Các loại súng phun men gốm sứ

Hiện nay, súng phun sơn khá phổ biến trong các công việc, từ các loại súng phun sơn giá rẻ đến các loại súng phun sơn cao cấp. Trên thị trường có rất nhiều loại súng phun sơn, nhiều hãng sản xuất súng phun sơn của Nhật Bản, Đài Loan, Đức, Italy, Tây Ban Nha,…Trong các xưởng sản xuất và xuất khẩu đồ gốm, súng phun sơn rất cần thiết trong công việc. Hôm nay, Công ty TNHH MTV Thương mại Công nghệ VI GO VIỆT chúng tôi sẽ giới thiệu với quý khách các loại súng phun sơn dùng cho phun men gốm sứ trong các xưởng sản xuất hiện nay.

Hiện nay, ở các xưởng gốm, làng gốm việc chọn lựa loại súng phun sơn nào phù hợp với công việc là điều mà các thợ sơn, nhà sản xuất gốm sứ khá boăn khoăn. Thông thường hiện nay, các loại súng phun men gốm sứ cần loại có đầu béc lớn hơn so với các loại súng phun sơn các sản phẩm như ô tô, xe máy,… thông thường khác. Kim béc sử dụng cho súng phun men gốm sứ thường là loại từ 2.0mm, 2.5mm, 3.0mm. Một số xưởng gốm cần vẽ các hoa văn chi tiết thì thường lựa chọn loại có kim béc nhỏ 0.3mm đến 0.5mm.

Hãng súng phun sơn men gốm sứ thường được sử dụng là hãng Anest Iwata của Nhật Bản. Các loại súng phun men thường được sử dụng có thể kể đến như: súng phun sơn W-77, W-200,…với nhiều kích thước kim béc. Loại kim hay được sử dụng của loại súng phun sơn W-77 thường là loại 2.0mm hoặc 2.5mm.

Loại súng phun sơn W-77 thường có 2 kiểu súng phun là kiểu bình trên và kiểu bình dưới. Kiểu súng phun sơn bình trên thường có bình chứa 400ml, loại bình dưới thường có dung tích bình chứa là 1000ml (các mã súng W-77 thường là W-77-21G, W-77-21S, W-773G, W-77-3S,…).

Hơn nữa, nếu chúng ta muốn phun một cách liên tục, tránh mất thời gian ngừng lại đổ sơn chúng ta có thể dùng kết hợp các loại súng phun sơn men gốm sứ này với bơm sơn (còn gọi là bơm màng) hoặc kết hợp chúng với nồi trộn sơn (còn gọi là thùng trộn hay thùng khuấy sơn). Các loại thùng trộn sơn này thường dùng của các hãng Đài Loan, do giá thành phù hợp không quá cao mà chất lượng cũng khá đảm bảo.

Loại súng phun sơn men gốm sứ W-200 thường có 2 model là W-200-201ZP và W-200-251ZP với đường kính kim béc tương ứng là 2.0mm và 2.5mm. Súng phun W200-201ZP là  model của Iwata Nhật Bản chuyên ứng dụng cho phun men gốm sứ và các dung dịch ăn mòn tương tự.

Kim béc của chúng được làm bằng vật liệu Tungsten cacbon (Tungsten hay còn gọi là Vonfram). Vonfram đã cứng chịu ăn mòn, khi là  hợp kim với cacbon loại cứng nhất thế giới thì hợp kim này chịu được tất cả các dung dịch ăn mòn như gốm sứ và các dung dịch ăn mòn khác.

Hãng Iwata Nhật Bản sản xuất kim béc với độ dầy như bình thường nhưng hợp kim để sản xuất là hợp kim cứng chịu ăn mòn nhất thế giới.

W200-201ZP là model đặc biệt nằm trong dòng thiết bị phun sơn Anest Iwata Nhật. Tuy nhiên súng W200-201ZP này không dùng để phun sơn thông thường. Nó được sản xuất cho mục đích phun men gốm sứ trong các nhà máy gốm sứ trên toàn thế giới. Bề ngoài có thân giống W200 phun sơn thông thường tuy nhiên kim béc nắp chụp khác về chất liệu sản xuất và model.

Ngoài ra, với các hệ thống phun sơn tự động chung ta có thể dùng súng phun sơn WA-200-201ZP để phun sơn gốm sứ, đây là loại súng phun sơn chuyên dụng, có đầu kim béc làm bằng vật liệu Tungsten Cacbon, với độ bền rất cao.

Với kinh nghiệm lâu năm trong việc cung cấp thiết bị công nghiệp nói chung và thiết bị phun sơn nói riêng. Công ty TNHH MTV Thương mại Công nghiệp chúng tôi đã khẳng định được thương hiệu và chỗ đứng trên thị trường Việt Nam. Với đội ngũ kĩ thuật dày dạn kinh nghiệm, đội ngũ bán hàng và tư vấn chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết mang lại cho quý khách hàng các sản phẩm chất lượng nhất.

Với những thành công đã đạt được, toàn thể công ty chúng tôi vẫn không ngừng cố gắng để cải thiện chất lượng dịch vụ và mang lại cho quý khách hàng các thiết bị tốt nhất. Cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và ủng hộ công ty chúng tôi trong thời gian qua, hy vọng quý khách sẽ ủng hộ công ty chúng tôi nhiều hơn nữa. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *