Nghệ thuật vẽ trên tường sử dụng súng phun sơn airbrush

Với nghệ thuật airbrush hay còn gọi là súng phun sơn mỹ thuật hay bút vẽ mỹ thuật đã được ứng dụng trên nhiều vật liệu khác nhau, đặc biệt là việc ứng dụng của bộ môn nghệ thuật này trên tường, các thợ sơn tườnghay họa sĩ vẽ tranh tường đang rất quan tâm đến nghệ thuật airbrush (súng phun sơn mỹ thuật) để vẽ trên tường, sau đây công ty VI GO VIỆT chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý khách về các ứng dụng của bộ môn nghệ thuật airbrush (bút vẽ mỹ thuật – súng vẽ mỹ thuật) này và ứng dụng của bút vẽ mỹ thuật này trên tường.

Việc phun sơn hay vẽ lên tường sử dụng bút vẽ mỹ thuật (airbrush – súng vẽ mỹ thuật) đã và đang được nhiều thợ vẽ và họa sĩ vẽ tranh rất thích sử dụng, với bộ bút vẽ mỹ thuật bao gồm một hoặc một số bút vẽ mỹ thuật và máy nén khí mini người thợ sử dụng điện nhà để sử dụng nên khá tiện lợi, ngoài ra, máy nén khí mini được thiết kế dành riêng cho bút vẽ có kích thước nhỏ gọn và không ồn nên có thể di chuyển dễ dàng và làm việc trong đêm không ảnh hưởng người khác. Ngoài việc sử dụng bút vẽ và máy nén khí quý khách còn có thể sử dụng thêm giá đỡ bút vẽ để kê bút cho đỡ bị đổ sơn.

Nên sử dụng các loại sơn nào để vẽ tranh tường?

Với tường nhà thì việc sử dụng nguyên liệu sơn nào để vẽ là điều khiến nhiều người suy nghĩ, công ty VI GO VIỆT chúng tôi xin giải đáp một số thông tin về vật liệu hay chất liệu vẽ tranh tường. Vẽ tranh tường thường sử dụng sơn acrylic, đây là loại sơn gốc nước và là một loại sơn rất quen thuộc trong giới mỹ thuật, sơn acrylic có độ bền cao và chịu được sự khắc nhiệt của thời tiết, do đó được nhiều người ưa chuộng sử dụng.

Ứng dụng airbrush vẽ tranh tường

Công dụng và thành phần của sơn acrylic gốc nước là gì?

Với sơn acrylic gốc nước, đây là một loại sơn cao cấp có độ phủ cao và có độ bám dính cực tốt, ngoài ra với sơn acrylic (hay còn gọi là màu acrylic) có màu sắc rất đa dạng. Khi thợ sơn hay họa sĩ tiến hành vẽ lên tường trong điều kiện thuận lợi thì sẽ có bề mặt sơn khô trong thời gian khoảng 30 phút và khô hoàn toàn trong vòng khoảng một giờ đồng hồ.

Với loại sơn acrylic này sẽ không gây độc hại, tuyệt đối an toàn cho trẻ nhỏ và có khả năng chịu sự lau chùi khi bị bám bẩn. Mùi sơn dễ dàng mất đi ngay sau khi vẽ nên không gây sự khó chịu và không gây ảnh hưởng nhiều tới không khí trong phòng. Nhìn chung ngoài một số đặc tính vượt trội thì sơn acrylic cũng có tính chất gần giống các loại sơn tường thông thường.

Sơn acrylic có dung môi là isopropyl alcohol, đây là một hợp chất rất thân thiện với con người nên không gây bệnh ung thư như  các loại khác như Thinner (dầu thông) và turpentine (dầu chuối).

Vẽ đại bàng bằng bút vẽ mỹ thuật và khung vẽ

Sử dụng công cụ nào để vẽ tranh tường?

Vẽ tranh tường thừng dùng bằng các loại bút vẽ mỹ thuật hay còn gọi là airbrush. Thể tích một lọ sơn acrylic là 100ml hoặc 300ml. Bút vẽ mỹ thuật có nhiều loại, chủ yếu sử dụng loại cốc liền hoặc cốc rời, kim thường là 0.2mm, 0.3mm và 0.5mm. Sơn khô rất nhanh khi mở nắp nên cần cân nhắc và bảo quản thường xuyên tránh lãng phí. Người họa sĩ có kinh nghiệm sẽ biết cách sử dụng sao cho hợp lý và tiết kiệm nhất. Nếu sơn mảng lớn quý khách nên sử dụng loại bút cò dưới cho đỡ mỏi tay, còn nếu vẽ các chi tiết khó nên sử dụng súng phun sơn mỹ thuật cò trên (double action) để vẽ cho tiện dụng. Để mua và cần tư vấn về dụng cụ quý khách có thể liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi, chúng tôi chuyên cung cấp các loại súng phun sơn, sơn acrylic, máy nén khí mini và bút vẽ mỹ thuật. Công ty VI GO VIỆT chúng tôi giao hàng tận nơi miễn phí trên toàn Quốc.

Mẫu dùng để vẽ airbrush

Với  bút vẽ mỹ thuật dùng để vẽ tranh tường, các họa sĩ vẽ tranh tường sử dụng các loại bút vẽ mỹ thuật nhiều kích thước (thông thường có kích thước kim 0.2mm, 0.3mm và 0.5mm), để chủ động vẽ các mảng mầu kích thước khác nhau. Sử dụng bút vẽ mỹ thuật đơn giản thì vẽ tranh tường cũng phần nào có hình thức như đang sơn phủ một bức tường bằng cách vẽ tranh lên nó, do vậy rất cần độ căng mịn của màu và độ phủ phải thật tốt, tạo cảm giác dễ chịu và bắt mắt.

Vẽ đại bàng bằng bút vẽ mỹ thuật

Có thể sử dụng bút vẽ mỹ thuật vẽ cho các loại sản phẩm nào?

Ngoài ra, việc vẽ tranh không chỉ hạn chế là hình thức vẽ lên tường nhà, mà còn có thể vẽ lên các chất liệu khác như: có thể  vẽ tường rào và vẽ bề mặt kim loại khác, vẽ tranh tường trong các phòng của các nhà trẻ mẫu giáo, sử dụng bút vẽ mỹ thuật airbrush vẽ tranh tường quá cafe, vẽ tranh tường quá trà sữa bằng airbrush, vẽ tranh tường quán ăn, vẽ tranh tường trong nhà hàng, vẽ tranh tường trong khách sạn và trên rất nhiều sản phẩm khác.

Sơn Acrylic bám dính rất tốt trên bề mặt tường, bề mặt vải, vẽ laptop, vẽ xe,…vẽ áo dài,…do đó quý khách lưu ý không nên để sơn dính lên áo sẽ không giặt ra được. Ngoài cung cấp các sản phẩm bút vẽ mỹ thuật và máy nén khí mini, các linh phụ kiện cho ngành vẽ, công ty chúng tôi còn cung cấp đa dạng các sản phẩm khác như: súng phun sơn, nồi trộn sơn, bơm sơn, dây dẫn sơn, cốc đo độ nhớt, cây khuấy sơn, máy đo độ dày, độ bóng sơn,…Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và chọn lựa được sản phẩm tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *