Kết hợp cốc đo độ nhớt và súng phun sơn

Cốc đo độ nhớt (Vicosity cup) dùng để đo độ đậm đặc các loại sơn và các chất lỏng khác. Loại cốc đo độ nhớt được sử dụng phổ biến hiện nay trên thị trường là cốc đo độ nhớt NK-2 của hãng Anest Iwata. Hôm nay, Công ty VI GO VIỆT chúng tôi sẽ giới thiệu với quý khách cách kết hợp giữa cốc đo độ nhớt sơn và súng phun sơn các loại. Hy vọng qua bài viết này quý khách sẽ ứng dụng tốt hơn và xưởng sản xuất của mình.

Xác đinh độ đậm đặc của sơn là việc làm hết sức quan trọng của các xưởng sơn, việc xác định đúng độ đậm đặc sơn mang lại rất nhiều lợi ích, giúp sản phẩm đều màu, đẹp hơn rất nhiều. Việc kết hợp giữa súng phun sơn và cốc đo độ nhớt là việc làm hết sức cần thiết.

Độ nhớt của chất lỏng nói chung và độ nhớt của sơn nói riêng đóng vai trò rất quan trọng trong công nghệ sản xuất, xuất phát từ độ nhớt ta có thể tính toán được những vấn đề sau:

+ Xác định được độ thuần khiết của dung dịch Newton và không Newton.

+ Xác định được nồng độ chất hoà tan, nồng độ chất khuếch tán trong dung dịch.

+ Xác định chính xác được chất lượng của bán thành phẩm và thành phẩm qua sự thay đổi độ nhớt trong quá trình công nghệ, hoặc quá trình sơn phủ sản phẩm.

+ Ngoài ra việc xác định được độ nhớt còn phục vụ cho việc tính toán truyền nhiệt, thiết bị phun sơn (súng phun sơn,…), thiết bị khuấy trộn, và các thiết bị gia công khác,…

Độ nhớt của chất lỏng nói chung và sơn nói riêng sẽ ảnh hưởng đến:

+ Ảnh hưởng khả năng thực hiện quá trình bơm chất lỏng và vận chuyển chất lỏng.

+ Ảnh hưởng khả năng thực hiện các quá trình phun, phủ sản phẩm, bay hơi và hiệu suất đốt.

+ Ảnh hưởng khả năng khuấy trộn trong dung dịch.

Như các vấn đề ở trên ta đã trình bày, việc đo được độ nhớt chất lỏng ta có thể xác định được chất lượng sản phẩm và đặc biệt là xác định dụng cụ sẽ sử dụng với từng loại độ nhớt nhất định.

Đối với súng phun sơn, việc xác định được độ nhớt chất lỏng dựa trên cốc đo độ nhớt, ở đây thường dùng cốc đo độ nhớt số 4, là cốc đo độ nhớt NK-2 của hãng Anest Iwata Nhật Bản. Do có lỗ chảy sơn và chất lỏng đường kính rộng 4mm nên gọi là cốc số 4.

Với súng phun sơn các loại nói chung, thường các kích thước của béc phun sơn có độ rộng nhỏ, vừa và lớn, thông thường kích thước kim béc nhỏ cỡ 0.8mm đến 1.5mm, kích thước trung bình cỡ từ 1.5mm đến 2.0mm, kích cỡ lớn từ 2.0mm đến 3.0mm,…Với các kích thước kim béc nhất định sẽ cần độ nhớt sơn tương ứng. Theo phân tích của các nhà nghiên cứu về sơn phủ, thường chia làm 3 khoảng độ nhớt tương ứng cho 3 nhóm kim béc súng phun sơn.

Trường hợp đầu tiên nếu kim béc từ 0.8mm đến 1.5mm thì độ nhớt của sơn nên đo trong khoảng 15 giây là phù hợp, trường hợp kim béc súng phun sơn từ 1.5mm đến 2.0mm thì độ nhớt sơn khoảng 25 giây là phù hợp, và cuối cùng là trường hợp kim béc súng phun sơn từ 2.0 đến 3.0mm thì độ nhớt sơn từ 25 giây đến 30 giây là phù hợp.

Bài viết trên đây của công ty chúng tôi đã chia sẻ với quý khách về cách kết hợp của súng phun sơn và cốc đo độ nhớt, ngoài ra chúng tôi cũng đã giới thiệu chi tiết về ảnh hưởng của độ nhớt chất lỏng đến sản phẩm và liên quan đến thiết bị phun phủ sản phẩm. Hy vọng đã chia sẻ với quý khách các thông tin hữu ích, giúp quý khách ứng dụng tốt hơn và sản phẩm trong xưởng của mình.

Công ty chúng tôi cung cấp đa dạng mặt hàng thiết bị phun sơn trên toàn Quốc. Các sản phẩm công ty chúng tôi cung cấp cho ngành đồ gỗ nội thất, ngành gốm sứ, ngành ô tô xe máy, ngành mỹ thuật, ngành xây dựng, các sản phẩm như máy phun sơn tường, máy phun sơn bột bả, bút vẽ mỹ thuật, máy nén khí mini, súng phun sơn các loại,….và rất nhiều các mặt hàng khác. Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm của công ty chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *