Cách sử dụng máy phun sơn an toàn hiệu quả

iệc sử dụng máy phun sơn ứng dụng trong các xưởng, trên các công trình dân dụng và chuyên dụng, sử dung máy phun sơn tường trong gia đình đã không còn xa lạ đối với nhiều người. Máy phun sơn có thể sử dụng bằng điện hoặc được dùng bằng hơi khí nén. Trong quá trình sử dụng sẽ có một vài lưu ý về sự an toàn và cách sử dụng hiệu quả các thiết bị.

Hôm nay, qua bài viết này, công ty VI GO VIỆT chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu ý rất quan trọng, giúp quý khách sử dụng máy phun sơn và các dụng cụ phun sơn một cách an toàn và hiệu quả cao.

Sau đây là 3 lưu ý cực kì quan trọng để sử dụng máy phun sơn an toàn và hiệu quả cao:

  1. Cần che chắn và bảo vệ thật kĩ các thiết bị, đặc biệt là các ổ điện trước khi sử dụng máy phun sơn.

Trước khi tiến hành thi công sơn phủ, đặc biệt là thi công trong nhà, quý khách cần hết sức lưu ý này, ổ điện và các sàn nhà cần phải được che chắn hết sức kĩ càng, tránh việc sơn phủ sẽ bắn sơn lên bề mặt các vật dụng, ổ điện hoặc các thiết bị khác. Đối với các công trình, khi phun sơn tại các nơi cao cũng cần có các biện pháp an toàn, che chắn tránh để sơn bay rớt xuống trúng vào người đi ngang qua. Khi sử dụng súng phun sơn áp lực cao (kèm theo máy phun sơn áp lực cao), nếu thi công trong nhà thì nên dùng cần nối dài gắn kèm với súng phun sơn và các đầu phào chỉ để che chắn, tránh sơn lem sang các vị trí đã sơn trước đó.

  1. Tuyệt đối không để súng phun sơn bắn sơn vào người, đặc biệt là mắt.

Trong quá trình thi công, quý khách hết sức lưu ý việc để sơn bắn lên người đối diện hoặc bắn lên người thợ sơn, các loại súng phun áp lực cao, và các một số loại súng phun sơn khách đều có khóa an toàn (Lock), khi không sử dụng hoặc trong giờ nghỉ trưa giải lao, quý khách cần vặn khóa an toàn loại, tránh trường hợp sơn bắn vào người, đặc biệt là mắt gây nguy hiểm. Nói chung trong quá trình thi công sử dụng súng phun sơn và máy phun sơn thì an toàn là trên hết (Safety First).

  1. Điều chỉnh áp lực phun vừa đủ và điểu chỉnh áp lực hơi vào nồi trộn sơn vừa phải.

Trong quá trình phun sơn, nếu quý khách sử dụng máy phun sơn áp lực cao (airless spray gun), sau khi khởi động xong quý khách cũng nên điều chỉnh cho áp lực phun ra vừa đủ. Đối với các loại nồi trộn sơnbơm sơn thì nên điều chỉnh áp lực khí vào nồi trộn sơn và bơm sơn vừa đủ (khoảng 3 ký), không nên để hơi quá mạnh có thể dẫn đến mất an toàn và ảnh hưởng đến độ bền của súng phun sơn và nồi trộn sơn, bơm sơn.

Chỉnh áp lực hơi vừa đủ và tránh sơn bắn lên người ở gần hay bản thân thợ sơn

Trên đây là các lưu ý quan trọng khi sử dụng máy phun sơn và nồi trộn sơn (thùng trộn sơn) một cách hiệu quả, hy vọng qua bài viết này quý khách đã có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng máy phun sơn và nồi trộn sơn một cách hiệu quả, ứng dụng thật tốt vào xưởng, công trình hay gia đình của mình. Chúc quý khách thành đạt, cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm của công ty chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *