Máy phun sơn nước

Ngày nay, với tốc độ công nghiệp hóa hiện đại hóa của đất nước đòi hỏi các công việc phải được thay thế dần bằng các loại máy móc hiện đại, việc thi công các công trình sẽ tốn rất nhiều thời gian nếu thực hiện thủ công bằng tay, đặc biệt là quá trình sơn phủ bề mặt tường và các công trình dân dụng. Hiện nay, hầu hết các công trình đều thay thế máy phun sơn cho việc sơn lăn bằng rulo truyền thống.

Hôm nay, Công ty TNHH MTV Thương mại Công nghệ VI GO VIỆT chúng tôi sẽ giới thiệu với quý khách về các loại máy phun sơn nước dùng cho các công trình như sơn nhà, sơn trong các công trình lớn,… đòi hỏi sự nhanh chóng, bề mặt mịn đẹp, cách sử dụng cũng như các ưu điểm của máy phun sơn này.

Trước khi tìm hiểu về các loại máy phun sơn nước, chúng ta sẽ đi tìm hiều một chút về sơn gốc nước và sơn gốc dầu, thành phần của sơn gốc nước và sơn gốc dầu gồm những gì. Đầu tiên ta tìm hiểu về sơn gốc nước là gì? sau đó ta tìm hiểu về cấu tạo của sơn gốc nước.

Tỉ lệ sử dụng sơn gốc nước hiện nay khá cao so với sơn gốc dầu, tỉ lệ sơn gốc nước được sử dụng từ 85% đến 90%. Đặc điểm của sơn gốc nước sẽ làm giảm nguy cơ cháy nổ, và khá an toàn cho sức khỏe của con người, mùi của sơn gốc nước nhẹ hơn nhiều so với sơn gốc dầu và nó ít gây ảnh hưởng đến môi trường hơn. Một đặc tính quan trọng của sơn gốc nước là dễ dàng lau chùi, được làm bằng công nghệ nhựa polime tân tiến nhất. Sơn nước giữ bền màu hơn sơn gốc dầu khi sơn ngoài trời. Sơn gốc dầu thường giòn hơn sơn gốc nước, khi thời tiết thay đổi sơn gốc nước khó bị nứt hơn là sơn gốc dầu.

Sơn gốc dầu khô lâu hơn sơn gốc nước. Sơn gốc nước với 100% Acrylic thường được chọn để sơn bề mặt ngoại thất trong các trường hợp sau: Sơn trên gỗ, sơn ở một số nơi có nhiệt độ thấp, Sơn vữa, và hồ mới xây thô xong, các thanh trang trí Vinly,…và một số trường hợp khác.

Với sơn gốc nước, do cấu tạo của màng sơn, khi nước bốc hơi các phân tử của các thành phần trong sơn sẽ tụ lại gần nhau, do đó màng sơn được hình thành với độ co giãn và ngăn cản nước rất tốt.

Do không bị phản ứng của ôxy hóa nên màng sơn có tuổi thọ rất cao. Các dòng sơn nước đều được sản xuất bằng công nghệ đan chéo (Crosslinking), hơi nước có thể thoát ra ngoài dễ dàng, một số người còn nói sơn có thể “thở được”, với sơn gốc dầu không có các đặc tính này.

Tiếp theo ta sẽ đi tìm hiểu về sơn gốc dầu, các đặc tính của sơn gốc dầu, cũng như cấu tạo và các ưu nhược điểm của nó. Sơn gốc dầu có các chất liên kết trong sơn được lấy nguồn gốc từ thiên nhiên, một số loại được đặc chế. Chất liên kết này sẽ bị khô khi gặp không khí, cây gai, cây trấu và cây đậu này được sử dụng để sản xuất dầu trong công nghiệp sơn.

Ngày nay, các loại dầu được chế biến từ các chất hữu cơ, nó sẽ cứng và khô nhanh hơn. Các loại sơn dùng để lót cũng được pha chế từ sự kết hợp của dầu và xăng thơm.

Hiện nay, khi chúng ta sơn một số hỗn hợp sẽ bốc hơi để lại chất liên kết và các tinh màu. Tiếp sau đó chất liên kết sẽ tự khô và phản ứng của các hóa chất bắt đầu bị oxy hóa với không khí và tạo thành một lớp màng cứng giòn, khá dễ vỡ đưa đến hậu quả không tốt (ví dụ:  bị ngả vàng kể cả những nơi không tiếp xúc với ánh sang). Ngoài ra, do phản ứng oxy hóa này còn tiếp diễn nên màng sơn càng lúc càng cứng giòn và một khi bề mặt bị co giãn, màng sơn sẽ bị nứt. Sơn dầu cho nội thất thường hay bị bong tróc nếu có va chạm.

Chúng ta vừa tìm hiểu sơ lược về sơn gốc nước và sơn gốc dầu, các ưu và nhược điểm của chúng, sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu thêm về các loại máy phun sơn nước hiện có trên thị trường.

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều các loại máy phun sơn nước, với giá cả có thể lên đến vài chục hoặc đến cả vài trăm triệu đồng một bộ, với các công trình, việc thay thế máy phun sơn để giảm tiền thuê nhân công và tăng tiến độ các công trình là điều tất yếu. Sau đây, công ty VI GO VIỆT chúng tôi sẽ giới thiệu với quý khách một số loại máy phun sơn thông dụng với giá cả hợp lý và chất lượng khá đảm bảo.

Một số dòng máy phun sơn có thể kể đến như: Máy phun sơn H680, máy phun sơn Q-6000, máy phun sơn H989 dòng máy này dùng để phun sơn nước, sơn epoxy,…máy phun sơn H6900, máy phun bột bả tường H9000,…Và rất nhiều loại máy phun sơn khác.

Công ty VI GO VIỆT chúng tôi là đơn vị cung cấp thiết bị ngành sơn hàng đầu, các sản phẩm đều do công ty chúng tôi nhập khẩu trực tiếp và phân phối, với chất lượng sản phẩm đảm bảo, chế độ bảo hành và hậu mãi tốt.

Các sản phẩm công ty chúng tôi cung cấp gồm: Máy phun sơn các loại, súng phun sơn các loại, bơm màng, nồi trộn sơn, dây dẫn sơn, cốc đo độ nhớt sơn, máy nén khí khí, bút vẽ mỹ thuật, máy chà nhám, cây khuấy sơn, các thiết bị dùng trong công nghệ xi mạ chrome, hóa chất xi mạ chrome,…và rất nhiều sản phẩm phun sơn và công nghiệp khác. Hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn và chọn cho xưởng của mình các sản phẩm tốt nhất. Chúc quý khách làm ăn phát đạt. Xin trân trọng cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *