Cách thiết kế hệ thống xi mạ đơn giản

Công nghệ xi mạ chrome nano hiện nay đang rất phát triển. Để có thể xi mạ được chúng ta phải thiết kế hệ thống xi mạ chrome. Một số xưởng gốm, gara ô tô, xe máy, thiết kế phòng hát karaoke,…rất muốn thiết kế một hệ thống xi mạ vừa hiệu quả mà chi phí bỏ ra không lớn. Hôm nay, Công ty TNHH MTV Thương mại Công nghệ VI GO VIỆT chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn đến quý khách hệ thống xi mạ đơn giản tiện dụng và hiệu quả dùng cho việc phun mạ chrome nano.

Để tiến hành được quá trình xi mạ chrome nano chúng ta phải có thiết bị và hóa chất. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu kĩ chi tiết về các thiết bị và các loại hóa chất xi mạ chrome này.

  1. Chuẩn bị các thiết bị để thiết kế hệ thống.

Để thiết kế được hệ thống xi mạ chrome chúng ta phải có các thiết bị sau đây:

+ Súng phun mạ chrome hai đầu hoặc súng xi mạ chrome hai đầu trên một nắp chụp.

Với loại súng phun mạ chrome hai đầu hay hai đầu trên một nắp chụp này hóa chất sẽ tác dụng với nhau ở trước đầu súng phun và bám lên bề mặt sản phẩm cần phun. Loại súng phun mạ chrome hai đầu thường dùng là súng phun mạ chrome KAY-AB của Đài Loan, loại súng này có ưu điểm lượng hơi dùng cho súng không cần lớn và điều chỉnh được độ xòe chụp của hóa chất thông qua nút vặn bằng tay. Giá cả của loại súng này khá hợp lý, phù hợp với nhiều loại chất liệu, sản phẩm trong xi mạ. Sau đây là hình ảnh của súng xi mạ chrome hai đầu KAY-AB.

Hình ảnh súng phun hóa chất AB và súng phun hóa chất K,S

Súng phun mạ chrome hai đầu trên một nắp chụp ( do trên nắp chụp của súng phun hóa chất có 2 lỗ phun đều nhau, đầu chụp làm bằng teflon cực bền), bóp súng rất nhẹ, chuyên dùng trong xi mạ chrome. Sau đây là hình ảnh của súng phun mạ chrome hai đầu trên một nắp chụp Kaizong KZ15. Chi tiết hơn về súng phun này quý khách có thể tham khảo tại đây: Súng phun mạ chrome.

Hình ảnh súng phun mạ chrome Kaizong KZ15

+ Súng phun hóa chất K.

+ Súng phun hóa chất S.

+ Súng xịt bụi.

+ Súng xịt nước cất.

+ Các bình chứa hóa chất và chứa nước cất

+ Dây dẫn hơi và dây dẫn hóa chất từ bình đến súng phun.

+ Chuẩn bị một cây súng phun sơn nên dùng loại súng phun sơn tốt để phun lót và phủ PU 2K trong quá trình xi mạ. Chúng ta có thể tham khảo thêm về các loại súng phun sơn tại đây: Các loại súng phun sơn.

+ Chỉnh áp để gắn vào bình nén khí.

+ Dụng cụ khò lửa và bình ga mini để khò lửa trong quá trình xi mạ chrome.

+ Bàn xoay để sử dụng trong quá trình xi mạ (nếu cần).

Để xem thêm về các loại súng phun mạ chrome hai đầu, súng phun hóa chất K và súng phun hóa chất S, quý khách có thể tham khảo thêm tại đây: Các thiết bị xi mạ chrome.

  1. Các loại hóa chất sử dụng trong quá trình xi mạ chrome.

Để xi mạ chrome được ta cần có các loại hóa chất chuyên dụng. Thông thường, khi xi mạ chrome sẽ cần 4 loại hóa chất cơ bản: hóa chất A, hóa chất B, hóa chất K và hóa chất S. Bốn loại hóa chất này sẽ được sử dụng bởi các loại súng phun hóa chất ở trên. Súng phun hai đầu (hoặc hai đầu trên một nắp chụp) sẽ dùng để phun hai loại hóa chất A, B cùng một lúc. Dùng một súng để phun hóa chất K và một súng để phun hóa chất S. Ngoài ra, chúng ta phải mua thêm nước cất để dùng rửa trong quá trình xi mạ chrome.

  1. Tiến hành thiết kế hệ thống

Sau khi chuẩn bị xong các thiết bị dùng cho thiết kế hệ thống xi phun, ta tiến hành lắp đặt các thiết bị như sau:

Với hệ thống nhỏ chúng ta có thể sử dụng các bình đựng hóa chất để hoặc treo lên cao và nối các dây dẫn hơi và hóa chất xuống súng phun mạ hai đầu và súng phun hóa chất K, súng phun hóa chất S để sử dụng. Quý khách vui lòng xem thêm về hệ thống xi mạ chrome đơn giản tại đây:

Ngoài ra, chúng ta có thể thiết kế hệ thống bàn xoay và hệ thống thoát nước để sử dụng trong quá trình xi mạ. Hơn nữa, quý khách có thể dùng các bình đựng hóa chất và đưa hơi vào bình để đẩy lên súng phun mạ và các loại súng khác như sau:

Để thiết kế hệ thống xi mạ chrome có các điều chỉnh áp lực và hệ thống chứa hóa chất và các loại súng phun hóa chất A, B, K, S, xịt bụi và xịt nước rửa ta có thể thiết kế hệ thống như hình dưới đây:

Công ty VI GO VIỆT chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các hệ thống xi mạ chrome, súng phun mạ chrome hai đầu trên một nắp chụp, súng phun mạ chrome hai đầu, súng phun hóa chất K, súng phun hóa chất S, hóa chất xi mạ chrome nano,…công ty chúng tôi chuyển giao, hướng dẫn công nghệ miễn phí, hướng dẫn chi tiết đầy đủ giúp quý khách có thể thực hiện được quy trình xi phun lên sản phẩm một cách dễ dàng. Ngoài các sản phẩm về xi mạ chrome, công ty chúng tôi còn cung cấp các thiết bị phun sơn như: súng phun sơn, nồi trộn hay bình trộn sơn, dây dẫn sơn, cốc đo độ nhớt, bơm sơn hay bơm màng, súng phun sơn tường (máy phun sơn tường các loại) và các thiết bị công nghiệp khác. Vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí và chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất. Xin chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm của công ty chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *