MỘT SỐ LOẠI NỒI TRỘN SƠN THƯỜNG DÙNG TRONG CÁC XƯỞNG

Nồi trộn sơn là một dụng cụ không thể thiếu trong các xưởng sơn, các xưởng hóa chất, tác dụng của nồi trộn sơn thường giúp cho việc chống lắng đọng sơn và các loại chất khác. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nồi trộn sơn đang được sử dụng. Với các hãng và các thương hiệu nổi tiếng như: Anest Iwata của Nhật Bản, Ju Đài Loan, Prona Đài Loan, Yunica Đài Loan,…và rất nhiều thương hiệu nồi trộn sơn khác.

Để quý khách dễ dàng lựa chọn hơn cho mình các loại nồi trộn sơn phù hợp với xưởng của mình, hôm nay, qua bài viết này, công ty VI GO VIỆT chúng tôi sẽ giới thiệu với quý khách một số loại nồi trộn sơn thường dùng trong các xưởng, hy vọng qua bài viết này, quý khách sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn thiết bị cho xưởng của mình.

Với các loại nồi trộn sơn hiện nay, có 2 kiểu nồi trộn sơn chính là: Nồi trộn sơn có mô tơ khuấy tự động gắn trên nắp nồi trộn sơn và nồi trộn sơn không có mô tơ khuấy tự động. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn loại nồi trộn sơn phù hợp. Trường hợp các loại sơn hoặc chất lỏng cần khuấy liên tục để không bị lắng đọng thì ta dùng loại có mô tơ và cây khuấy tự động gắn trên nắp nồi trộn sơn, trường hợp các loại sơn hơi đặc chỉ cần nồi trộn sơn dùng để đẩy lên súng phun sơn thì ta chỉ cần dùng loại không có cây khuấy là được.

Sau đây là cấu tạo chi tiết các loại nồi trộn sơn, để quý khách tham khảo:

 1. Nắp nồi trộn sơn:

Nắp nồi trộn sơn có gắn sẵn cây khuấy sơn, bộ phận hút sơn và mô tơ khuấy, ta chỉ việc đưa hơi từ bình nén khí vào nắp nồi trộn sơn là mô tơ khuấy hoạt động, tác động làm cây khuấy sơn hoạt động.

 1. Nồi trộn sơn có thùng trộn inox lót phía trong:

Giúp đảm bảo việc đổ sơn dễ dàng, lấy phần sơn thừa ra một cách dễ dàng và vệ sinh nồi trộn sơn cũng cực kì dễ dàng.

 1. Bánh xe dưới đáy nồi trộn sơn:
  Bộ phận bánh xe dưới đáy nồi trộn sơn giúp cho nồi trộn sơn di chuyển cực kì dễ dàng tại các nơi trong xưởng một cách nhẹ nhàng.
 2. Bộ phận đổ sơn vào và các khóa van an toàn trên nắp nồi trộn sơn:

Trên nắp nồi trộn sơn có chỗ để đổ sơn vào mà không cần phải tháo hẳn nắp nồi trộn sơn ra, điều này giúp nồi trộn sơn có thể sử dụng một cách dễ dàng nhanh chóng, hơn nữa, các van an toàn được gắn trực tiếp trên nắp nồi trộn sơn giúp cho quá trình sử dụng nồi trộn sơn hết sức an toàn, tránh trường hợp quý khách lỡ tay cho lượng khí nén quá lớn vào nồi trộn sơn.

MỘT SỐ LOẠI NỒI TRỘN SƠN THƯỜNG DÙNG HIỆN NAY:

 1. Nồi trộn sơn của hãng JU ĐÀI LOAN:

Nồi trộn sơn của hãng JU Đài Loan có đầy đủ 2 kiểu không cây khuấy và có cây khuấy tự động, với các kích thước nồi từ 2L, 10L, 20L, 30L, 40L, 60L, và 80L, quý khách có thể xem chi tiết về các loại nồi trộn sơn JU tại đây: Các loại nồi trộn sơn JU.

 1. Nồi trộn sơn của hãng ANEST IWATA NHẬT BẢN:

Hãng Anest Iwata của nhật Bản được thành lập khá lâu, đây là một hãng thiết bị phun sơn lớn trên thế giới, các dụng cụ phun sơn của hãng không chỉ có nồi trộn sơn, bơm sơn mà còn có các loại súng phun sơn, cốc đo độ nhớt,….và rất nhiều thiết bị phun sơn khác. Nồi trộn sơn của hãng cũng có các loại dung tích và kiểu khuấy tự động hoặc không khuấy tự động, với các dung tích nồi trộn sơn như: 2L, 10L, 20L, 40L, 60L,….và các kích thước nồi trộn sơn lớn hơn. Tham khảo thêm các loại nồi trộn của hãng Anest Iwata tại đây: Nồi trộn sơn Anest Iwata.

 1. Nồi trộn sơn của hãng PRONA ĐÀI LOAN:

Nồi trộn sơn PRONA của Đài Loan cũng được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng, với thiết kế đẹp, kiểu dáng và kích thước nhỏ gọn, cũng có các thiết kế nồi trộn sơn với kiểu có cây khuấy tự động hoặc khuấy tay như các hãng nồi trộn sơn khác. Các dung tích nồi trộn sơn của hãng PRona là: 2L, 5L, 10L, 20L, 40L, 60L, 80L,….ngoài ra hãng cũng có rất nhiều thiết bị phun sơn khác như: súng phun sơn, dây dẫn sơn, cốc đo độ nhớt sơn,….và rất nhiều các loại thiết bị phun sơn khác. Xem thêm về nồi trộn Prona tại đây: Nồi trộn sơn Prona.

 1. Nồi trộn sơn của hãng YUNICA ĐÀI LOAN:

Yunica là hãng thiết bị phun sơn vào thị trường Việt Nam khá lâu, với đầy đủ thiết bị phun sơn và thiết bị hơi các loại. Các loại súng phun sơn của hãng Yunica nổi tiếng là K-888G, K-100, K-3,…và một số model súng phun sơn khác. Về nồi trộn sơn của hãng Yunica khá phổ biến, dung tích nồi trộn có các dung tích như: 20L, 40L, 60L và 80L, quý khách có thể tham khảo về các loại nồi trộn sơn này tại đây: Nồi trộn sơn Yunica.
5. Nồi trộn sơn của hãng MEIJI NHẬT BẢN:

Hãng thiết bị phun sơn MEIJI NHẬT BẢN vào thị trường Việt Nam cũng đã khá lâu, các sản phẩm nồi trộn của hãng MEIJI Nhật Bản cũng được các xưởng rất ưa chuộng sử dụng. Kích thước nồi trộn từ 5L, 10L, 20L, 40L, 60L, 80L,….Vui lòng tham khảo thêm về Nồi trộn sơn Meiji Nhật Bản tại đây: Nồi trộn sơn Meiji.

 1. Một số loại nồi trộn sơn khác.

Trên đây là giới thiệu về một số loại nồi trộn sơn cũng như cấu tạo chi tiết các loại nồi trộn sơn. Công ty VI GO VIỆT chúng tôi cung cấp tất cả các thiết bị phun sơn phục vụ ngành sơn phủ, thiết bị công nghiệp các loại, thiết bị và hóa chất xi mạ chrome Nano,….Với đội ngũ kĩ thuật được đào tạo bài bản, sẽ hướng dẫn quý khách sử dụng thiết bị phun sơn một cách hiệu quả nhất. Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến các sản phẩm của công ty chúng tôi. Xin trân trọng cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *