Các dụng cụ cần thiết trong xi mạ

Công nghệ mạ nano đang dần tiếp cận với rất nhiều khách hàng hiện nay, việc có một chiếc xe óng ánh nhiều màu sắc, bức tượng vàng óng 24K hay 18K, phòng karaoke lấp lánh, và rất nhiều sản phẩm khác đã làm siêu lòng đa số các khách hàng.

Quý khách đã từng thấy nhiều sản phẩm về xi mạ, hoặc đang muốn tìm hiểu kĩ hơn về công nghệ này, có bao giờ quý khách tự hỏi: Công nghệ mạ chrome là như thế nào? Các dụng cụ cần thiết trong xi mạ là gì? Công nghệ mạ chrome có khó không? Các bước cần thiết để xi được sản phẩm hoàn thiện gồm các bước nào?

Qua bài viết hôm nay, công ty VI GO VIỆT chúng tôi sẽ giúp quý khách giải đáp các thắc mắc và phần nào hiểu rõ hơn về công nghệ này, nhằm áp dụng vào công việc của mình một cách hiệu quả hơn. Việc đầu tư vào nghành xi mạ hiện nay đang rất được nhiều người chú ý, do tính đơn giản của công nghệ trong việc chuẩn bị các dụng cụ và quy trình, công nghệ này đơn giản hơn rất nhiều so với các công nghệ mạ trước đây, giá thành và việc đầu tư cũng rẻ hơn rất nhiều.

Để trả lời câu hỏi công nghệ mạ chrome là gì? chúng tôi xin trình bày một cách cơ bản như sau: công nghệ xi mạ chrome (hay còn gọi là công nghệ mạ nano chrome – công nghệ phủ nano), là một công nghệ mới, rất tiện lợi chỉ việc sử dụng hóa chất và một vài thiết bị cơ bản là có thể mạ lên được tất cả các chất liệu, từ việc mạ lên nhựa, cao su, sắt thép, tượng,…đến các loại gỗ,…và rất nhiều sản phẩm khác, bề mặt sau xi mạ sẽ có lớp ánh gương giống inox và rất nhiều màu sắc khác nhau tùy ý thích của người sử dụng.

Tiếp theo là câu hỏi các dụng cụ cần thiết trong xi mạ là gì? với công nghệ xi mạ, dụng cụ chuyên dụng là cực kì quan trọng, dụng cụ không quá phức tạp nhưng cần tính chuyên dụng cực cao và việc tuân thủ quy trình một cách chặt chẽ là điều bắt buộc phải thực hiện nếu muốn có sản phẩm có tính thẩm mỹ cao và vừa lòng các khách hàng.

Dụng cụ xi mạ cần tối thiểu 1 cây súng phun hóa chất A, B (thường dùng súng phun hai đầu hay súng hai lỗ phun trên một đầu chụp (nắp chụp)), súng chuyên dụng phun hóa chất S, và hóa chất K, một cây súng phun nước cất (nên dùng súng có lỗ phun lớn để phun rửa dễ dàng hơn), súng xịt bụi, ngoài ra cần 1-2 cây súng phun sơn loại tốt để sơn lót và phủ bóng, phủ keo, phủ màu sau khi hoàn thiện sản phẩm.

Sau đây công ty VI GO VIỆT chúng tôi sẽ giới thiệu một vài loại dụng cụ xi mạ chuyên dụng thường được sử dụng để quý khách tham khảo, các dụng cụ như súng phun hai đầu KAY-AB, súng phun hai đầu trên một nắp chụp KZ15, súng phun hóa chất KAY-KS, sau đây là chi tiết các loại dụng cụ này.

1. Súng phun hai đầu KAY-AB:

Đây là loại súng hai đầu của hãng Kaizong, đặc điểm của súng này rất nhẹ, điều khiển dễ dàng, được thiết kế tinh xảo, chuyên dùng cho các loại vật cần xi phun vừa và nhỏ, tiết kiệm hóa chất cao, điều chỉnh lượng hóa chất ra cực dễ bằng các nút vặn phía sau đầu súng phun, tia phun to nhỏ tùy ý, cò súng bóp cực nhẹ, có thể dùng cho các loại vật liệu cần xi mạ nhỏ và vừa. Hàng chính hãng, linh kiện thay thế đầy đủ, độ bền của súng cao.

2. Súng phun hai đầu trên một nắp chụp KZ15:

Với các sản phẩm xi mạ chrome cần lượng phun ra nhiều, các sản phẩm loại vừa và lớn thì súng KZ15 của hãng Kaizong là lựa chọn phù hợp cho công việc của quý khách. Với thiết kế chuyên dùng cho xi mạ crom, với 1 đầu có 2 lỗ phun hóa chất, lượng hóa chất ra sẽ đều hơn, không cần phải chỉnh bằng tay.

Cò súng bóp rất nhẹ, đầu súng làm bằng Teflon chuyên dụng độ bền rất cao. Với cây súng phun sơn mạ KZ15 công việc sơn mạ của quý khách sẽ trở nên cực kì dễ dàng. Tránh sai sót trong quá trình xi phun. Vui lòng tham khảo thêm các loại súng phun tại đây: Súng phun mạ chrome.

3. Súng phun hóa chất KAY-KS:

Súng phun sơn mạ chrome hóa chất chuyên dụng KAY-KS với thiết kế nhỏ gọn, là loại chuyên sử dụng để phun xi hóa chất K hoặc hóa chất S, các khách hàng cực kì ưa chuộng do độ bền và lượng hóa chất ra rất tơi, đều và độ xòe chụp chỉnh dễ dàng trên các nút vặn của súng phun, hóa chất K và S là loại sử dụng với số lượng nhỏ hơn hóa chất A, B do vậy súng phun hóa chất KAY-KS được thiết kế phù hợp cho lượng hóa chất phun ra nhằm tiết kiệm tối đa các hóa chất, hóa chất thừa bắn ra ngoài cực ít, hóa chất K thấm trên bề mặt sản phẩm nhanh hơn.

4. Súng xịt bụi:

Súng xịt bụi hay còn gọi là súng xịt hơi là một dụng cụ cần trong quá trình xi phun, sau khi đã xi được sản phẩm sáng bóng inox lên trên bề mặt chất liệu cần xi ta dùng súng xịt bụi để thổi bay các nước còn sót lại trên sản phẩm, giúp sản phẩm xi mạ của chúng ta nhanh khô hơn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu súng xịt bụi, quý khách có thể liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn.

5. Súng xịt nước cất:

Trong quá trình xi phun mạ chrome, việc sử dụng một cây súng xịt nước chuẩn cũng làm cho các thao tác của chúng ta được chính xác và nhanh hơn, thông thường ta có thể sử dụng các loại súng phun sơn trên thị trường hiện nay để xịt nước rửa sản phẩm trong quá trình mạ. Quy trình mạ cần rất nhiều bước và bước rửa nước cực kì quan trọng, giúp các hóa chất còn thừa lại trong quá trình xịt các hóa chất A, B, K và S bị thổi bay ra khỏi bề mặt sản phẩm, giúp cho các loại hóa chất khác khi bám lên bề mặt không bị các hóa chất cũ tác dụng dẫn đến hư hóa chất, súng xịt nước hay sử dụng là súng phun sơn F-75 hoặc súng phun sơn R-77 của hãng Prona Đài Loan, do đầu béc súng phun sơn (sung phun son) lớn dễ dàng trong quá trình xịt rửa nước cất. Tham khảo thêm các loại súng phun sơn tại đây: Súng phun sơn.

Trên đây là một số dụng cụ xi mạ mà công ty chúng tôi giới thiệu với quý khách, giúp quý khách có thêm nhiều lựa chọn hơn trong công việc của mình. Hy vọng qua bài viết này, quý khách hiểu hơn về công nghệ xi mạ chrome nano, nhằm áp dụng vào công việc của mình một cách hiệu quả hơn. Mọi chi tiết và thắc mắc về kĩ thuật quý khách vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *