Cách chọn cốc đo độ nhớt

Cốc đo độ nhớt hay còn gọi là phễu đo độ nhớt, được dùng để đo độ đậm đặc hay còn gọi là độ nhớt của chất lỏng như sơn, mực in, và các chất lỏng khác, lĩnh vực bao bì, lĩnh vực keo dán,… Hiện nay, cốc đo độ nhớt được phát triển theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau, do đó đáp ứng được các mẫu khác nhau. Người sử dụng có thể tùy chọn trong việc phát triển các sản phẩm cũng như sử dụng cốc đo độ nhớt trong phòng thí nghiệm.

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu loại cốc đo độ nhớt dựa theo tiêu chuẩn Quốc tế, được hãng Anest Iwata Nhật Bản thiết kế và sản xuất, ứng dụng được trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Với một model duy nhất Cốc đo độ nhớt NK-2 Anest Iwata có thể đáp ứng được nhiều lĩnh vực, từ việc đo độ nhớt trong lĩnh vực sơn phủ, để đưa ra được độ nhớt chính xác của sơn từ đó xác định được loại kích thước kim béc phù hợp cho từng loại sơn, xác định độ nhớt các dung môi trong lĩnh vực khác, xác định độ nhớt trong lĩnh vực mực in,….và rất nhiều lĩnh vực khác.

Với thiết kế chuyên dụng, cốc đo độ nhớt NK-2 thường được gọi là cốc số 4 do lỗ chảy có kích thước 4mm, đáp ứng được các dung dịch có độ nhớt cao, có thể đo độ nhớt các dung dịch từ 10S đến 60S.

Về cách sử dụng cốc đo độ nhớt NK-2, quý khách có thể tham khảo ở các bài viết trước mà công ty chúng tôi đã chia sẻ trước đây hoặc quý khách có thể tham khảo tại đây: Cách sử dụng cốc đo độ nhớt. Ở bài viết này sẽ cho quý khách biết được cách xác định độ nhớt tương ứng với việc lựa chọn kim béc của súng phun sơn.

Việc chuẩn hóa được độ nhớt của sơn nói riêng và các chất lỏng nói chung sẽ giúp cho chất lỏng có một độ nhớt chính xác đồng đều giúp cho bề mặt được sơn phủ đều màu, đẹp hơn so với việc kiểm tra độ nhớt, độ đậm đặc bằng cách ước lượng thông thường. Do vậy việc sử dụng cốc đo độ nhớt là rất quan trọng đối với các xưởng sơn, các phòng thí nghiệm, các xưởng sản xuất bao bì, các xưởng in, các xưởng gỗ nội thất, các hãng xe ô tô, xe máy, hoặc trong lĩnh vực keo dán,…

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có các loại cốc đo độ nhớt của các hãng Đài Loan,…tuy nhiên, độ chính xác của cốc đo độ nhớt NK-2 vẫn đảm bảo hơn hẳn các loại khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *