Công nghệ mạ Nano Chrome

Hiện nay, Công nghệ mạ Nano Chrome đang dần phổ biến. Để hiểu rõ hơn về công nghệ mạ nano chrome này như thế nào? Cách mạ chrome ra sao? Hôm nay, Công ty TNHH MTV Thương mại Công nghệ VI GO VIỆT chúng tôi sẽ giới thiệu với quý khách chi tiết về công nghệ này, cách mạ chrome như thế nào và một số câu hỏi thường gặp khi mạ chrome.

Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu về công nghệ mạ Chrome là gì?

Xi mạ chrome là công nghệ mới, bằng việc dùng hóa chất xịt lên bề mặt sản phẩm tạo lớp mạ sáng bóng giống inox, có thể tạo được nhiều màu sắc khác nhau và mạ được trên tất cả các chất liệu bề mặt khác nhau.

Dụng cụ dùng để xi mạ chrome cũng khá đơn giản. Chỉ cần các dụng cụ cơ bản sau đây là có thể xi mạ được: Đầu tiên là súng xi mạ chrome hai đầu (hoặc hai đầu trên một nắp chụp), 01 súng phun hóa chất K, 01 súng phun hóa chất S, một súng phun nước cất và một súng xịt bụi, ngoài ra ta cần thêm một số dụng cụ phụ trợ khác. Nước sử dụng trong quá trình xi mạ chrome là loại nước cất, nếu sử dụng các loại nước không đảm bảo sẽ dễ bị ố vàng, bị hư sản phẩm.

Hóa chất xi mạ chrome hiện nay thường có 04 loại: hóa chất A, hóa chất B, hóa chất K và hóa chất S. Hóa chất A, B sẽ được kết hợp với nhau trong quá trình xi mạ bằng cách dùng súng phun mạ chrome hai đầu  (hoặc súng hai đầu trên một nắp chụp). Hóa chất A, B phải được phun và kết hợp thật đều thì sản phẩm lên mới có độ sáng bóng inox đẹp.

Công nghệ mạ chrome khá đơn giản, chúng ta chỉ cần dùng các loại súng xi phun, phun hóa chất lên bề mặt theo vài bước là có thể tạo được lớp mạ lên bề mặt, độ bền của sản phẩm cũng khá cao. Tuy nhiên, Công nghệ này đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận trong quá trình thực hiện. Cần thực hiện đúng quy trình và kĩ thuật xi phun thì sản phẩm mới bóng đẹp được.

Loại súng xi mạ chrome để xịt hóa chất A, B thường dùng là loại KAY-AB của hãng Kaizong, đặc điểm nổi bật của loại súng xi mạ chrome này là độ bền khá cao, khả năng chống ăn mòn của hóa chất khá tốt, nút chỉnh lượng hóa chất của hai đầu súng xi mạ rất dễ dàng, có thể dùng tay vặn, không giống một số loại súng khác phải dùng khóa, hoặc lục giác để vặn, một đặc điểm nổi bật khác của loại súng xi mạ chrome này là chỉ cần lượng hơi nhỏ là có thể sử dụng được, các loại súng khác cần có máy nén khí với công suất lớn mới có thể sử dụng được sản phẩm. Súng xịt hóa chất S thường dùng là loại súng KAY-KS của hãng Kaizong.

Súng xịt hóa chất KAY-KS dùng để xịt K, và hóa chất S, loại súng phun này khá nhỏ gọn và nhẹ, điểm đặc biệt của loại súng này khi xịt hóa chất thấm rất đều lên bề mặt sản phẩm, một số khách dùng bình xịt sẽ khó để hóa chất thấm đều lên bề mặt sản phẩm được, dẫn đến sản phẩm không đẹp hoặc bị ố vàng sau khi xi phun.

Nếu sản phẩm của quý khách quá lớn, quý khách có thể sử dụng loại súng phun hai đầu trên một nắp chụp của hãng Kaizong KZ-256 (mã phía sau có thể thay đổi theo lô sản xuất), loại này sẽ có 2 lỗ phun trên một nắp chụp. Loại súng phun mạ này đầu được làm bằng chất liệu Teflon nên rất bền, độ phun của súng rất đều, không cần chỉnh nút vặn hóa chất ra vẫn đều và sản phẩm khi xi phun rất đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *