Dòng Bơm sơn DDP

Trong quá trình làm việc với các thiết bị phun sơn như: Súng phun sơn, cốc đo độ nhớt, nồi trộn sơn,…bơm sơn hay bơm màng là một thiết bị khá quan trọng trong xưởng sơn. Hôm nay, Công ty TNHH MTV Thương mại Công nghệ VI GO VIỆT chúng sẽ giới thiệu với quý khách một vài dòng bơm sơn (bơm màng) thường được sử dụng.

Công việc của người thợ sơn trong các xưởng, gara ô tô,…sẽ khá vất vả nếu không được hỗ trợ bởi bơm màng hay còn gọi là bơm sơn. Do dung tích của bình chứa sơn gắn kèm với súng phun sơn khá nhỏ, loại lớn nhất khoảng 1000ml và loại nhỏ khoảng 200ml. Việc cầm thêm bình chứa sơn sẽ khiến cho người thợ sơn nhanh mỏi tay hơn, thao tác sơn sẽ chậm hơn, ngoài ra nếu phải dừng lại đổ sơn liên tục sẽ khiến cho người thợ sơn mất nhiều thời gian và năng suất công việc sẽ giảm sút khá nhiều.

Đáp ứng được nhu cầu trên, các hãng sản xuất thiết bị phun sơn đã cho ra đời khá nhiều loại bơm sơn (Diaphragm Pump – hay còn gọi là bơm màng). Ngoài việc sử dụng các dòng bơm màng của Đài Loan với chất lượng khá tốt và ổn định như: Bơm màng của hãng JU Đài Loan,…nếu quý khách muốn sử dụng loại bơm màng cao cấp hơn có thể kể đến bơm màng của hãng Anest Iwata với dòng bơm màng DDP,… Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số ưu điểm và các loại bơm màng dòng DDP này.

+ Ưu điểm: Đầu ra ổn định, độ rung tối thiểu, loại bơm sơn này dễ dàng làm sạch và thay đổi màu sắc của sơn: mặt trong của màng được đánh bóng để giảm bớt thời gian làm sạch và thay đổi màu sắc, người sử dụng cũng có thể giảm lượng sơn và dung môi lãng phí. Loại bơm màng này có nhiều kích thước, đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng, cung cấp đa dạng chủng loại và kích cỡ của bơm màng, dễ dàng đáp ứng được nhu cầu của khách.

+ Nguyên lý hoạt động của bơm màng:

Một cấu trúc rất đơn giản, là sự chuyển động của 2 màng, được gắn với cả 2 đầu thanh truyền, nén và đẩy sơn ra. Không khí nén đi vào buồng khí A (trong hình 1 bên dưới) và đẩy màng ngăn về phía bên trái và sơn được phun ra.

Đồng thời màng ngăn B kết nối với thanh truyền cũng di chuyển về phía trái và hút sơn. Khi thanh truyền di chuyển sang trái hoàn toàn thì van khí đổi chiều.

Khí nén đi vào buồng khí B (trong hình 2) đẩy màng ngăn về phía bên phải và đẩy sơn ra, đồng thời màng ngăn A hút sơn. Bơm sơn lặp đi lặp lại quá trình hút và đẩy sơn liên tục, dẫn đến lưu lượng ổn định và không rung.

Sự sắp xếp ống hút và đường ống có thể thay đổi độ nhớt tối đa. Về chất bôi trơn, giải pháp pha chế màu, hay cách sử dụng sơn phủ, xin vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi cùng với thông tin về chất lỏng, độ PH, độ nhớt, đặc trưng chất lỏng của quý khách.

Với sản phẩm bơm màng được thiết kế chuyên nghiệp, hãng Anest Iwata luôn cố gắng đáp ứng yêu cầu cao từ quý khách hàng, với các sản phẩm bơm màng sơn đa dạng về chủng loại và kích thước màng bơm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *