy phun xi mạ chrome nano quý khách cần có máy nén khi hay còn gọi là máy nén hơi, quý khách nên sử dụng loại máy nén hơi có công suất lớn một chút để có thể sử dụng được nhiều loại súng phun hóa chất và các loại súng phun sơn, thông thường nên sử dụng loại máy nén khí cỡ 5HP là được.

Súng xi mạ chrome nano Special Coating

Câu hỏi 19: Hóa chất xi mạ chrome nano pha xong trong bao lâu thì công dụng bị giảm đi?

Hóa chất xi mạ chrome nano nếu để nguyên chưa pha thì dùng được rất lâu, tuy nhiên nếu đã pha nước thì nên để khoảng 3 ngày thì dùng hết, tránh để quá lâu sẽ giảm tác dụng của hóa chất.

Câu hỏi 20: Diện tích xưởng rộng bao nhiêu thì có thể áp dụng được công nghệ xi mạ chrome nano này?

Công nghệ xi mạ chrome nano không cần diện tích xưởng rộng chỉ vài mét vuông là quý khách có thể ứng dụng công nghệ xi mạ chrome nano này được, tuy nhiên, còn tùy thuộc vào kích thước sản phẩm của quý khách và quy mô đầu tư mà quý khách tính toán diện tích sử dụng của mình cho phù hợp, với công nghệ mạ và các máy móc của công nghệ này rất gọn gàng không chiếm nhiều diện tích sử dụng.

Trên đây là 20 câu hỏi thường gặp trong quá trình xi mạ chrome nano, quá trình xi mạ chrome nano có thể phát sinh một số lỗi kĩ thuật nhỏ, quý khách cần tư vấn gì thêm có thể liên hệ với công ty VI GO VIỆT chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn.

Ngoài các sản phẩm và thiết bị, hóa chất xi mạ chrome nano công ty chúng tôi cung cấp các thiết bị ngành sơn như: súng phun sơn các loại (của các hãng nổi tiếng như: Anest Iwata, Prona, Yunica, Delvibiss, Meiji, Han Xuan, Royalmax,….và nhiều thương hiệu nổi tiếng khác), các sản phẩm chuyên dụng như cốc đo độ nhớt cho chất lỏng, đo độ nhớt cho sơn, máy nén khí mini và bút vẽ mỹ thuật chuyên dùng trong ngành nail, ngành spa, vẽ tranh tường, vẽ trên áo dài,…và rất nhiều sản phẩm công nghiệp khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *