Phương pháp khắc phục sự cố xi mạ chrome

Xi mạ chrome là công nghệ khá mới hiện nay, công nghệ mạ chrome đã mang lại sự tiện lợi trong việc thi công các công trình như bar, karaoke cổ điển,…xi mạ lên gốm sứ, xi mạ lên xe máy ô tô, xi mạ lên nhựa composite,…và tất cả các vật liệu. Tuy nhiên, khi xi mạ chrome nhiều đơn vị cung cấp hóa chất không chuẩn và hướng dẫn khách hàng không kĩ dẫn đến việc có nhiều sự cố trong quá trình xi mạ chrome. Qua bài viết này, công ty chúng tôi muốn chia sẻ một số kinh nghiệm trong quá trình thi công xi mạ chrome và cách khắc phục các sự cố.

Về hóa chất xi mạ chrome nano, công dụng là tạo được lớp mạ sáng bóng kiểu inox hay màu vàng 24K hoặc 18K và rất nhiều các kiểu và màu sắc khác nhau trên tất cả các chất liệu. Về cơ bản, hóa chất xi mạ chrome nano sẽ bao gồm 4 loại hóa chất chuyên dùng là A, B, K và hóa chất S. Hóa chất A, B là hóa chất sẽ tạo lớp inox sáng bóng lên bề mặt sản phẩm, hóa chất K là hóa chất tiền liên kế, hóa chất S là hóa chất hoạt hóa và chống ố vàng.

Khi mua hóa chất, quý khách cần mua tại các địa điểm uy tín, có thương hiệu, địa chỉ cụ thể để không phải mua vào các loại hóa chất trôi nổi trên thị trường chất lượng kém. Về hóa chất mạ, cần tạo được lớp mạ sáng bóng có thể soi gương được và bền chắc, không bị bong tróc khi đã hoàn thiện xi mạ xong.

Một số lỗi trong quá trình xi mạ chrome nano có thể đưa ra cơ bản như sau:

 • 1. Khi xi mạ xong sản phẩm xi mạ bị ố vàng, nhìn không thẩm mĩ.
  • Nguyên nhân của việc xi mạ bị ố vàng có thể do quý khách đã không sơn phủ kĩ bề mặt sản phẩm, hoặc do hóa chất không đảm bảo, nguồn nước không được sạch.
 • 2. Lỗi khi pha hóa chất bị đen.
  • Hóa chất bị đen do tỉ lệ pha hóa chất không đúng. Để biết được đúng tỉ lệ hóa chất pha, quý khách hãy liên hệ với đội ngũ kĩ thuật của công ty chúng tôi qua hotline: 0938.010.892 hoặc 0988.305.300.
 • 3. Khi phun lên hóa chất làm cho vật cần xi bị đen không sáng bóng.
  • Tỉ lệ hóa chất A, B ra không đều, quý khách cần chỉnh lại súng hai đầu cho hóa chất ra đều, đảm bảo được khi xi lên tỉ lệ A và B phải bằng nhau. Một nguyên nhân nữa có thể do hóa chất không đảm bảo. Hãy liên hệ nhà cung cấp hoặc đội ngũ kĩ thuật viên của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc.
 • 4. Sau khi xi xong mặc dù sản phẩm sáng bóng nhưng khi sử dụng một thời gian bị bay màu và bong tróc.
  • Sự bong tróc do hóa chất K tiền liên kết không tốt, công ty chúng tôi pha chế hóa chất A, B, K và S đảm bảo sáng bóng và không bao giờ bị bong tróc.
 • 5. Xi mạ chrome không được sáng đẹp và bị mù không sáng.
  • Nguyên nhân của việc này do nguồn nước không đảm bảo hoặc hóa chất không tốt. Hãy tham khảo và mua ở các đơn vị uy tín trên thị trường.

Công ty VI GO VIỆT là đơn vị chuyên cung cấp hóa chất mạ chrome, chuyển giao công nghệ và cung cấp tất cả các thiết bị xi mạ chrome nano. Hóa chất mạ chrome mà công ty chúng tôi cung cấp đảm bảo sáng bóng, độ bền cực cao không bao giờ bong tróc, chúng tôi đã có rất nhiều phương pháp kiểm tra độ bong tróc sản phẩm và đạt được độ bền cực cao, sử dụng rất nhiều dụng cụ như dao lam rạch, dao cạo,…nhưng sản phẩm vẫn cực kì chắc chắn. Hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn và trang bị các sản phẩm và dụng cụ xi phun tốt nhất. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *