Cách kết hợp súng phun sơn và nồi trộn sơn

Hiện nay, với sự đa dạng các thiết bị phun sơn, súng phun sơn là dụng cụ không thể thiếu trong các xưởng sản xuất. Nồi trộn sơn kết hợp với súng phun sơn nhằm tăng năng suất công việc trong các xưởng. Hôm nay, Công ty VI GO VIỆT chúng tôi sẽ giới thiệu với quý khách một số loại nồi trộn sơn (còn gọi là thùng trộn sơn, thùng quậy sơn hay thùng khuấy sơn) đang phổ biến trên thị trường và cách kết hợp giữa nồi trộn sơn và súng phun sơn.

Nồi trộn sơn (pressure tank paint sprayer) là dụng cụ không thể thiếu trong các xưởng sơn, với thiết kế gọn nhẹ, tích hợp nhiều tính năng (khuấy trộn và hút sơn) đẩy sơn lên súng phun sơn, điều chỉnh được áp lực hơi vào nồi, van an toàn tự động xả khi áp lực hơi quá lớn, một số loại nồi trộn sơn còn có nắp có lỗ đổ sơn vào để không phải mở nắp nồi trộn. Xem chi tiết thêm về cấu tạo nồi trộn sơn tại đây: Cấu tạo nồi trộn sơn.

Hình ảnh các loại nồi trộn sơn trên thị trường hiện nay.

Để sử dụng được thùng trộn sơn (nồi trộn sơn) cực kì dễ dàng, nhà thiết kế đã thiết kế sẵn các đường sơn ra, đường hơi vào và đường hơi ra trên nắp nồi trộn. Trên nắp thùng trộn sơn có gắn sẵn mô tơ khuấy tự động, quý khách chỉ việc gắn một đường hơi vào van vào trên nắp nồi là có thể sử dụng. Các bước để sử dụng thùng trộn sơn (nồi trộn sơn, thùng khuấy sơn) chúng ta thực hiện qua các bước cơ bản sau đây:

Bước 1. Gỡ các ốc vặn gắn nồi trộn và nắp nồi trộn ra (thông thường sẽ có 4 ốc vặn dùng để gắn chặt nắp nồi trộn và thùng chứa sơn).

Bước 2. Lấy thùng chứa sơn bằng inox phía trong nồi ra (hoặc để yên trong nồi cũng được- thông thường sẽ có một thùng đựng sơn lót ở phía trong thùng trộn bằng inox), đổ sơn vào thùng lót phía trong nồi.

Bước 3. Nắp chặt thùng chứa sơn và nắp nồi trộn lại (chú ý phải nắp khớp tránh trường hợp nắp không đều nồi sẽ bị hở và xì khí ra ngoài).

Bước 4. Gắn dây dẫn hơi nối từ nồi trộn sơn lên súng phun sơn, và gắn đường dẫn sơn từ nồi trộn sơn lên súng phun sơn (các khớp nồi không khớp quý khách có thể sử dụng thêm băng keo non để quấn cho chặt).

Bước 5. Gắn đường hơi từ máy nén khí và van vào hơi trên nắp nồi trộn, điều chỉnh lượng áp lực vừa phải (nếu áp lực hơi vào quá cao sẽ khiến nồi trộn phải hoạt động hết công suất sẽ khiến cho nồi trộn phải hoạt động liên tục với cường độ cao sẽ giảm tuổi thọ của nồi trộn).

Vui lòng tham khảo thêm về cách thiết lập nồi trộn sơn và súng phun sơn:

Sau đây là một số lưu ý cực kì quan trọng trong quá trình sử dụng nồi trộn sơn (thùng trộn sơn – bình trộn sơn- thùng khuấy sơn – bình trộn sơn) mà quý khách cần quan tâm:

  1. Không đưa lượng áp lực hơi quá lớn vào nồi trộn (đọc kĩ hướng dẫn trong tài liệu hoặc hỏi nhân viên kĩ thuật phụ trách của công ty cung cấp thiết bị thùng trộn cho quý khách).
  2. Phải vệ sinh sạch sẽ nồi trộn sơn sau khi đã sử dụng xong, hay khi hết ca làm việc.
  3. Khi vừa kết thúc ca làm việc hay muốn đổ thêm sơn vào thùng chứa thì phải xả hết hơi còn sót lại trong thùng, nếu trường hợp không xả hết sẽ có khả năng áp lực hơi làm cho nắp nồi chặt vào thành nồi và không thể mở ra được. Nếu mở không khéo nắp nồi trộn có thể bật vào người thợ sơn sẽ gây thương tích.
  4. Tra dầu mỡ vào các mô tơ khuấy trên nắp chụp một cách thường xuyên sẽ tăng độ bền của nồi trộn.
  5. Không sử dụng các chất tẩy rửa không đúng làm hư các rong chặn của nồi trộn.
  6. Không làm rơi vỡ, móp méo nồi trộn, di chuyển nồi trộn một cách nhẹ nhàng trong quá trình sử dụng.
  7. Kiểm tra nồi trộn định kì và thường xuyên để đảm bảo nồi trộn đang hoạt động thật tốt.

Trên đây là các chia sẻ về cách kết hợp nồi trộn sơn và súng phun sơn, hy vọng qua bài viết này quý khách sẽ có lựa chọn và sử dụng tốt hơn các thiết bị của mình. Mọi chi tiết và thắc mắc về cách sử dụng nồi trộn sơn (bình trộn sơn) quý khách có thể liên hệ với bộ phận kĩ thuật của công ty chúng tôi để được tư vấn giải đáp thắc mắc miễn phí. Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm của công ty chúng tôi. Xin trân trọng cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *