Cách sơn sần thùng loa

Súng phun sơn (spray gun paint) hiện nay không còn xa lạ với nhiều người. Với một số loại bề mặt như trên xe ô tô, xe máy,..sơn đồ gỗ nội thất,…thì việc cần một bề mặt nhẵn mịn, sơn phun từ súng phun sơn ra tơi, mịn bề mặt. Tuy nhiên, với việc sơn thùng loa (loa thùng) đôi khi lại cần bề mặt sần. Hôm nay, Công ty VI GO VIỆT chúng tôi sẽ giới thiệu với quý khách một số loại súng phun sơn sần thùng loa, giới thiệu về cách sơn sần trên thùng loa.

Hiện nay, trên thị trường có 2 dòng sản phẩm sơn sần cho thùng loa. Loại thứ nhất của Đài Loan R-77-SGD, và loại thứ hai của Nhật Bản W-77-SGD. Với thiết kế nhỏ gọn, vừa tay cầm, đẹp mắt, hai loại súng này được rất nhiều thợ sơn loa thùng ưu chuộng và sử dụng.

Để sơn sần được trên bề mặt sản phẩm, ngoài các loại súng phun sơn sần chuyên dụng như R-77SGD hoặc W-77SGD chúng ta cần có thêm một loại sơn với độ nhớt cao (quý khách có thể ra tiệm bán sơn hỏi loại sơn này).

Kinh nghiệm của một số thợ sơn, một số trường hợp người ta sẽ pha sơn (trắng hay đen cũng được) với bột trét pastit loại gara xe vẫn dùng vô súng phun sơn R-77-SGD hoặc súng phun sơn W-77-SGD (Máy bơm hơi nên có lượng hơi mạnh chút) để xa cách khoảng 30cm, điều chỉnh súng phun sơn cho lượng sơn ra nhiều chút,  giảm lượng hơi, khi hạt sơn phun từ súng phun sơn phù hợp với nhu cầu của mình là được, khi đó sẽ tạo ra những tia sơn có dạng viên (hạt sần) bay bám vào bề mặt cần sơn, chỉ sơn thoáng qua một lần đợi khi sơn ráo thì phun tiếp, không phun nhiều lần sẽ khó có những hạt sơn trên bề mặt đẹp như ý mình được. Muốn tạo những hạt bằng bề mặt thì khi sơn ráo đi một chút thì dùng miếng ván đè nhẹ lên sẽ có 1 bề mặt hoàn chỉnh tiếp sau cùng là thích màu gì thì sơn màu đó cho vỏ thùng.

Súng phun sơn sần thường có đầu nắp chụp chuyên dụng và đầu béc của súng khá lớn (để tạo được hạt sơn sần), thông thường đầu kim béc của súng vào khoảng từ 2.5mm đến 3.0mm là được. Các loại súng phun sần hiện nay trên thị trường thường có mã súng R-77-S30 với kim 3.0mm hoặc R-77-S25 với kim 2.5mm của hãng súng phun sơn Prona Đài Loan. Kim béc 2.5mm với mã súng W-77-SGD của hãng súng phun sơn Anest Iwata Nhật Bản. Đây là hai dòng súng phun sơn sần chuyên dụng được các khách hàng rất tin tưởng sử dụng hiện nay. Quý khách có thể tham khảo chi tiết hai loại súng phun sơn sần này tại đây: súng phun sơn sần thùng loa.

Các loại súng phun sơn sần này có nút điều chỉnh độ chụm xòe của sơn, lượng sơn ra nhiều hay ít tùy việc điều chỉnh các nút vặn, muốn ra hạt sần lớn quý khách chỉ cần điều chỉnh lượng hơi (ở nút chỉnh hơi) trên thân súng xuống thấp là được.

Súng sơn sần W-77-SGD và R-77-SGD khá dễ sử dụng, thường có cốc đựng sơn 400ml bên hông súng phun sơn và cỡ ren 3/8″, chỉ cần cắm đường cấp hơi vào súng là có thể sử dụng dễ dàng. Súng phun sơn sần W-77-SGD và R-77-SGD thiết kế nhỏ gọn, tinh xảo, độ bền cao mang lại hiệu suất sử dụng cao. Giúp quý khách phun phủ một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian phun sơn trên bề mặt sản phẩm. Hơn nữa, hai loại súng phun sần này được thiết kế khá cơ động, có phụ kiện đi kèm là đầu nắp chụp thứ hai có thể sơn mịn hơn, giúp quý khách tiết kiệm được chi phí trang bị nhiều dụng cụ phun sơn.

Công ty VI GO VIỆT chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm trong lĩnh vực phun sơn và thiết bị công nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp thiết bị, chúng tôi luôn không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ và sản phẩm, đa dạng về chủng loại sản phẩm, giúp quý khách dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất đối với công việc của mình.

Các loại thiết bị chúng tôi đã và đang cung cấp gồm: nồi trộn sơn (còn gọi là thùng trộn sơn hay thùng khuấy sơn), bơm sơn, cốc đo độ nhớt, các loại súng phun sơn của các hãng nổi tiếng trên thế giới như: hãng súng phun sơn SATA, hãng súng phun sơn Anest Iwata, hãng súng phun sơn Prona, hãng súng phun sơn Yunica, hãng súng phun sơn Meiji,…Và rất nhiều các sản phẩm công nghiệp khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *