Cách kết hợp bơm sơn và súng phun sơn

Bơm sơn hay còn gọi là bơm màng (Diaphragm Pump Set) là dụng cụ thường kết hợp với các loại thiết bị khác như cây khuấy sơn và súng phun sơn. Các loại súng phun sơn thường kết hợp với bơm sơn (bơm màng) là loại có đường vào sơn phía dưới của súng phun sơn. Hôm nay, Công ty chúng tôi sẽ giới thiệu với quý khách một số loại bơm màng đang phổ biến trên thị trường hiện nay và cách sử dụng cũng như cách vệ sinh bơm màng sau khi sử dụng xong.

Công việc sơn phủ sẽ trở lên nhẹ nhàng hơn khi có sự trợ giúp đắc lực của các dụng cụ phun sơn. Bơm màng và súng phun sơn là hai dụng cụ thường được kết hợp với nhau để trợ giúp việc phun phủ lên sản phẩm. Hoạt động và cấu tạo của súng phun sơn và bơm sơn khá đơn giản, cách sử dụng cực kì dễ, và độ an toàn cao. Cấu tạo của bơm sơn được thiết kế đơn giản và nhẹ nhàng do vận hành bằng hơi khí nén.

Bơm màng (bơm sơn) sẽ có một đầu hút sơn và một đầu xả sơn. Người dùng chỉ việc cắm đầu hút sơn của bơm và thùng chứa sơn (thùng nào cũng được) và gắn van xả chung vào thùng hoặc qua một thùng đựng sơn khác (tùy ý), kéo và gắn dây dẫn sơn từ bơm màng lên súng phun sơn và dây dẫn hơi từ bơm màng lên súng phun sơn (lần lượt vào các đầu hơi vào và đầu sơn vào trên thân súng phun sơn) là có thể sử dụng.

Trước khi sửa dụng súng phun sơn để phun lên bề mặt của sản phẩm quý khách cần điều chỉnh lượng áp suất vừa phải (có gắn sẵn trên bơm màng) khoảng 3Kg hơi, điều chỉnh lượng hơi vào súng phun sơn bằng cách vặn nút chỉnh hơi trên thân súng phun (nút này thường nằm kế bên đường hơi vào súng phun sơn).

Tiếp theo ta chỉnh độ xèo chụm của súng phun sơn vừa phải với sản phẩm cần phun phủ, và chỉnh lượng sơn ra bằng nút chỉnh trên thân súng phun sơn. Để dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng xong và độ bền dây dẫn sơn cao quý khách nên sử dụng loại dây dẫn sơn ba lớp, bao gồm một lớp bố kẽm ở giữa, loại dây này chịu được va đập và áp lực cao, dẻo độ bền rất tốt.

Đến cuối ca làm việc, quý khách cần vệ sinh thật kĩ sản phẩm vì theo câu nói ” của bền tại người” không bao giờ sai. Sau khi sử dụng xong quý khách cần cắm đầu hút sơn vào thùng chứa chất tẩy rửa, và sau đó mở van xả sơn ra, khi đó dòng chất tẩy rửa sẽ đi vào bơm và cuốn hết sơn còn thừa trong bơm màng ra ngoài, giúp cho màng bơm thật sạch sẽ.

Nếu trường hợp bơm màng không được vệ sinh kĩ, sơn sẽ dính nhiều trong bơm màng, đóng cứng, trong quá trình sử dụng sau có thể làm bơm kẹt và gây rách màng bơm.

Một số lưu ý trong quá trình bảo trình bảo dưỡng, kiểm tra bơm màng định kì và thường xuyên:

Ø Cần kiểm tra thật kĩ phần than của bơm màng xem có: có bị nứt, gãy hay hư hỏng gì không.

Ø Tiếp theo cần kiểm tra các phụ tùng bơm màng như: màng, bi, đế… có đáp ứng làm kín được không, độ dẻo như thế nào, có bị thủng hay không ?

Ø Và việc còn lại cần kiểm tra và vệ sinh bộ chia khí, các O-ring,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *