Cách vệ sinh bút vẽ mỹ thuật

Bút vẽ mỹ thuật (còn gọi là súng phun sơn mỹ thuật hay airbrush) hiện nay đang rất phổ biến, từ việc dùng súng phun sơn mỹ thuật vẽ lên laptop, vẽ lên xe ô tô, xe máy hay các vật dụng yêu thích, chúng còn để dặm vá xe ô tô, xe máy, chống các vết xước nhỏ trên xe và cũng có thể dùng để vẽ lên bánh kem,…nói chung công dụng của bút vẽ mỹ thuật hiện nay rất nhiều.

Trong quá trình sử dụng súng phun sơn mỹ thuật, chắc hẳn các bạn sẽ thắc mắc không biết nên vệ sinh bút vẽ mỹ thuật như thế nào cho đúng cách. Hôm nay, Công ty TNHH MTV Thương mại Công nghệ VI GO VIỆT chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách cách vệ sinh súng phun sơn mỹ thuật đúng cách nhằm tăng độ bền và giúp cho bề mặt sơn sẽ đẹp hơn. Sau đây là chi tiết 7 bước vệ sinh bút vẽ mỹ thuật chúng ta cần nắm thật kĩ trước khi tiến hành vệ sinh bút vẽ:

Bước 1. Chúng ta tiến hành đổ sơn thừa ra khỏi súng phun sơn mỹ thuật (bút vẽ) nếu còn.

Bước 2. Tiến hành dùng khăn hoặc bộ vệ sinh bút vẽ và xăng thơm để làm sạch cốc đựng sơn (hay còn gọi là chén đựng sơn).

Bước 3. Tiến hành phun hết xăng thơm ra (có thể sử dụng hộp vệ sinh bút để phun hết vào hộp).

Bước 1-3 của quy trình vệ sinh bút vẽ mỹ thuật

Bước 4. Tiến hành vặn đầu bút vẽ ra cách thân bút khoảng 1mm hoặc dùng đầu ngón tay bịt đầu bút vẽ lại.

Bước 5. Sau đó ta cho xăng thơm vào bút vẽ và tiến hành phun (bằng cách ấn hoặc bóp vào cò), khi đó xăng thơm sẽ trào nhẹ vào bên trong bút, điều này sẽ giúp làm sạch cốc đựng sơn (chén đựng sơn).

Bước 6. Tiến hành lặp lại các thao tác như trên thêm khoảng từ 1-2 lần nữa, cho đến khi ta cảm thấy súng phun sơn mỹ thuật sạch sẽ.

Bước 7. Ngâm đầu bút vẽ vào xăng thơm và dùng cọ để vệ sinh đầu bút vẽ mỹ thuật.

Bước 4-7 của quy trình vệ sinh bút vẽ mỹ thuật

quy-trinh-ve-sinh-airbrush

Các lưu ý quan trong khi vệ sinh súng phun sơn mỹ thuật (bút vẽ mỹ thuật):

==>Tuyệt đối không được ngâm cả cây bút vẽ vào các dung dịch pha sẵn hoặc tẩy rửa.

==>Nên hạn chế việc tháo rời bút vẽ ra, để tránh các hư hỏng không cần thiết.

Sau một thời gian không sử dụng, nếu vệ sinh không kĩ súng phun sơn mỹ thuật có thể bị dính cứng kim, cò bút sẽ bị cứng lại không thể kéo được, nếu cố gắng kéo mạnh quá có thể bị hư bút, sau đây Công ty VI GO VIỆT chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách cách khắc phục hiện tượng này. Dưới đây là quy trình 6 bước xử lý việc kim bị dính cứng.

Bước 1. Cho xăng thơm vào cốc đựng sơn.

Bước 2. Dùng ngón tay trỏ hoặc ngón tay cái che đầu bút lại, bấm và cố kéo nhẹ cò bút cho đến khi cò chuyển động và xăng thơm bắt đầu trào nhẹ trong cốc đựng sơn.

Bước 3. Tiến hành kéo và thả cò qua lại, sau đó tiến hành phun hết xăng thơm để làm sạch ống phun của súng.

Quy trình xử lý sự cố kim dính không thể kéo được từ bước 1 đến bước 3.

Bước 4. Tháo đuôi bút và gỡ chốt kim để lấy kim ra khỏi bút vẽ mỹ thuật.

Bước 5. Dùng xăng thơm để vệ sinh kim phun của bút vẽ.

Bước 6. Gắn kim phun, đưa kim phun vào cho đến khi vừa đủ, không thể đưa vào thêm nữa, chú ý không được nhấn mạnh kim.

Quy trình xử lý sự cố kim dính không thể kéo được từ bước 4 đến bước 6.

Trên đây là chi tiết các bước vệ sinh bút vẽ mỹ thuật và cách xử lý sự cố trong quá trình sử dụng bút vẽ, hy vọng qua bài viết này quý khách sẽ có được cho mình thêm kinh nghiệm trong quá trình sử dụng bút, giúp tăng độ bền của bút vẽ.

Công ty VI GO VIỆT chúng tôi có đội ngũ kĩ thuật lâu năm trong lĩnh vực sơn phủ, hy vọng sẽ tư vấn và trả lời đầy đủ các thắc mắc của quý khách. Ngoài các sản phẩm phục vụ chuyên cho airbrush, công ty chúng tôi còn cung cấp các thiết bị như: Súng phun sơn các loại, bơm sơn hay còn gọi là bơm màng, nồi trộn sơn (hay còn gọi là thùng trộn sơn), máy chà nhám, cốc đo độ nhớt sơn ( hay còn gọi là phễu đo độ nhớt sơn, ly đo độ nhớt sơn), hóa chất xi mạ chrome và các thiết bị xi mạ chrome như: súng phun xi mạ hai đầu, súng phun hóa chất K, S,…

Hãy liên hệ với công ty chúng tôi để chọn cho mình được sản phẩm ưng ý phù hợp với công việc của mình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *