Nồi trộn sơn khuấy tự động

Nồi trộn sơn hiện nay có 2 dạng một loại có mô tơ khuấy, khuấy tự động (automatic) và một loại có cần khuấy sử dụng khuấy tay (manual), với công dụng dùng chứa đựng sơn và nhờ áp lực của khí nén chuyển sơn hoặc các chất lỏng lên trên súng phun sơn hoặc các thiết bị khác. Hôm nay, công ty chúng tôi sẽ giới thiệu với quý khách về các loại nồi trộn sơn và cấu tạo cũng như cách sử dụng của nồi trộn sơn.

Một số dụng cụ cần thiết trong các xưởng sơn mà hầu hết các xưởng nên trang bị có thể kể đến như: Súng phun sơn các loại, lọc sơn, cốc đo độ nhớt, bơm sơn hoặc nồi trộn sơn, máy chà nhám, máy nén khí.

Nồi trộn sơn thường dùng là loại có khuấy tự động, có kèm mô tơ khuấy gắn trên nắp nồi trộn, và có gắn chỉnh áp để điều chỉnh áp lực hơi vào và ra nồi trộn sơn.

Nồi trộn sơn (thùng trộn sơn hay thùng khuấy sơn), có các loại thùng chứa kích thước từ 2 lít đến 80 lít. kích thước lớn nhỏ tùy vào nhu cầu sử dụng của xưởng mà lựa chọn loại phù hợp. Một số loại nồi trộn sơn thường được sử dụng hiện nay có thể kể đến như: RT-2E (2 lít), JU-10A (10 lít), JU-20A (20 lít), JU-30A(30 lít), JU-40A (40 lít), JU-60A (60 lít), JU-80A (80 lít) của hãng JU Đài Loan, với giá cả vừa phải, độ bền cao, thiết kế sắc xảo.

Bên trong các loại nồi trộn sơn sẽ có thêm một thùng chứa sơn bằng inox làm thùng lót, nắp nồi trộn sẽ có một ống hút sơn và một cánh khuấy, dựa vào áp lực hơi được cung cấp cho nồi trộn sơn từ máy nén khí, cánh quạt khuấy sơn sẽ tự động chuyển động và đảo trộn đều các loại sơn và phụ gia với nhau. Ống hút sơn có tác dụng dựa vào lực hút và hút đẩy sơn lên các dụng cụ như súng phun sơn,….

Để đưa lượng sơn từ nồi trộn sơn lên các thiết bị như súng phun sơn, hay bồn chứa,…thì nồi trộn sơn sẽ có đường ra sơn được gắn với dây dẫn sơn từ nồi trộn sơn lên súng phun sơn, các loại dây dẫn sơn thường được sử dụng là dây dẫn sơn hai lớp hoặc dây dẫn sơn 3 lớp, có lớp bố kẽm ở giữa giúp tăng độ bền của dây dẫn sơn.

Các loại nồi trộn sơn hiện nay được sử dụng khí nén để hoạt động do đó kết cấu khá đơn giản, linh kiện thay thế dễ dàng, độ an toàn cao, đặc biệt khi đưa khí nén vào nồi trộn, trên nắp nồi có các van an toàn (safety valve) giúp cho khí được xì ra khỏi thùng khi áp lực hơi lớn.

Trên đây là giới thiệu một số loại nồi trộn sơn và cấu tạo của các loại nồi trộn sơn, các đặc điểm của nồi trộn sơn sơn có khuấy tự động hiện nay, các loại nồi trộn trên thị trường hiện nay thông dụng là loại nồi trộn sơn của Đài Loan và Nhật Bản, các hãng như JU, Anest Iwata, Yunica, Prona, Meiji, Aeropro,….Quý khách cần tư vấn thêm về kĩ thuật và cách sử dụng nồi trộn sơn vui lòng liên hệ bộ phận kĩ thuật của công ty chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí, cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm của công ty VI GO VIỆT chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *