Cách xử lý một số sự cố khi xi mạ chrome nano

Trên thị trường hiện nay, Công nghệ xi mạ chrome nano đang trở thành một công nghệ cực kì “hot”, với việc sử dụng 4 loại hóa chất cơ bản là có thể tạo ra được lớp mạ chrome sáng bóng dùng trong trang trí xe máy, phòng karaoke, trang trí trên tượng, trang trí trên nhựa composit,và các công việc khác. Tuy nhiên, trong quá trình xi mạ chrome có thể xảy ra một số lỗi thường gặp. Hôm nay, Công ty VI GO VIỆT sẽ giới thiệu với quý khách một số lỗi và cách khắc phục chúng.

Quy trình xi mạ chrome khá đơn giản, trải qua các bước cơ bản như: phun 4 loại hóa chất A, B, K và S. Trong quá trình xi phun cần sử dụng súng phun nước để xịt rửa sản phẩm và các hóa chất thừa. Một công đoạn khá quan trọng là việc lên màu, quý khách cần sử dụng một cây súng phun sơn loại tốt để phun màu lên sản phẩm, màu sẽ đều và đẹp hơn rất nhiều.

Một số khách hàng mới làm xi mạ thì sẽ rất dễ bị hư sản phẩm và các sản phẩm gặp lỗi, sau đây công ty VI GO VIỆT chúng tôi sẽ đưa ra một số lỗi trong quá trình xi mạ chrome và cách khắc phục chúng để quý khách có thể hoàn thiện được sản phẩm xi mạ của mình, giúp sản phẩm có độ sáng bóng, không bị các lỗi như ố vàng sản phẩm,…

1, Lỗi thứ nhất trong quá trình xi phun là sản phẩm bị ố vàng sau khi xi xong:

Lỗi này trong xi mạ chrome là một lỗi thường gặp nhất, nếu không xử lý đúng cách sẽ khiến quý khách cảm thấy bối rối, sợ không biết lý do vì sao lại bị vậy. Các nguyên nhân cơ bản của lỗi bị ố vàng này là do: có thể do nước pha hóa chất và xịt rửa trong quá trình xi phun của quý khách không được tinh khiến, còn lẫn các tạp chất, trong quá trình xi phun thiết kế hệ thống để hóa chất tác dụng với các loại kim loại như sắt, đồng, làm cho xảy ra phản ứng hóa học khiến bề mặt xi mạ bị hư.

Cách khắc phục lỗi trong quá trình xi mạ chrome này là sử dụng nguồn nước xi phun để pha và xịt rửa phải thật sạch, tốt nhất là nên sử dụng nước cất trong quá trình xi phun. Kiểm tra thật kĩ lại các khớp nối, các thiết bị xi phun xem có để hóa chất mạ chrome tiếp xúc với các kim loại hay không. Trong quá trình xi mạ có khò lửa thật kĩ hay chưa? Đây là các chú ý cực kì quan trọng trong quá trình xi phun chrome (crom) mà quý khách cần đặc biệt chú ý để làm cho sản phẩm xi mạ sáng bóng.

2, Lỗi thứ hai thường gặp là bề mặt xi mạ đã sáng bóng nhưng thường bị bong tróc thành các mảng lớn:

Với công nghệ xi mạ chrome, việc có bề mặt xi mạ sáng đẹp là điều quan trọng, nó mang lại tính thẩm mỹ cho sản phẩm, giúp sản phẩm xi phun nâng cao được giá trị, tuy nhiên, việc độ cứng và bền của bề mặt sản phẩm cũng vô cùng quan trọng, trong quá trình xi mạ chrome, muốn cho sản phẩm xi mạ thật sự bền, đẹp, sáng bóng chúng ta phải chú ý các yếu tố sau đây:

Đầu tiên là bước khò lửa sản phẩm và phun hóa chất K, bước này khá quan trọng cần được thực hiện thật kĩ càng, tránh việc làm qua loa sẽ khiến sản phẩm không như mong đợi, hóa chất K thường được gọi là hóa chất tiền liên kết, nếu người thợ phun xi làm kĩ bước này sẽ khiến cho bề mặt xi mạ bám chắc lên sản phẩm, hơn nữa, công ty VI GO VIỆT chúng tôi đã sản xuất một loại keo phủ sau khi xi mạ, khiến cho bề mặt không bị ố vàng và bề mặt không bị bong tróc.

Với các loại keo phủ này, đã được bộ phận kĩ thuật của công ty chúng tôi nghiên cứu rất kĩ, qua quá trình thử nghiệm, và test kĩ càng trước khi tung ra thị trường, đảm bảo sản phẩm của quý khách sẽ sáng bóng. Để xem thêm về các loại keo phủ này quá khách vui lòng tham khảo thêm ở bài viết trước mà công ty VI GO VIỆT chúng tôi đã chia sẻ: Keo phủ trong xi mạ chrome.

3, Lỗi tiếp theo thứ ba là khi pha hóa chất, hóa chất bị đen không trong:

Trong quá trình pha hóa chất xi phun, hóa chất sẽ có khả năng bị đen, không trong suốt, để giải quyết được vấn đề này chúng ta chỉ việc pha căn chỉnh thật kĩ tỉ lệ các loại hóa chất xi mạ (thường được ghi rõ trong hướng dẫn cách pha hóa chất, khi quý khách mua sản phẩm). Để cho tỉ lệ pha với nước thật đúng (thường là nước cất), quý khách có thể sử dụng các dụng cụ đo hoặc cân cho thật chính xác, tránh việc ước lượng chung chung.

4, Hóa chất và các dụng cụ xi mạ đều bình thường nhưng khi xi lên không được sáng bóng ánh gương:

Quý khách khi gặp lỗi này cần xem kĩ lại tỉ lệ hóa chất khi pha, cần pha thật đúng tỉ lệ, trường hợp pha đúng tỉ lệ nhưng vẫn còn bị lỗi một ít quý khách chỉ việc tăng hóa chất B nhiều hơn hóa chất A là có thể khắc phục được lỗi xảy ra này.

5, Khi xi mạ lên bề mặt bị đen:

Bề mặt xi mạ bị đen không được sáng đẹp quý khách chú ý việc pha hóa chất đúng tỉ lệ, kiểm tra lại các dụng cụ xi mạ xem chuẩn chưa và sơn lót sơn bóng, phủ 2K và sấy khô kĩ càng trước khi tiến hành xi mạ chrome.

6, Súng phun hóa chất K, S nhanh hư:

Việc sử dụng súng phun K, và súng phun S (hóa chất) đúng chất lượng sẽ khiến cho độ bền của sản phẩm tăng lên đáng kể, quý khách nên tìm mua các sản phẩm phun K và S chuyên dùng cho phun hóa chất, cần đặc biệt tránh các sản phẩm không chuyên dụng khi đó sẽ nhanh hư mà khả năng hư sản phẩm xi mạ rất cao. Cần biết thêm chi tiết về các sản phẩm.

7, Bề mặt sản phẩm xi mạ không được bền:

Trong quá trình phủ hóa chất A, B lên sản phẩm, một số thợ xi mới vào nghề sẽ khó tránh khỏi điều này, lớp xi mạ sau khi xi sẽ không được bền, tuy nhiên nếu chúng ta làm tốt các quy trình thì độ bền của lớp mạ sẽ được cải thiện. Đầu tiên quý khách cần phun thật kĩ lớp hóa chất K, hóa chất K là chất tiền liên kết, khi phun cần phải được thấm đẫm, nếu trường hợp thấy chưa thấm quý khách cần rửa nước cất và phun lại từ 2-3 lần khi thấy đã thấm K thì sẽ tiến hành các bước tiếp theo của quá trình xi phun.

Công ty VI GO VIỆT chúng tôi đã chế tạo ra một loại keo phủ bảo đảm độ bền cao chống được bong tróc sản phẩm. Quý khách có thể liên hệ với nhân viên của công ty chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn về các loại keo phủ này. Chúc quý khách thực hiện tốt được sản phẩm xi của mình.

Công ty VI GO VIỆT chúng tôi là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực xi mạ chrome, công ty chúng tôi cung cấp các giải pháp về công nghệ giúp quý khách hoàn thiện tốt các sản phẩm xi phun của mình từ khâu chuẩn bị sản phẩm đến khi hoàn thiện sản phẩm. Công ty chúng tôi cung cấp đầy đủ các thiết bị xi mạ như: súng phun xi mạ hai đầu, súng phun xi mạ hai đầu trên một nắp chụp chuyên dùng phun hóa chất A, B. Súng phun hóa chất K và hóa chất S, súng xịt bụi và xịt rửa bằng nước cất.

Ngoài ra công ty chúng tôi còn chuyển giao công nghệ và tư vấn miễn phí cho quý khách. Chúng tôi cung cấp các giải pháp giúp quý khách tiết kiệm chi phí và tăng doanh thu cho công ty.

Ngoài lĩnh vực xi mạ chrome chúng tôi còn cung cấp tất cả các thiết bị ngành sơn, thiết bị công nghiệp các loại như: súng phun sơn, nồi trộn sơn, bơm sơn bơm màng, máy nén khí mini, bút vẽ mỹ thuật airbrush, cốc đo độ nhớt,….Hãy liên hệ với chúng tôi để chọn lựa được sản phẩm tốt nhất. Xin chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm của công ty VI  GO VIỆT chúng tôi. Chúc quý khách thành công trong công việc và cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *