NỒI TRỘN SƠN KHÍ NÉN

Nồi trộn sơn hay thùng trộn sơn hoặc có nhiều người còn gọi là bình trộn sơn hiện nay không còn quá xa lạ với các thợ sơn, đặc điểm của loại nồi trộn sơn này sẽ giúp cho việc khuấy trộn sơn đều tránh việc lắng đọng sơn, và trộn màu không đều, hoặc trộn các loại hóa chất, các chất phụ gia một cách đều nhất, giúp cho chất lượng sản phẩm tốt hơn rất nhiều, đặc biệt là bề mặt sơn phủ. Hôm nay, công ty VI GO VIỆT chúng tôi sẽ giới thiệu về các loại nồi trộn sơn khí nén này, công dụng và các loại nồi trộn sơn thông dụng hiện nay.

Trước hết nói về kích thước nồi trộn sơn, thông thường, nồi trộn sơn sẽ có các dung tích từ 2L cho đến 80L hoặc hơn thế nữa cho khách hàng dễ dàng lựa chọn cho công việc của mình, nhiều khi chỉ cần nồi trộn sơn kích thước cỡ 2L là đủ đáp ứng nhu cầu một công việc cụ thể nào đó, hoặc với một số loại sơn chuyên dụng. Nếu trong các xưởng lớn thì việc chọn lựa nồi trộn sơn kích thước từ 20L, 40L, 60L cho đến 80L là điều hết sức cần thiết.

  1. 1. Độ an toàn của nồi trộn sơn như thế nào?

Về độ an toàn của nồi trộn sơn quý khách không cần lo lắng điều này, với các loại nồi trộn sơn, khi được xuất xưởng luôn phải đạt được chất lượng và độ an toàn, hơn nữa, việc sử dụng bằng khí nén đối với các loại nồi trộn thì sẽ đảm bảo về độ an toàn khá cao. Tuy nhiên, với bất kì các loại thiết nói chúng và nồi trộn sơn nói riêng, chúng ta cũng phải chú ý một số điểm nhất định về cách sử dụng, giúp cho việc sử dụng nồi trộn sơn được an toàn hơn. Quý khách có thể tham khảo thêm bài viết: Cách sử dụng nồi trộn sơn an toàn hiệu quả, mà công ty chúng tôi đã chia sẻ ở bài viết trước tại đây: Cách sử dụng nồi trộn sơn.

  1. Cấu tạo của nồi trộn sơn ra sao?

Nói về cấu tạo nồi trộn sơn, công ty VI GO VIỆT chúng tôi đã mô tả rất chi tiết về cấu tạo nồi trộn sơn ở các bài viết trước, về cơ bản, nồi trộn sơn có phần thùng chứa (có thêm thùng chứa phụ bằng inox lót thêm), mô tơ khuấy được đưa khí nén vào, các cánh khuấy và cây khuấy được nối trực tiếp với mô tơ khuấy của nồi trộn sơn, hệ thống bánh xe giúp di chuyển dễ dàng nồi trộn sơn ở phía đáy nồi. Tham khảo chi tiết hơn cấu tạo nồi trộn sơn tại đây: Cấu tạo nồi trộn sơn.

Hình ảnh cấu tạo chi tiết nồi trộn sơn

  1. Kích thước của nồi trộn sơn?

Kích thước nồi trộn sơn như chúng tôi đã trình bày ở trên, nồi trộn sơn cơ bản được chia theo sức chứa hay còn gọi là dung tích nồi trộn sơn, từ các loại nồi trộn sơn có dung tích từ 2L đến các loại nồi trộn sơn có dụng tích 5L, 10L, 20L, 30L, 40L, 60L, hay 80L hoặc nồi trộn sơn có kích thước lớn hơn. Vui lòng tham khảo thêm các loại nồi trộn sơn tại đây: Nồi trộn sơn.

  1. Cách vệ sinh nồi trộn sơn như thế nào?

Việc vệ sinh nồi trộn sơn cũng khá đơn giản, không như một số người nghĩ việc việc sinh nồi trộn sơn phức tạp dẫn đến không muốn sử dụng, đầu tiên trước khi vệ sinh nồi trộn sơn ta phải xịt sạch sơn hay đổ hết sơn còn thừa trong nồi trộn sơn ra, chú ý khi gỡ nồi trộn sơn cần ngắt nguồn cấp khí cho nồi trộn sơn tránh hiện tượng còn hơi sẽ khiến nồi trộn sơn khó gỡ và có thể gây mất an toàn trong quá trình gỡ nồi trộn sơn, sau đó ta tiến hành vệ sinh sạch sẽ nồi trộn sơn lót inox đi kèm và đổ thêm dung dịch vệ sinh (chất tẩy rửa vào nồi trộn sơn), sau đó sử dụng súng phun sơn xịt cho sơn thừa trong ống dẫn sơn và nồi trộn sơn ra hết ngoài, vệ sinh một số lần là nồi trộn sơn sẽ sạch sẽ. Chú ý rằng của bền tại người, do đó quý khách hết sức chú ý việc vệ sinh nồi trộn sơn ngày sau khi sử dụng.

  1. Di chuyển nồi trộn sơn có dễ dàng không?

Với kích thước các loại nồi trộn sơn không quá cồng kềnh, và khá nhẹ, do đó việc di chuyển các loại nồi trộn sơn là khá dễ dàng, hơn nữa, dưới đáy nồi trộn sơn thường có 4 bánh xe, điều này giúp cho việc di chuyển nồi trộn sơn dễ dàng hơn rất nhiều.

  1. Kết hợp nồi trộn sơn và súng phun sơn như thế nào?

Ta chỉ việc gắn khí nén vào nồi trộn sơn, sau đó đưa ống dẫn hơi từ nồi trộn sơn gắn vào súng phun sơn, đường ra sơn của nồi trộn sơn được gắn vào đường sơn vào của súng phun sơn là có thể sử dụng được.

  1. Linh kiện thay thế của nồi trộn sơn?

Công ty VI GO VIỆT chúng tôi cung cấp tất cả các linh kiện thay thế khi cần thiết của các loại nồi trộn sơn, do đó quý khách yên tâm khi có nhu cầu mua linh kiện thay thế cho các loại nồi trộn sơn khi cần thiết.

Trên đây là 07 câu hỏi thường gặp khi khách hàng mới bắt đầu tiến hành sử dụng nồi trộn sơn cho xưởng của mình hay hỏi, để có thể rõ chi tiết hơn về nồi trộn sơn, quý khách có thể liên hệ với bộ phận kĩ thuật của công ty chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn. Ngoài các sản phẩm nồi trộn sơn, công ty chúng tôi còn cung cấp đa dạng các sản phẩm trong lĩnh vực phun sơn và lĩnh vực xi mạ chrome nano.

Các sản phẩm công ty chúng tôi cung cấp bao gồm: súng phun sơn các loại, các loại bút vẽ mỹ thuật và máy nén khí mini, máy chà nhám, máy phun sơn công nghiệp, cốc đo độ nhớt sơn, dây dẫn sơn,…và rất nhiều các sản phẩm khác. Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến các sản phẩm của công ty chúng tôi, chúc quý khách làm ăn phát đạt. Trân trọng cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *