Các loại súng phun sơn xe máy

Hiện nay, trên thị trường có đa dạng các loại súng phun được sử dụng để sơn xe máy, từ loại súng phun sơn rẻ tiền đến loại súng phun sơn cao cấp. Với nhiều kiểu dáng, kích thước và chủng loai sẽ khiến khách hàng rất khó lựa chọn được cây súng phun sơn phù hợp với công việc và kinh phí. Hôm nay, Công ty TNHH MTV Thương mại Công nghệ VI GO VIỆT chúng tôi sẽ giới thiệu với quý khách các loại súng phun sơn hiện nay được sử dụng để sơn xe máy và một số câu hỏi thường gặp trong quá trình sơn xe.

Sơn xe máy hiện nay là nhu cầu cực kì cần thiết. Với tình hình giao thông và số lượng xe máy hiện nay của nước ta còn rất lớn, việc chiếc xe được sơn phủ bóng đẹp là ý thích của đa số mọi người. Để sơn được chiếc xe bóng đẹp như ý, ngoài tay nghề của thợ sơn ra còn phụ thuộc khá nhiều vào súng phun sơn, súng phun sơn là một dụng cụ không thể thiếu của một thợ sơn chuyên nghiệp.

Nếu bạn là một người thợ sơn chuyên nghiệp hoặc là thợ sơn mới vào nghề chắc hẳn các bạn sẽ có lúc đặt câu hỏi, hiện nay trên thị trường có bao nhiêu loại súng phun sơn dùng sơn xe máy? Loại súng nào tốt nhất cho việc sơn xe máy? Giá cả các loại súng phun sơn như thế nào? và còn rất rất nhiều câu hỏi khác nữa? Để trả lời các câu hỏi này, với kinh nghiệm lâu năm trong việc cung cấp thiết bị ngành sơn, công ty VI GO VIỆT chúng tôi sẽ giới thiệu với quý khách các loại súng phun sơn đang được các thợ sơn xe tại các xưởng trên toàn Quốc sử dụng.

Các loại súng phun sơn dùng cho sơn xe máy trên thị trường hiện nay hầu hết thường là các loại súng phun sơn được sản xuất tại Nhật Bản, Đức hoặc Đài Loan, một số ít dùng súng phun sơn của Tây Ban Nha,… Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một một loại súng phun sơn của Đài Loan, Đức và Nhật Bản mà các thợ sơn rất hay sử dụng.

Đầu tiên phải kể đến súng phun sơn của Nhật Bản, điển hình là súng phun sơn của hãng Anest Iwata với các dòng súng phun sơn thông dụng cho xe máy có thể kể đến như: Dòng súng phun sơn W-101, ở đây chúng tôi nói dòng súng W-101 vì có rất nhiều model súng phun sơn W-101 trong dòng súng này. Loại thông dụng hay sử dụng nhất trên thị trường có thể kể đến các loại như: W-101-082P có kim béc 0.8mm, W-101-101G/W-101-101S có kim béc 1.0mm, W-101-134G/ W-101-134S có kim béc 1.3mm, W-101-152G/ W-101-152S có kim béc 1.5mm, W-101-182G/W-101-182S có kim béc 1.8mm.

Dòng súng phun sơn tiếp theo có thể kể đến dòng W-101-134BPG có kim béc 1.3mm, W-101-142BPG có kim béc 1.4mm và W-101-162BPG có kim béc 1.6mm đây là dòng súng phun sơn cao cấp hơn dòng súng phun sơn W-101 ở trên một chút, do thân súng phun sơn được mạ một lớp mạ chrome sáng bóng và rất bền, có tác dụng làm cho súng phun sơn rất dễ lau chùi nếu như sơn dính trên thân súng phun. Ba kiểu súng phun sơn này với kiểu dáng khá đẹp và bắt mắt, được nhiều thợ sơn lựa chọn, dòng súng phun sơn được liệt kê vào dòng súng phun sơn cao cấp.

Tiếp theo ta có thể kể đến dòng súng phun sơn W-200, W-300 và W-400, với 3 dòng súng phun sơn này cũng thường dùng để sơn xe máy. Việc sơn xe máy quý khách nên chọn loại có kim béc nhỏ.

Với các loại súng phun sơn Nhật Bản ở trên, việc sơn lên bề mặt khá mịn, giúp người thợ sơn dễ dàng hơn trong quá trình làm việc và bề mặt sản phẩm sẽ đẹp hơn.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng súng phun sơn của Đài Loan để sơn xe máy (ví dụ như súng phun sơn Yunica K-888G, hoặc súng phun sơn K-100,…). Các loại súng của Đài Loan chất lượng sản phẩm cũng tương đối, tuy nhiên không thể bền và mịn bằng súng phun sơn của các hãng Nhật Bản.

Với súng phun sơn Nhật Bản ngoài hãng Anest Iwata phổ biến nhất hiện nay, trên thị trường còn có các loại súng phun sơn của các hãng như: Meiji Nhật Bản, hãng súng phun sơn Delvibiss của Nhật Bản,…Ngoài các hãng của Nhật Bản, dòng sản phẩm cũng khá được ưa chuộng hiện nay là súng phun sơn SATA của Đức. Với dòng súng phun sơn SATA bề mặt sơn khá mịn và đẹp, loại súng phun sơn SATA hay được sử dụng là SATA 4000B HVLP với kim béc 1.3mm.

Ngoài ra, để dặm vá các vết xước của xe, chúng ta có thể dùng các loại súng phun sơn cỡ nhỏ, hay bút vẽ mỹ thuật (loại thường được sử dụng là bút vẽ mỹ thuật TG-168 có kim béc 0.3mm, một số người còn gọi là súng phun sơn mỹ thuật, hoặc loại bút HD-130 có kim béc 0.3mm, HD-180 có kim béc 0.2mm, HD-134 có 3 đầu kim và béc kèm theo bút là 0.2mm, 0.3mm và 0.5mm), loại súng phun sơn có kim béc nhỏ thường được dùng là R2-F (kim béc 0.5mm của hãng Prona.

Để tham khảo thêm về các loại bút vẽ mỹ thuật (súng phun sơn mỹ thuật) quý khách có thể tham khảo thêm tại đây: súng phun sơn mỹ thuật, hoặc quý khách có thể tham khảo thêm tại website: http://airbrush.com.vn.

Công ty TNHH MTV Thương mại Công nghệ VI GO VIỆT chúng tôi là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị công nghiệp, thiết bị phun sơn các loại. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị ngành sơn chính hãng của các hãng của Nhật Bản và Đài Loan. Hãy liên hệ công ty chúng tôi để được bộ phận bán hàng và chăm sóc khách hàng tư vấn giúp quý khách chọn lựa chon mình được sản phẩm tốt nhất và phù hợp nhất với công việc của quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *