Cách sử dụng cốc đo độ nhớt NK-2

Cốc đo độ nhớt (Viscosity Cup), thường dùng sử dụng trong việc đo các chất lỏng, đặc biệt rất hay sử dụng để đo độ nhớt của sơn, loại thường dùng nhất của cốc đo độ nhớt là cốc số 4 (việc gọi là cốc số 4 do đặc điểm của đường kính lỗ chảy là 4mm). Trên thị trường hiện nay có khá nhiều mẫu cốc đo độ nhớt, tuy nhiên loại thông dụng nhất và được ưa chuộng nhất vẫn là Cốc đo độ nhớt NK-2.

Lý do người dùng rất ưa chuộng sử dụng loại cốc đo độ nhớt NK-2 (hay có nơi còn gọi là Phễu đo độ nhớt, hoặc dụng cụ đo độ nhớt) là do việc thiết kế của cốc đo độ nhớt NK-2 do hãng Anest Iwata Nhật Bản thiết kế rất chuẩn. Với chuẩn độ nhớt cực kì chính xác.

Hình ảnh chi tiết các sử dụng cốc đo độ nhớt sơn

Sau đây ta sẽ xem xét ở khía cạnh đo độ nhớt của sơn đối với cốc đo độ nhớt NK-2, thông thường sau khi mua cốc đo độ nhớt sơn, chúng ta sẽ được nhà sản xuất (ở đây là Anest Iwata) cung cấp bảng hướng dẫn sử dụng, trong đó có chuẩn độ nhớt đối với các loại súng phun sơn và cỡ béc phun sơn.

Như trên hình mô tả, việc đo độ nhớt của chất lỏng nói chung và độ nhớt sơn nói riêng khá đơn giản, ta chỉ việc đưa đầy dung dịch cần đo vào bên trong cốc đo độ nhớt, sau đó nhấc cốc lên và sử dụng đồng hồ hay điện thoại để bấm thời gian chảy của chất lỏng, từ đó ta sẽ xác định được độ nhớt của chất lỏng.

Sau đây là các chuẩn về độ nhớt của sơn để sử dụng các loại súng phun sơn với cỡ béc cho phù hợp:

  1. Nếu sử dụng cốc đo độ nhớt, quý khách muốn độ nhớt sơn của mình vào khoảng 15 giây chẳng hạn, thì khi đó quý khách nên chọn các loại súng phun sơn có độ kết dính thấp, và có kim béc súng phun sơn từ 0.8mm cho đến 1.5mm.
  2. Trong trường hợp muốn độ nhớt sơn của mình vào khoảng 25 giây, thì kim béc súng phun sơn sẽ vào khoảng 1.3mm đến 2.0mm,…
  3. Nếu quý khách sử dụng các loại súng phun sơn có độ kết dính cao, mà cỡ kim béc từ 2.0 -2.5 mm, hoặc 3.0mm, thì độ nhớt dung môi đo được trong thời gian khoảng 25-30 giây.

Trên đây là cách sử dụng cốc đo độ nhớt NK-2 (hay còn gọi là phễu đo độ nhớt NK-2), mọi thắc mắc thêm về cách sử dụng cốc đo độ nhớt quý khách có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng hoặc bộ phận kĩ thuật của công ty chúng tôi để được giải đáp; Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm của công ty chúng tôi. Ngoài các sản phẩm về cốc đo độ nhớt, công ty chúng tôi còn cung cấp các thiết bị ngành xi mạ chrome nano, và hóa chất xi mạ chrome nano, các loại súng phun sơn tường, máy phun sơn nước, máy phun sơn bột bả, máy phun sơn epoxy,…và rất nhiều các sản phẩm khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *