Nên sử dụng loại cốc đo độ nhớt sơn nào

Cốc đo độ nhớt chất lỏng nói chung và cốc đo độ nhớt sơn phủ nói riêng đặc biệt quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm sau khi hoàn thiện. Câu hỏi thường được các nhà cung cấp sơn, các thợ sơn hay chủ doanh nghiệp trong lĩnh vực sơn phủ đặt ra là: Nên sử dụng loại cốc đo độ nhớt sơn nào? (còn gọi là Cốc đo độ đậm đặc sơn), loại nào sẽ phù hợp với loại sơn mà mình đang sử dụng ?.

Hôm nay, qua bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu với quý khách loại cốc đo độ nhớt chuyên dụng cho ngành sơn phủ, và phương pháp sử dụng, phương pháp đo độ nhớt sơn tại các nhà máy, xưởng chuyên dùng.

Trước tiên ta sẽ nói đến độ nhớt của sơn, độ nhớt sơn phụ thuộc vào yếu tố nào? liệu súng phun sơn có cần phải phù hợp với độ nhớt sơn không?

Câu trả lời ở đây là, độ nhớt, hay còn gọi là độ đậm đặc của sơn cũng ảnh hưởng hay cần phù hợp với kích thước kim béc của sơn. Sau đây là một số gợi ý cho việc chọn lựa kích thước kim béc của súng phun sơn tương ứng với độ đậm đặc của sơn, có 3 trường hợp chính cho việc chọn lựa kích thước kim phù hợp với độ nhớt sơn:

Trường hợp 1. Để sử dụng loại súng phun sơn có độ kết dính thấp (kích cỡ của kim béc nhỏ), các loại súng phun sơn này thường có miệng phun từ (0.8 -1.5 mm) thì độ nhớt sơn (hay còn gọi là độ đậm đặc của sơn) phải được đo trong thời gian khoảng 15 giây.

Trường hợp 2. Với các loại súng phun sơn có độ kết dính trung bình (đầu béc kích cỡ trung bình), các loại súng phun sơn có miệng phun từ (1.5-2.0 mm, hay còn gọi là kim béc súng phun sơn), thì độ nhớt sơn và dung môi đo được thường trong thời gian khoảng 25 giây.

Trường hợp 3. Còn nếu như trường hợp súng phun sơn có độ kết dính cao (kim béc súng phun sơn lớn), súng phun sơn có miệng phun từ (2.0-2.5 mm), thì độ nhớt sơn và dung môi cần đo được trong thời gian khoảng 25-30 giây.

Với 3 trường hợp trên ta thường đo độ nhớt bằng cốc đo độ nhớt sơn NK-2 của hãng Anest Iwata Nhật Bản, đây là loại cốc đo độ nhớt sơn có tiêu chuẩn kĩ thuật cao.

Loại cốc đo độ nhớt này thường gọi là cốc số 4, với tiêu chuẩn kĩ thuật có thể đo độ độ nhớt trong khoảng từ 10 đến 60 giây, và lỗ chảy của cốc đo độ nhớt này là 4mm, do có lỗ này kích cỡ như trên nên thường gọi là cốc số 4.

Để xem chi tiết hơn về thông số kĩ thuật của cốc đo độ nhớt này, quý khách có thể tham khảo thêm tại đây: Cốc đo độ nhớt NK-2.

Chúng tôi là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp thiết bị ngành sơn, với đội ngũ kĩ thuật chuyên nghiệp về công nghệ sơn phủ, chúng tôi luôn đưa ra giải pháp hợp lý nhất giúp quý khách chọn lựa được sản phẩm tốt nhất cho xưởng của mình. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và giải đáp các thắc mắc của quý khách trong quá trình vận hành, sử dụng sản phẩm và lựa chọn sản phẩm cho xưởng sơn của mình.
Ngoài các sản phẩm Cốc đo độ nhớt sơn, công ty chúng tôi cung cấp rất nhiều các mặt hàng phục vụ sơn phủ như: các loại súng phun sơn, nồi trộn sơn, bơm sơn, máy nén khí mini, bút vẽ mỹ thuật, dụng cụ đo độ bóng sơn, độ dày lớp phủ, máy phun sơn tường, máy chà nhám tường, máy phun xi mạ chrome nano, hóa chất xi mạ chrome nano…..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *