Cách chọn súng phun xi mạ chrome

Hiện nay, công nghệ xi mạ chrome nano đã và đang rất phát triển. Do công nghệ xi mạ chrome khá đơn giản, dễ làm và giá thành rẻ nên được rất nhiều xưởng, gara ô tô, xe máy, xưởng nội thất, gốm sứ,…áp dụng lên các sản phẩm của mình.

Trong quá trình phun xi cần một số thiết bị như: súng phun mạ chrome hai đầu, súng phun hóa chất K, súng phun hóa chất S, súng phun sơn, súng phun nước rửa bề mặt và súng xịt bụi. Hôm nay, Công ty VI GO VIỆT chúng tôi sẽ giới thiệu với quý khách một số loại thiết bị sử dụng trong quá trình xi mạ chrome, ưu nhược điểm của chúng.

Cách thiết kế hệ thống xi mạ chrome công ty VI GO VIỆT chúng tôi đã giới thiệu ở các bài viết trước, quý khách có thể tham khảo thêm tại đây: Cách thiết kế hệ thống xi mạ chrome.

Trong hệ thống xi mạ chrome, chúng ta sẽ phải sử dụng 4 loại hóa chất là A, B, K và S. Các loại hóa chất này sẽ kết hợp với nhau tạo nên bề mặt sáng bóng của sản phẩm. Với công nghệ này, chúng ta có thể tạo được tất cả các màu sắc mong muốn: Xanh, đỏ, tím, vàng 24K, vàng 18K,…tùy ý thích của mình. Một đặc điểm rất quan trọng của công nghệ này là có thể làm được trên tất cả các chất liệu từ nhựa composit, sắt, thép, gốm sứ, gỗ,…với đa dạng sản phẩm và chất liệu.

Để phun được 4 loại hóa chất đã nêu ở trên thì chúng ta cần 3 cây súng phun chính, cây súng phun đầu tiên là súng phun mạ chrome hai đầu, súng phun này chuyên dùng để phun hóa chất A và B. Loại súng phun này được thiết kế kiều dáng đặc biệt và công dụng phun hai hóa chất A và B cùng một lúc.

Việc chọn lựa súng phun hóa chất A và B cũng có nhiều kiểu súng phun, nếu sản phẩm của quý khách nhỏ và vừa quý khách có thể chọn loại súng phun hai đầu chuyên dụng KAY-AB (sẽ được giới thiệu chi tiết phía dưới), sản phẩm của quý khách khá lớn quý khách có thể sử dụng loại súng phun hai đầu trên một nắp chụp KZ15 của hãng Kaizong Đài Loan (chi tiết loại súng này được giới thiệu phía dưới).

Trước tiên ta nói về súng phun hóa chất xi mạ chrome hai đầu KAY-AB, loại súng phun này có ưu điểm được thiết kế nhỏ gọn, vừa vặn tay cầm, kiểu dáng súng khá đẹp mắt, độ bền khá cao, nút chỉnh vặn hóa chất được thiết kế tiện dụng, phun hóa chất rất đều, vặn dễ dàng bằng tay mà không cần phải sử dụng lục giác hay dụng cụ chuyên dụng nào khác để mở, một đặc điểm khá nổi bật của súng phun xi mạ KAY-AB là cần lượng hơn khá nhỏ (bằng với súng phun sơn thông thường) là có thể sử dụng được. Cò súng bóp khá nhẹ chống mỏi tay cho người dùng.

Tiếp theo là súng phun xi mạ chrome hai đầu trên một nắp chụp KZ15 loại súng phun này có đặc điểm có thể phun được các loại sản phẩm lớn, có thể chỉnh được độ chụm xòe lớn nhỏ, đầu súng làm bằng teflon với độ chống ăn mòn rất cao, độ bền cực cao, phun hóa chất rất đều, chỉ cần một đường hơi vào súng phun, súng được thiết kế rất đẹp, vừa vặn tay người cầm, cò bóp khá nhẹ nhàng và tiện dụng, thân súng bóng đẹp, chỉ cần lượng hơi nhỏ là có thể sử dụng được.

Xi mạ bằng súng KZ-15 hai đầu trên một nắp chụp:

Súng phun mạ chrome KZ-15 là loại súng chuyên dụng trong ngành xi mạ chrome, một số xưởng gỗ còn sử dụng để phun loại sơn hai thành phần với chất lượng khá tốt.

Một trong các loại súng phun hóa chất cần thiết trong quá trình phun xi mạ chrome nano là súng phun hóa chất K và súng phun hóa chất S. Với các loại hóa chất K và S này thường sử dụng loại súng phun chuyên dụng là Súng phun hóa chất KAY-KS, với thiết kế khá nhỏ gọn và tiện dụng, loại súng phun hóa chất K, S này được hầu hết các xưởng xi mạ sử dụng. Súng có thể chỉnh được độ chụm xòe, cần lượng hơi nhỏ, độ bền chống ăn mòn của loại súng này khá cao. Quý khách có thể xem thêm các loại súng phun hóa chất tại đây: Các loại súng phun hóa chất.

Nếu quý khách sử dụng loại súng phun sơn thông thường để phun hóa chất K và hóa chất S thì chỉ một thời gian rất ngắn là súng phun sơn sẽ bị hư do không chịu được sự mài mòn của hóa chất, một số trường hợp chúng ta có thể sử dụng tay để bẻ đầu súng phun sơn đó do hóa chất ăn mòn rất mạnh, việc thay thế liên tục súng phun sơn để phun hóa chất rất tốn kém, hơn nữa, trong quá trình xi phun có thể có một số kim loại bị hóa chất ăn mòn, theo hóa chất lên bề mặt sản phẩm dẫn đến việc sản phẩm không đẹp, hư sản phẩm….

Ngoài việc sử dụng 3 loại súng phun hóa chất xi mạ ở trên, chúng ta cần thêm một cây súng xịt bụi để thổi khô sản phẩm sau khi kết thúc quá trình xi mạ chrome, và một đến hai cây súng phun sơn loại tốt, độ tơi, mịn sơn cao để phun lót và phun bóng sản phẩm trước khi xi mạ và thổi keo lên bề mặt sản phẩm sau khi xi mạ chrome xong. Loại súng phun sơn này cần sử dụng loại tốt để bề mặt phun được bóng mịn và keo bám được đều lên bề mặt tránh chỗ dày chỗ mỏng sau khi phun.

Trên đây là một số loại súng phun phục vụ trong quá trình xi mạ chrome, hy vọng các chia sẻ ở trên đã phần nào giúp quý khách hiểu hơn về công nghệ xi mạ chrome và sẽ lựa chọn cho mình được loại súng phun phù hợp với công việc của quý khách. Công ty VI GO VIỆT chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm ngành sơn, xi mạ, hóa chất xi mạ chrome, và sản phẩm công nghiệp các loại. Với đội ngũ nhân viên bán hàng và kĩ thuật nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn và giới thiệu cho quý khách các sản phẩm phù hợp và giá cả phải chăng nhất với công việc của quý khách. Xin trân trọng cảm ơn quý khách đã quan tâm và ủng hộ sản phẩm của công ty chúng tôi. Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *