Lưu ý sử dụng máy nén khí cho airbrush

Bút vẽ mỹ thuật (hay còn gọi là airbrush, súng phun sơn mỹ thuật) đã và đang được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng, với rất nhiều công dụng, nó có thể dùng để sơn dặm vá xe, vẽ tranh, sơn mô hình, vẽ lên Laptop, vẽ lên tường,…

Tuy nhiên, để có thể sử dụng được súng phun sơn mỹ thuật này chúng ta cần trang bị thêm một máy nén khí, thông thường sử dụng là máy nén khí mini không ồn, chuyên dụng cho súng phun sơn mỹ thuật.

Với đội ngũ kĩ thuật có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sơn phủ. Hôm nay, Công ty TNHH MTV Thương mại Công nghệ VI GO VIỆT chúng tôi sẽ giới thiệu về airbrush và một số lưu ý khi sử dụng, giúp quý khách dễ dàng thao tác hơn trong quá trình sử dụng.

Về súng phun sơn mỹ thuật thường có 2 kiểu cò súng, kiểu thứ nhất là kiểu cò trên (hay còn gọi là nút bấm phía trên thân súng), với loại súng phun mỹ thuật này thông thường sẽ có 2 chế độ: chế độ thứ nhất là khi nhấn cò súng xuống thì chỉ phun ra hơi, tác dụng của chế độ này giúp cho ta xịt sạch bụi bẩn bám lên bề mặt cần sơn, chế độ thứ hai là khi ta kéo cò súng về phía sau thì sẽ ra sơn. Tia sơn ra nhiều hay ít là tùy thuộc vào mức độ kéo cò súng phun sơn mỹ thuật nhiều hay ít.

Để chỉnh được chế độ sơn ra nhiều hay ít (chế độ khóa cò súng) ta chỉ cần vặn đuôi ốc phía sau thân súng, chúng ta vặn đến vị trí thích hợp để có mức kéo cò súng tôi đa phù hợp với quý khách.

Kiểu thứ 2 có của súng phun sơn mỹ thuật là kiểu cò dưới, hình dáng gần giống cây súng phun sơn thông thường, loại cò dưới này ta tiến hành bóp cò súng như súng phun sơn ( hay còn gọi là víc tô lê).

Khi đã tiến hành ráp hoàn thiện súng phun sơn mỹ thuật vào máy nén khí mini, chúng ta tiến hành pha sơn và đổ vào chén đựng sơn hay còn gọi là cốc đựng sơn, tùy model của súng phun sơn mỹ thuật mà có loại cốc rời hoặc cốc gắn liền trên thân súng. Chúng ta nên phun sơn thử trước trên bề mặt nhựa hoặc giấy thừa, để có tỷ lệ pha sơn tốt nhất.

Quan sát hình 1 ở phía dưới ta thấy, vệt sơn nằm phía dưới cùng (1) là khi sơn được pha với tỷ lệ hợp lý, vệt sơn phía bên phải (2) là sơn vẫn còn hơi đặc, vệt bên trái (3) là sơn pha hơi loãng.

Áp suất của máy nén khí mini nên điều chỉnh trong khoảng 18-23 PSI là tốt nhất, vì áp suất này phù hợp với hầu hết súng phun sơn mỹ thuật, tùy vào phong cách sơn chúng ta có thể điều chỉnh cho phù hợp.

Với màu sơn chính, khi phun nên để miệng súng phun sơn mỹ thuật cách chi tiết (vật) cần phun từ 5-10 cm. Dưới 5 cm khi chúng ta muốn sơn nét nhỏ và sơn màu bóng. Khi sơn chúng ta cũng cần điều chỉnh lượng sơn cho thích hợp với mục đích. Điều này khá khó, chúng ta cần phải có thời gian tập để có thể chỉnh được số lượng sơn thích hợp.

Công ty VI GO VIỆT chúng tôi với đội ngũ nhân viên kĩ thuật và bán hàng lâu năm trong lĩnh vực sơn phủ hy vọng sẽ tư vấn và giải đáp các thắc mắc của quý khách, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn các kĩ thuật và lựa chọn cho mình các sản phẩm trong ngành sơn nói riêng và ngành thiết bị công nghiệp nói chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *