Các lưu ý quan trọng khi sử dụng Máy phun sơn

Máy phun sơn (Airless Paint Sprayer – Coating Compound) hiện nay là một công cụ lao động không thể thiếu đối với các thợ sơn chuyên nghiệp, khi sơn các công trình nhà ở, các công trình xây dựng,…việc sở hữu một hay nhiều chiếc Máy phun sơn là vấn đề rất cần thiết của thợ sơn. Sau đây, Công ty TNHH MTV Thương mại Công nghệ VI GO VIỆT chúng tôi sẽ giới thiệu với quý khách một số loại Máy phun sơn chuyên dụng, các lưu ý quan trọng khi sử dụng máy phun sơn.

Một số ưu điểm quan trọng của việc dùng Máy phun sơn so với việc sử dụng lăn tay thông dụng là:

Thứ 1: Máy phun sơn được thiết kế gọn nhẹ, rất dễ dàng sử dụng, chỉ việc đưa ống hút sơn của máy vào dung dịch thùng sơn pha sẵn, sau đó cắm điện (dùng điện gia đình 220V) là có thể phun được ngay.

Thứ 2: Máy phun sơn tiết kiệm được nhiên liệu 15~20% so với các loại súng phun thường khác, cho tia phun ra ít bụi tàn hơn, sơn được bám dính trên sản phẩm tối đa.

Thứ 3: Bề mặt phun hoàn hảo, đẹp mịn, tốc độ phun nhanh, tiết kiệm được thời gian thi công công trình, nguyên liệu và nhân công (so với 5 đến 7 người thợ sơn) giúp nhà thầu tiết kiệm được chi phí tối đa.

Với những tính năng vượt trội của Máy phun sơn, thông thường được ứng dụng để phun sơn tường, phun sơn mái nhà, phun sơn các công trình dân dụng, phun bột bả,…sơn trong nhà, sơn ngoài trời, sơn chống ăn mòn, sơn trên các kết cấu thép,  sơn trên mái nhà,…sử dụng được với các loại sơn nước, sơn Epoxy, sơn 2 thành phần, sơn dầu,…Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, chúng ta cũng phải chú ý một số vấn đề sau để Máy phun sơn luôn được chạy ổn định, tăng độ bền của máy, tiết kiệm các chi phí.

Để sử dụng được máy phun sơn khá đơn giản, để mô tả chi tiết hơn cho việc sử dụng này, công ty VI GO VIỆT chúng tôi xin lấy mẫu loại máy phun sơn tường Q6000 để làm ví dụ. Sau đây là hình ảnh chi tiết của Máy phun sơn và cấu tạo các bộ phận của Máy phun sơn tường Q6000 (các loại máy khác đều có các chi tiết tương tự như máy này).

Như chúng ta đã thấy trên hình 2, chi tiết các bộ phận của máy phun sơn, để sử dụng được Máy phun sơn ta cần trải qua các bước sau:

Bước 1: Cắm ống hút sơn và ống xả sơn vào thùng sơn đã pha sẵn (ống hút và ống xả có thể cắm cùng một thùng sơn).

Bước 2: Sau đó ta gắn dây dẫn sơn vào súng phun sơn vào ren chỗ bộ phận Đầu sơn ra (như trên hình).

Bước 3: Ta mở van xả, để cho sơn được xả lại vào thùng, mục đích xem sơn đã được hút lên đều chưa.

Bước 4: Cắm dây điện vào, sau đó bật công tắc nguồn lên.

Bước 5: Điều chỉnh Áp lực sơn ra vừa đủ (chú ý phải điều chỉnh áp lực vừa phải), tránh để máy phun sơn phải hoạt động quá nhiều.

Bước 6: Sau khi thấy van xả sơn đã xả sơn ra đều ta tiến hành đóng van xả sơn lại, để cho sơn lên súng phun sơn.

Bước 7: Bóp cò súng phun sơn xem súng phun sơn hoạt động tốt chưa.

Hình 3: Sơn tường sử dụng súng phun sơn

Một lưu ý quan trọng khác khi sử dụng Máy phun sơn là việc phải tra thêm dầu cho piston thường xuyên, tránh trường hợp khô dầu làm giảm tuổi thọ của Máy phun sơn. Sau khi sử dụng xong, chú ý cần vệ sinh thật kĩ càng súng phun sơn và Máy phun sơn, trong quá trình sử dụng nên che chắn (nhưng cần thoáng mát) để tránh sơn dính làm dơ máy phun sơn, câu nói “Của bền tại người” luôn đúng trong mọi trường hợp. Chúng ta cũng cần quan tâm đến vấn đề an toàn điện khi sử dụng, mặc dù các loại máy phun sơn tường đã tính toán rất kĩ đến vấn đề an toàn điện, tuy nhiên chúng ta cũng cần phải lưu ý thật kĩ đến vấn đề an toàn điện khi sử dụng Máy phun sơn.

Công ty TNHH MTV Thương mại Công nghệ VI GO VIỆT chúng tôi là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp thiết bị công nghiệp nói chung và thiết bị phun sơn nói riêng. Với đội ngũ nhân viên kĩ thuật lâu năm kinh nghiệm, đội ngũ tư vấn bán hàng chuyên nghiệp, sẽ tư vấn để quý khách chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất đối với công việc của mình.

Công ty chúng tôi có chế độ bảo hành tận tình, chu đáo. Với hệ thống đại lý tại các tỉnh thành trên cả nước. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp các sản phẩm chất lượng nhất đến quý khách. Cảm ơn quý khách đã ủng hộ sản phẩm của công ty chúng tôi trong thời gian qua. Hy vọng quý khách sẽ tiếp tục ủng hộ sản phẩm của công ty chúng tôi trong thời gian tới. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *