Cách xử lý bong tróc trong quá trình xi mạ chrome nano

Xử lý lỗi trong quá trình xi mạ chrome nano luôn là sự quan tâm của nhiều thợ xi mạ chrome nano hiện nay, với công nghệ xi mạ chrome nano, quá trình tạo ra sản phẩm rất nhanh chóng và có nhiều màu sắc sáng bóng ánh gương đẹp mắt, sau dây công ty VI GO VIỆT chúng tôi sẽ giới thiệu với quý khách về công nghệ này và cách xử lý một số lỗi trong quá trình xi mạ chrome nano và cách khắc phục chúng đặc biệt là cách xử lý bong tróc trong quá trình xi mạ chrome nano.

Lỗi trong quá trình xi mạ chrome nano có một số lỗi cơ bản như sau: Lỗi sản phẩm sau khi xi mạ chrome lên bị ố vàng, hóa chất khi pha bị đen, sản phẩm sau khi xi xong bị bong tróc thành từng mảng, các loại súng phun hóa chất K, S mau hư, bề mặt bị các váng dầu,…và một vài lỗi khác trong quá trình xi phun, sau đây chúng ta sẽ xem xét từng loại lỗi này.

  1. Lỗi đầu tiên là việc sản phẩm khi xi xong thường bị ố vàng sản phẩm.

Với lỗi này quý khách không cần phải lo lắng, điều đầu tiên có thể xử lý là vấn đề nước rửa sản phẩm trong quá trình xi mạ chrome nano đã đảm bảo hay chưa? Sản phẩm đã được sơn lót, sơn bóng kĩ càng hay chưa? Sấy thật khô sản phẩm hay chưa? Xem coi máy nén khí của quý khách đã được lọc kĩ hơi dầu và nước chưa? Khi quý khách đã trả lời được các câu hỏi ở trên thì cơ bản đã giải quyết được vấn đề sản phẩm xi mạ chrome sau khi xi xong bị ố vàng. Nếu sử dụng hết các cách ở trên mà vẫn chưa giải quyết được vấn đề này, thì quý khách có thể liên hệ với bộ phận kĩ thuật của công ty chúng tôi để được tư vấn giải quyết vấn đề.

  1. Lỗi sau khi pha hóa chất bị đen, đặc biệt là hóa chất A khi pha.

Với các loại hóa chất như A1, A2, và A3, cần có tỉ lệ pha thật chuẩn mới đảm bảo được độ trong của hóa chất sau khi pha, lý do của việc hóa chất trong được là do các hóa chất này đã được tác dụng hết với nhau nên sẽ tạo ra độ trong của hóa chất. Tuy nhiên, một số trường hợp khi pha do đong hóa chất cảm tính có thể dẫn đến việc hóa chất bị đen, để giải quyết tốt vấn đề này quý khách chỉ việc dùng cốc đổ thêm ít A2 vào bình chứa hóa chất vừa pha, rồi sau đó lắc hay khuấy đều (dùng đũa thủy tinh hoặc nhựa), từ từ các hóa chất này sẽ tác dụng với nhau và chuyển thành màu trong suốt.

Hình ảnh súng xi mạ chrome nano của hãng KAIZONG

Một lưu ý quan trọng ở đây là khi pha hóa chất xi mạ chrome nano cần chú ý vấn đề dùng riêng các ly để pha (có thể dùng ly nhựa kiểu dùng xong một lần bỏ đi để pha hóa chất xi mạ chrome nano). Hóa chất A và B sẽ sử dụng để tạo lớp inox sáng ánh gương lên bề mặt sản phẩm. Chúng tôi khuyến cáo quý khách nên sử dụng một trong hai loại súng phun hai loại hóa chất này là: súng phun hai đầu KAY-AB hoặc súng phun hai đầu trên một nắp chụp KZ15, đây là 2 loại súng phun mạ của hãng KAIZONG, với chất lượng và giá cả hợp lý nhất.

Hình ảnh chi tiết súng xi mạ chrome nano KZ15, sản phẩm được thiết kế tinh xảo

  1. Lỗi của sản phẩm xi mạ chrome bị bong tróc trong quá trình sử dụng sản phẩm:

Với lỗi này có thể sử dụng một số phương pháp để xử lý, công ty VI GO VIỆT chúng tôi có tạo ra loại keo độc quyền chống bong tróc thành từng mảng trong quá trình sử dụng sản phẩm, đội ngũ kĩ thuật của chúng tôi không ngừng cải tiến chất lượng sản phẩm, từ đó tăng cường được độ chắc chắn của sản phẩm sau quá trình xi mạ chrome nano. Hãy liên hệ với bộ phận kĩ thuật của công ty chúng tôi để được tư vấn kĩ càng hơn về sản phẩm này. Một số thợ xi mạ chrome nano sử dụng phương pháp khò lửa để tạo độ chắc chắn cho sản phẩm sau khi xi, với cách này cũng có một số hiệu quả nhất định, tuy nhiên cũng hơi mất thời gian để khò lửa, một số sản phẩm khá lớn thì việc khò lửa sản phẩm là khá khó khăn.

  1. Súng phun hóa chất K và S hay hư do sử dụng súng phun sơn thông thường để phun.

Một điều sai lầm khá phổ biến của các thợ xi mạ là việc sử dụng các loại súng phun sơn thông thường để phun hóa chất K và hóa chất S, do cảm quan nhìn nhận rằng súng phun sơn thông thường cũng có một đầu phun và kiểu dáng gần như súng phun hóa chất xi mạ chrome nano chuyên dụng. Tuy nhiên do chất liệu làm súng phun sơn thông thường không thể chịu được hóa chất K và hóa chất S, vì độ ăn mòn của các loại hóa chất này khá cao. Hơn nữa, súng phun hóa chất K, S chuyên dụng được thiết kế phù hợp để tạo độ bám của hóa chất trên bề mặt. Chúng tôi khuyên quý khách nên sử dụng loại súng phun mạ chrome KAY-KS, đây là dòng súng phun hóa chất K và hóa chất S chuyên dụng, được nhiều thợ xi mạ chrome nano quan tâm và sử dụng.

  1. Chú ý quan trọng trong quá trình thiết kế và xi mạ chrome nano:

Một chú ý cực kì quan trọng mà công ty chúng tôi khuyến cáo khách hàng, trong quá trình xi mạ chrome nano quý khách cần hết sức lưu ý về vấn đề độ sạch của nước rửa và xử lý dầu và hơi nước từ máy nén khí thật sạch.

Trêm đây là các lỗi và các xử lý và khuyến cáo mà công ty chúng tôi đã chia sẻ đến quý khách, hy vọng qua bài viết này quý khách sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để phục vụ và xử lý tốt hơn trong quá trình xi mạ chrome nano, công ty chúng tôi là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các sản phẩm, thiết bị xi mạ chrome nano và hóa chất mạ chrome nano, ngoài các sản phẩm này công ty chúng tôi còn cung cấp đầy đủ các sản phẩm phục vụ quá trình sơn phủ như: súng phun sơn các loại, cốc đo độ nhớt sơn, nồi trộn sơn, bơm sơn hay còn gọi là bơm màng, máy nén khí mini và bút vẽ mỹ thuật, và rất nhiều các sản phẩm khác. Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm của công ty chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *