Lịch sử hình thành hãng súng phun sơn SATA của Đức

Trong lĩnh vực thiết bị phun sơn hiện nay, có rất nhiều hãng súng phun sơn của Nhật Bản, Tây Ban Nha, Đài Loan,…Một hãng súng phun sơn có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết bị phun sơn là hãng SATA của Đức (Germany). Hôm nay, Công ty VI GO VIỆT chúng tôi sẽ giới thiệu với quý khách về hãng súng phun sơn này.

Với đội ngũ kỹ sư có tay nghề cao hãng SATA đã cho ra đời rất nhiều kiểu súng phun sơn đáp ứng tốt yêu cầu của người tiêu dùng trên khắp thế giới. Với chất liệu cực tốt, kiểu dáng đẹp, vừa vặn với tay cầm và thao tác của người thợ sơn, Bề mặt sơn phủ tơi, độ mịn cao, lượng sơn ra đều, đẹp, súng phun sơn của hãng SATA được rất nhiều hãng gara ô tô và xe máy lựa chọn sử dụng.

Lịch sử hình thành của SANITARIA bắt đầu từ Gretsch & Cie. GmbH tại Stuttgart-Feuerbach, được thành lập năm 1863 Friedrich Carl Bauer và hiện nay đang hoạt động trong Ditzingen dưới tên của Gretsch-Unitas.

NămLịch sử công tyLịch sử sản phẩm
1906Arthur Haeberle và August Drehmann có được bộ phận sản xuất các thiết bị của Gretsch và Cie. GmbH mua lại cách quản lý. Arthur Haeberle được là cổ đông và giám đốc điều hành (CEO) tại Gretsch bắt đầu vào năm 1904. Một ứng viên của bộ phận này là thành viên tương lai của hội đồng quản trị của Sanitaria AG, Ludwig Waelde, đã bắt đầu trở lại học nghề  như là một trợ lý thương mại tại Gretsch vào năm 1902.SATA Record Syringe
1907Thành lập công ty mới dời đến cơ sở tại Feuerbach. Công ty được quản lý bởi Arthur Haeberle và August Drehmann.Sanitaria GmbH được thành lập vào ngày 25/1/1907 nhằm mục đích sản xuất dụng cụ và cung ứng vật tư. Được gọi là khóa đòn bẩy, một bình với hành động phun một chất làm mát.Đây là đặc tính đặc trưng trong các dòng sản phẩm, và vẫn được cung cấp cho các khách hàng cho đến ngày nay.
1910Sanitaria dời địa điểm từ Feuerbach tới một tòa nhà mới tại Wernerstrasse ở Ludwigsburg (Đây là trụ sở chính của công ty cho đến năm 1992).
19118 đối tác tiếp tục mua cổ phiếu của SANITARIA. Một trong những cổ đông mới, adam Teufel, cũng được bổ nhiệm Giám đốc kỹ thuật của hãng súng phun sơn SANITARIA.

 

1914“Sata” được đăng kí thương hiệu.
1918Anton Kreidler trở thành một cổ đông trong quá trình tái vốn tại Sanitaria.
1921Công ty được chuyển đổi thành công ty cổ phần đại chúng. Arthur Haeberle và adam Teufel là thành viên của hội đồng quản trị công ty súng phun sơn SANITARIA.
1925Bắt đầu sản xuất của súng phun sơn đầu tiên như là một “Thương hiệu riêng” cho xưởng sơn mài Christian LECHLER ở Stuttgart-Feuerbach.

 

1926Sáng chế đầu tiên: Súng phun sơn với nắp chụp hai mảnh và đường dẫn khí hình ellips.
1931Sanitaria thương mại hóa dòng súng phun sơn với các dòng SATA LM, MC, MR và P.
1932Từ chức của adam Teufel (Thành viên của Hội đồng quản trị và Giám đốc kỹ thuật). Arthur Haeberle vẫn là CEO. Friedrich Bäuchle trở thành Giám đốc kỹ thuật của hãng súng phun sơn này.

 

SATA LM
1940Ludwig Waelde được Arthur Haeberle chỉ định tham gia vào hội đồng quản trị.
1942Sau cái chết của Anton Kreidler, con trai của ông Alfred Kreidler cũng mua lại các cổ phần được thừa kế bởi các anh chị em và những người nắm giữ bởi các đối tác khác, anh ta có được 40% vốn của công ty.

 

1944Arthur Haeberle không còn làm thành viên hội đồng quản trị. Ludwig Waelde được bổ nhiệm làm CEO hãng súng phun sơn .
1954Sanitaria Versorgung GmbH được thành lập như một quỹ hưu trí của công ty.Tung ra thị trường lần đầu tiên model SATA GR.
1956Giám đốc kỹ thuật Friedrich Bäuchle nghỉ hưu.
1957Alfred Gänsbauer tham gia vào công ty với vị trí giám đốc kỹ thuật.
1958Trong tuần lễ thánh.Alfred Kreidler mua của Mrs Haeberle, đẩy vốn sở hữ lên 82%.
1959Ludwig Waelde nghỉ hưu. Otto Peter Klaschus được bổ nhiệm làm CEO.
1962Alfred Kreidler mua các cổ phần còn lại.
1964Otto Peter Klaschus dời Sanitaria. Dr. Dieter Freiling được bổ nhiệm làm Giám đốc kĩ thuật. Công ty cổ phần đại chúng (AG) được chuyển đổi thành công ty cổ phần nội bộ(GmbH).
1965Manfred Liphardt tham gia công ty như một CEO mới sau sự ra đi của Dr. Dieter Freiling.
1968Thành lập lực lượng bán hàng trong lĩnh vực.
1969Trình bày thương mại đầu tiên tại  IAA international motor trình diễn tại Frankfurt.
1970Áp dụng thương hiệu SATAjet (được đăng kí vào năm1971).
1975Sanitaria kỉ niệm ” 50 năm của súng phun sơn SATA”.
1980Alfred Kreidler mất và cổ phiếu của ông chuyển qua cho góa phụ, Elisabeth Kreidler, và con cháu của ông là, Eva Kreidler và Axel Kreidler.
1981Sanitaria GmbH thay đổi tên thành SATA Farbspritztechnik GmbH. Richard Beutelschieß làm giám đốc kỹ thuật của công ty.Tung ra dòng súng phun sơn SATAjet B huyền thoại.
1982Công ty kỉ niệm 75 năm thành lập. Giám đốc kĩ thuật Alfred Gänsbauer nghỉ hưu.
1986-1990Nhà máy sản xuất đang dần chuyển tới khu công nghiệp Kornwestheim.
1987Công ty thay đổi tên thành SATA Farbspritztechnik GmbH và Co.
1988Bản sao đầu tiên của súng phun sơn SATA được xuất xứ tại Đài Loan.
1990Công nghệ HVLP – Công nghệ áp lực thấp (High Volume Low Pressure).
1992Di chuyển công ty đến khu công nghiệp Kornwestheim.
1995SATA được nhận chứng chỉ lần đầu tiên hợp tiêu chuẩn DIN EN ISO 9001.
1998Albrecht Kruse tham gia vào công ty với vai trò CEO mới. Sau 33 năm quản lý Manfred Liphardt nghỉ hưu.  Elisabeth Kreidler mất. Cô ấy chuyển giao tài sản cho Eva Kreidler và Axel Kreidler.
1999Tung ra thị trường dòng súng phun sơn SATAjet 2000 HVLP.
2000Trung tâm vận chuyển được xây dựng và giảm đáng kể thời gian giao hàng.Công nghệ RP (Giảm áp lực).
2001Giải thưởng TOP 100: SATA là một trong số 100 công ty  cỡ vừa sáng tạo nhất tại ĐỨC.Công nghệ DIGITAL, i.e. Tích hợp máy đo áp lực hơi DIGITAL trong súng phun sơn.
2002Giải thưởng TOP 100 khác. Công ty SATA thay tên thành SATA Farbspritztechnik GmbH và Co KG.
2003Hoàn thành Technikum, cung cấp một tòa nhà hành chính cho Quản lý kỹ thuật, R và D, các sở xuất khẩu, thử nghiệm và đào tạo.

 

2004Martin Mangold gia nhập công ty với vai trò giám đốc kỹ thuật. Richard Beutelschieß xuống hoạt động dịch vụ tương đương giám đốc kĩ thuật(Tư vấn cho công ty từ 2004–2007).
2006“SATA UK Ltd.” được thành lập tại Newmarket. Công ty thay đổi tên thành SATA GmbH và Co. KG. Khu đất gần Hermann Kittelberger được mua. Trung tâm vận chuyển được mở rộng.Tung ra thị trường dòng súng phun sơn SATAjet 3000
2007Công ty kỉ niệm kỷ nguyên của hãng.  Mở rộng tới Technikum bao gồm lĩnh vực đào tạo.Kỷ nguyên SATA
2008Tung ra thị trường dòng súng phun sơn SATAjet 100 B và SATA filter 100 dùng cho lớp lót và phụ.
2009Hoàn thành thêm một cơ sở sản xuất súng phun sơn bổ sung.
2010Tung ra thị trường dòng súng phun sơn SATAjet 4000 B.

Công ty VI GO VIỆT chúng tôi chuyên cung cấp các dòng súng phun sơn của hãng SATA, với các dòng sản phẩm như: súng phun sơn Sata 1000B, Sata jet 2000B, Sata Jet 3000B, Sata Dream Jet 4000B, Sata Jet 4000B, Sata Jet 5000B RP,…và các dòng sản phẩm khác của hãng SATA, quý khách có thể tham khảo thêm tại đây: súng phun sơn SATA. Ngoài ra, công ty chúng tôi còn cung cấp các dòng súng phun sơn của các hãng khác như: Anest Iwata, Yunica, Prona, Meiji,…

Hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật, với kinh nghiệp lâu năm trong việc cung cấp thiết bị ngành sơn, thiết bị công nghiệp các loại, chúng tôi có đội ngũ kĩ thuật và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp sẽ mang đến cho quý khách các sản phẩm ưng ý nhất. Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và ủng hộ công ty chúng tôi trong thời gian qua. Hy vọng quý khách sẽ tiếp tục ủng hộ công ty chúng tôi nhiều hơn nữa. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *