Một số sự cố và cách khắc phục khi thi công sơn Epoxy

Khi thi công Sơn epoxy chúng ta có thể gặp một số lỗi do việc thi công sơn epoxy cũng hơi phức tạp. Việc sơn epoxy đòi hỏi người thi công phải thực hiện đúng thao tác kỹ thuật. Đôi khi, nếu chúng ta không thực hiện đúng các thao tác kỹ thuật thì có thể xảy ra một vài hư hỏng trong quá trình sử dụng. Hôm nay, Công ty VI GO VIỆT chúng tôi xin giới thiệu với quý khách một số lỗi thường xảy ra trong quá trình thi công sơn epoxy.

Lỗi thứ 1: Sơn epoxy bị tróc thành từng mảng lớn:

Một trong các nguyên nhân trường hợp này, có thể do bề mặt làm sạch không đạt chất lượng, bề mặt hoặc lớp sơn bên dưới bị nhiễm bẩn, do lớp sơn lót và sơn giữa không tương hợp hoặc do quá thời gian đông cứng của sơn.

Lỗi thứ 2: Sơn epoxy bị phồng rộp:

Với sự cố này thường gặp không chỉ với các loại sơn nước thông thường mà ngay cả sơn epoxy. Nơi phồng rộp có lúc ở trạng thái khô, khi thì ở dạng lỏng, kích thước từng mảng cũng sẽ lớn nhỏ khác nhau và thường xuất hiện dạng bán cầu.

Kích thước này sẽ thay đổi tùy thuộc vào độ bám dính của lớp sơn trên bề mặt, hoặc do áp suất khí hoặc chất lỏng tại điểm phồng rộp như thế nào.

Lỗi thứ 3: Sơn epoxy bị chảy:

Do người thợ sơn, sơn lên bề mặt quá dày, thêm quá nhiều dung môi vào sơn, do trong quá trình sơn để súng phun sơn (Máy phun sơn) quá gần điểm cần sơn.

Nếu lớp màng sơn epoxy quá dày thì quá trình sơn sẽ chảy ra tạo thành quá nhiều sơn trên bề mặt nằm ngang hoặc trong góc. Vì vậy, sau khi đóng cứng thì lớp sơn này cũng sẽ dễ bị gãy trên toàn bộ bề mặt.

Lỗi thứ 4: Sơn epoxy tạo hố và lỗ chân lông:

Do quá trình thi công son epoxy sử dụng sai công nghệ phun sơn làm cho áp suất khí quá cao, màng sơn epoxy thì quá mỏng, quá mạnh làm khoảng cách sơn đi quá xa sẽ tạo thành hố hoặc hiện tượng giống lỗ chân lông trên bề mặt.Vì vậy, để tránh xảy ra trường hợp này thì thiết bị phun sơn phải đảm bảo áp suất và kích thước béc phun đúng.

Để khắc phục trường hợp sơn tạo hố thì quý khách có thể sơn lại bằng sơn phù hợp để che khuyết điểm này với độ dày phù hợp. Nếu trường hợp nặng quý khách hãy mài đi cho bề mặt bằng phẳng và tiến hành sơn lại bình thường.

Lỗi thứ 5: Sơn epoxy bị bong lên:

Với trường hợp này bạn sẽ thấy lớp sơn bên dưới bị bong lên. Để khắc phục lỗi này quý khách hãy làm sạch lại bề mặt và sơn lớp sơn phù hợp lên trên thì sẽ đẩm bảo được chất lượng và tính thẩm mỹ cho công trình.

Công ty chúng tôi là một công ty hàng đầu trong việc cung cấp thiết bị ngành sơn như: súng phun sơn, nồi trộn sơn, bơm sơn, dây dẫn sơn, cốc đo độ nhớt sơn, máy phun sơn, máy phun sơn bột bả, máy phun sơn epoxy, máy phun sơn nước, máy phun sơn tường chuyên dụng,…máy chà nhám, máy đánh bóng,…bút vẽ mỹ thuật và máy nén khí mini chuyên dụng. Và rất nhiều sản phẩm khác, quý khách có thể tham khảo trên website hoặc liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *