Hướng dẫn cách sử dụng bơm sơn

Bơm sơn (Diaphragm Pump) là thiết bị phun sơn rất cần thiết trong các xưởng sản xuất đồ gỗ, xưởng đồ gốm, gara ô tô,…và các công ty, xí nghiệp có sử dụng súng phun sơn và các thiết bị phun sơn khác.

Thông thường một bơm sơn thường sử dụng kết hợp được với 02 súng phun sơn, tùy vào công suất của bơm. Loại bơm sơn thường được sử dụng nhiều nhất là bơm sơn Đài Loan loại 3/8”(ví dụ bơm sơn JU A-10 của Đài Loan), loại này kết hợp với 02 súng phun sơn một lúc, độ bền khá cao, giá thành phải chăng. Sau đây là hình ảnh thực tế của bơm sơn JU A-10 Taiwan, loại bơm 3/8”:

Năng suất công việc sẽ tăng gấp nhiều lần nếu có sự kết hợp giữa súng phun sơn và bơm sơn. Người thợ sơn sẽ tránh được mỏi tay, đau tay do cầm súng phun sơn có bình đựng sơn nặng quá lâu và thông thường khi chưa sử dụng bơm sơn người thợ sơn phải dừng công việc để đổ sơn vào bình chứa sơn (hay còn gọi là cốc đựng sơn, lọ đựng sơn).

Để sử dụng được bơm sơn là khá dễ dàng, bơm sơn thường được sử dụng bằng khí nén, chúng ta chỉ cần đưa một đường khí nén vào bơm sơn là có thể sử dụng được. Trên bơm sơn sẽ có một ống dùng để hút sơn từ thùng chứa (thùng chứa mà quý khách đã pha sơn sẵn) sau khi hút từ thùng chứa sơn, bơm sơn sẽ được đẩy lên súng phun sơn.

Hình bên dưới đây là van hồi sơn (hay còn gọi là van xả sơn), với van hồi sơn này, chúng ta chỉ mở van hồi sơn khi hết ca làm việc (cho bơm sơn ngừng hoạt động). Khi đang làm việc bơm sơn bình thường, bắt buộc phải khóa van lại. Lý do là nếu chúng ta mở van hồi sơn thì bơm sơn sẽ phải đập liên tục sẽ làm giảm tuổi thọ của bơm. Việc khóa van hồi sơn khi sử dụng là nguyên tắc chung của tất cả các loại bơm màng Đài Loan và Nhật Bản.

Việc chỉnh áp lực hơi của bơm sơn cũng rất quan trọng trong quá trình sử dụng bơm sơn, quý khách cần chỉnh lượng hơi vừa đủ theo catalogue của nhà sản xuất. Việc chỉnh áp quá cao hoặc quá thấp sẽ ảnh hưởng đến công suất và độ bền của bơm sơn. Bơm sơn thường có các model với công suất 3/8″, 1/2″, 1″, 1,5″, 2″, 3″,…

Với súng phun sơn dùng kết hợp với bơm sơn các xưởng sản xuất sẽ dùng loại súng phun sơn của hãng Anest Iwata Nhật Bản như: súng phun sơn Anest Iwata W-71, súng phun sơn Anest Iwata W-101 hoặc Anest Iwata W-77,…Sau đây là video của một số sản phẩm của hãng Anest Iwata.

Ngoài việc sử dụng kết hợp với súng phun sơn để sản phẩm có bề mặt đẹp, thì việc sử dụng cốc đo độ nhớt (còn gọi là phễu đo độ nhớt hay dụng cụ đo độ nhớt sơn) cũng rất quan trọng, do với mỗi kích thước kim béc của súng phun sơn thường phù hợp với một dải nhỏ độ nhớt sơn, độ nhớt sơn phải phù hợp thì khi xịt sơn mới ra tơi được. Quý khách có thể tham khảo thêm về cốc đo độ nhớt sơn tại bài viết trước của công ty VI GO VIỆT chúng tôi: Cốc đo độ nhớt sơn.

Công ty TNHH MTV Thương mại Công nghệ VI GO VIỆT chúng tôi là một đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp thiết bị phun sơn, thiết bị công nghiệp các loại. Với kinh nghiệm và đội ngũ kĩ sư bán hàng chuyên nghiệp, khi đến với chúng tôi quý khách sẽ được tư vấn về các loại thiết bị trong ngành sơn, tất cả các thiết bị cần thiết cho công việc của quý khách.

Ngoài các sản phẩm trong lĩnh vực phun sơn, Công ty chúng tôi còn cung cấp các thiết bị dùng trong ngành mạ chrome, các sản phẩm như súng xi mạ chrome, các loại súng phun hóa chất và đầy đủ các loại hóa chất dùng trong ngành xi mạ, hướng dẫn xi phun một cách chi tiết và quy trình chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với Công ty chúng tôi để được tư vấn và chọn cho mình các sản phẩm phục vụ tốt nhất nhu cầu của quý công ty. Cảm ơn quý khách đã quan tâm và luôn ủng hộ công ty VI GO VIỆT chúng tôi. Chúc quý khách kinh doanh phát đạt. Trân trọng ./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *