Cốc đo độ nhớt sơn NK-2 Anest Iwata Nhật Bản

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành sơn, đồ gỗ nội thất, gara ô tô,…việc sử dụng súng phun sơn trong công việc là rất cần thiết. Các hãng sản xuất súng phun sơn trên thế giới thường sản xuất rất nhiều model súng phun sơn cho các công việc khác nhau. Ví dụ để sử dụng cho ngành gỗ thường sử dụng súng phun sơn W-71 của hãng Anest Iwata, sử dụng cho ngành ô tô thì dùng súng phun sơn W-101.

Tuy nhiên, với mỗi dòng súng thường có nhiều kích thước kim béc khác nhau, để độ nhớt sơn phù hợp với từng kích thước béc phun ta phải dùng dụng cụ cốc đo độ nhớt. Hôm nay, Công ty TNHH MTV Thương mại Công nghệ VI GO VIỆT chúng tôi sẽ giới thiệu với quý khách Cốc đo độ nhớt NK-2 của hãng Anest Iwata Nhật Bản.

Sau đây là 3 trường hợp độ nhớt của một số loại kim béc súng phun sơn thông dụng:

Trường hợp 1. Nếu súng phun sơn có độ kết dính thấp, miệng phun từ (0.8 -1.5 mm) thì độ nhớt sơn thường đo trong thời gian khoảng 15 giây.

Trường hợp 2. Nếu súng phun sơn có độ kết dính vừa, miệng phun từ (1.3  -2.0 mm) thì độ nhớt dung môi đo được thường trong thời gian khoảng 25 giây.

Trường hợp 3. Nếu súng phun sơn có độ kết dính cao, miệng phun từ (2.0 -2.5 mm) thì độ nhớt dung môi đo được trong thời gian khoảng 25-30 giây.

Khi mua bất cứ sản phẩm súng phun sơn nào thì Nhà sản xuất luôn kèm hướng dẫn sử dụng cùng với súng, trong hướng dẫn sử dụng của súng sẽ có phần yêu cầu về độ nhớt của sơn, bên dưới đây là hình ảnh công ty chúng tôi lấy từ bảng hướng dẫn sử dụng của súng phun sơn W-71 do Nhà sản xuất Anest Iwata Nhật Bản cung cấp.

Như trên hình ta thấy, Nhà sản xuất đề nghị áp lực hơi từ 2.5 đến 3.5 bar ( từ 36 tới 50 PSI), sau đó nhà cung cấp yêu cầu độ nhớt sơn từ 15 tới 23 giây (sử dụng cốc số 4), khoảng cách phun từ 150 đến 200mm (6-8 inch). Quý khách lưu ý rằng, cốc đo độ nhớt NK-2  chúng tôi giới thiệu ở đây còn gọi là cốc số 4, vì có đường kính lỗ chảy là 4mm, đây là model cốc duy nhất của hãng Anest Iwata, nó dùng đo được rất nhiều dải đậm đặc của sơn.

Theo hình số 3 ở trên, đó là một phần bảng hướng dẫn của súng phun sơn W-101, theo bảng hướng dẫn của súng W-101 Anest Iwata thì áp lực hơi yêu cầu là từ 2.0 đến 3.5 bar ( từ 29 tới 50 PSI), yêu cầu cốc đo độ nhớt (phễu đo độ nhớt) là cốc số 4, với độ nhớt sơn là 14 tới 25 giây. Khoảng cách phun có thể từ 150 mm đến 200mm ( 5.9 đến 7.9 inch).

Vui lòng tham khảo về các loại súng phun sơn của hãng Anest Iwata tại đây:

Ngoài thiết bị phun sơn Công ty VI GO VIỆT chúng tôi còn cung cấp thiết bị phục vụ việc xi mạ chrome như: súng phun mạ hai đầu, súng xi mạ chrome hai đầu trên một nắp chụp, súng phun hóa chất K, súng phun hóa chất S,… Chúng tôi cung cấp tất cả các loại hóa chất phục vụ công nghệ xi mạ chrome nano. Vui lòng tham khảo thêm công nghệ mạ chrome tại: Hệ thống xi mạ chrome.

Công ty TNHH MTV Thương mại Công nghệ VI GO VIỆT chúng tôi Chuyên cung cấp các thiết bị trong lĩnh vực sơn, thiết bị công nghiệp các loại, với đội ngũ kĩ thuật dày dạn kinh nghiệm và đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Với lượng thiết bị phun sơn đa dạng về chủng loại và mẫu mã, đa dạng về thương hiệu và linh kiện thay thế đầy đủ chính hãng, chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho quý khách dịch vụ tốt nhất, đáp ứng các nhu cầu của khách hàng. Quý khách vui lòngliên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn và chọn được sản phẩm ưng ý nhất. Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm của công ty chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *