Cách xi mạ chrome lên ô tô

Xi mạ chrome nano là công nghệ mới hiện nay, với sự đơn giản của công nghệ này nó đang dần phổ biến trong các giới làm xe ô tô, xe máy, và các xưởng nội thất. Việc xi mạ có quy trình cực kì đơn giản. Hôm nay, qua bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách cách xi mạ chrome trên ô tô, xe máy. Giúp quý khách hiểu rõ hơn về công nghệ mạ nano chrome này.
Việc ứng dụng công nghệ này lên vật liệu nào là tùy vào nhu cầu của người sử dụng, do công nghệ mạ chrome áp dụng được trên mọi chất liệu sản phẩm. Từ nhựa Mdf, gỗ, gốm sứ đến đồ ô tô, xe máy,…

Trước khi mạ chrome lên sản phẩm quý khách cần trang bị dụng cụ phục vụ suốt quá trình xi phun nano chrome như sau:
Đầu tiên là súng phun chrome hai đầu, nếu xi các vật nhỏ thì sử dụng súng phun hai đầu KAY-AB, nếu xi các vật lớn thì sử dụng súng phun hai đầu trên một nắp chụp (một đầu hai lỗ phun) KZ15. Hai loại súng này dùng để phun hóa chất A và B.

Tiếp theo là súng phun hóa chất K và hóa chất S. Hóa chất K và S thì thường dùng súng phun hóa chất KAY-KS của hãng Kaizong.
Tiếp nữa là cây súng xịt nước rửa trong khi xi và súng xịt bụi để thổi khô bề mặt sản phẩm khi hoàn thành việc xi phun.

Quy trình xi mạ chrome lên xe máy, ô tô khá đơn giản. Có thể tiến hành 3 bước cơ bản sau đây:

Trước tiên ta cần sơn phủ và sơn lót sản phẩm, phủ 2K một cách kĩ càng và tiến hành sấy khô sản phẩm
Tiếp theo, ta cần phun 4 loại hóa chất chuyên dụng lên gồm A, B, K và S, sử dụng các loại súng phun chúng tôi đã giới thiệu ở trên.
Khi xi xong sẽ tạo được lớp inox sáng bóng lên bề mặt sản phẩm, và bước cuối cùng ta cần phủ màu cho sản phẩm. Với công nghệ này, việc xi mạ có thể tạo ra được tất cả các màu sắc đa dạng khác nhau.
Một số chú ý quan trọng trong quá trình xi phun và thiết kế hệ thống xi mạ chrome.

Quy trình xi phun mạ chrome khá đơn giản, tuy nhiên, công nghệ này đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận trong quá trình thiết kế và xi phun, đặc biệt là việc xử lý bề mặt sản phẩm sạch.
Chú ý thứ 2 là nguồn nước dùng pha hóa chất xi mạ phải tinh khiết (nước cất là đảm bảo nhất trong trường hợp này).
Chú ý tiếp theo là trong quá trình thiết kế hệ thống tránh việc tiếp xúc của hóa chất với các kim loại vì đặc tính ăn mòn của hóa chất rất cao.
Phải đảm bảo được khu vực xi phun không bụi, tránh bụi bẩn lên bề mặt sản phẩm.
Trên đây là các chia sẻ của công ty VI GO VIỆT chúng tôi về công nghệ xi mạ chrome, hy vọng qua bài viết này, quý khách sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về công nghệ và có thể ứng dụng lên các sản phẩm của quý khách. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với nhân viên kĩ thuật và bán hàng của công ty chúng tôi để được giải đáp kĩ hơn. Chúc quý khách thành công. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *