Lưu ý khi sử dụng bơm màng

Hiện nay, Bơm màng là một dụng cụ khá quan trọng và cần thiết trong các xưởng, bơm màng kết hợp với súng phun sơn sẽ giúp cho hiệu suất công việc tăng lên đáng kể, qua bài viết này Công ty TNHH MTV Thương mại Công nghệ VI GO VIỆT chúng tôi sẽ giới thiệu về các loại bơm màng và các lưu ý khi sử dụng bơm màng.

Trước tiên, chúng ta xem về định nghĩa của bơm màng: Bơm màng còn gọi là bơm sơn (hay bơm màng khí nén – Diaphragm Pump) là một máy bơm chuyển động tích cực, sử dụng sự kết hợp của việc chuyển động qua lại của màng làm bằng chất liệu cao su, nhựa dẻo hoặc Teflon một cách phù hợp.

Lợi thế của bơm màng là không cần trở lại kiểm tra các van mà vẫn bơm được chất lỏng một cách trực tiếp. Muốn hiểu rõ hơn về Cấu tạo của bơm màng (bơm sơn).

Thông thường một bơm màng thường sử dụng được cùng lúc với hai súng phun sơn. Các hãng bơm màng thường được sử dụng là JU của Đài Loan, Anest Iwata của Nhật Bản. Tùy vào kinh phí sử dụng mà quý khách có thể lựa chọn loại bơm màng của Nhật Bản hay Đài Loan, thông thường giá của loại bơm màng Nhật Bản thường cao hơn từ 3 đến 4 lần bơm màng Đài Loan. Nếu quý khách không có nhu cầu gì đặc biệt thì chỉ cần sử dụng bơm màng của Đài Loan là có thể đáp ứng tốt yêu cầu trong công việc rồi.

Hoạt động của bơm màng khí nén

Bơm màng thường được sử dụng kết hợp với súng phun sơn, bơm màng sẽ có một ống dùng để hút sơn từ thùng sơn (thùng sơn này quý khách dùng loại thùng chứa nào cũng được – sơn được pha sẵn và đổ vào thùng chứa này), sau đó sơn được đưa vào bên trong của bơm màng, dưới áp lực đập của màng bơm, sơn sẽ được đẩy lên súng phun sơn và xịt lên bề mặt sản phẩm.

Một số lưu ý khi sử dụng bơm màng:

Quý khách chỉ nên mở van hồi sơn khi hết ca làm việc (cho bơm sơn ngừng hoạt động). Khi đang làm việc bơm sơn bình thường, bắt buộc phải khóa van lại.

– Cần chỉnh lượng hơi vừa đủ theo hướng dẫn trong catalogue hướng dẫn của nhà sản xuất. Việc chỉnh áp quá cao hoặc quá thấp sẽ ảnh hưởng đến công suất và độ bền của bơm sơn.

– Sau khi sử dụng bơm màng xong quý khách vui lòng vệ sinh bơm màng sạch sẽ để tránh sơn dính nhiều vào trong màng, khi vệ sinh quý khách có thể mở van hồi sơn để sơn chảy hết ra khỏi bơm màng.

Việc sử dụng bơm màng là rất cần thiết vì bơm màng giúp tăng hiệu suất của công việc, người thợ sẽ tránh mất nhiều thời gian dừng lại để đổ thêm sơn vào cốc đựng sơn gắn trên súng phun sơn. Hiện nay có rất nhiều loại bơm màng trên thị trường, các loại bơm màng thường được ưa chuộng sử dụng là bơm màng của Đài Loan và của Nhật, nhưng thông thường loại bơm màng của Đài Loan vẫn được ưa chuộng sử dụng hơn do giá cả phải chăng và chất lượng (độ bền) khá đảm bảo.

Việc lựa chọn loại súng phun sơn để sử dụng cho bơm màng cũng khá quan trọng, quý khách nên lựa chọn loại súng phun sơn của Nhật Bản, với độ bền cao và bề mặt sơn sẽ mịn vì sơn ra đều và tơi hơn các loại súng phun sơn khác ( ví dụ quý khách có thể dùng súng phun sơn của hãng Anest Iwata Nhật Bản).

Công ty VI GO VIỆT chúng tôi với đội ngũ nhân viên kĩ thuật và bán hàng lâu năm trong lĩnh vực sơn phủ hy vọng sẽ tư vấn và giải đáp các thắc mắc của quý khách, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn các kĩ thuật và lựa chọn cho mình các sản phẩm trong ngành sơn nói riêng và ngành thiết bị công nghiệp nói chung.

Xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ của quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *