Phương pháp xi mạ crom

Phương pháp xi mạ crom nano (hay Chrome nano) hiện nay đang vô cùng phát triển, việc sử dụng súng phun hóa chất hai đầu và các loại súng phun hóa chất khác phun trực tiếp lên bề mặt sản phẩm, giúp cho bề mặt sản phẩm bóng sáng với các màu sắc khác nhau đang là trào lưu của rất nhiều khách hàng. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu sơ lược về phương pháp xi mạ này, các lưu ý trong quá trình xi phun và hoàn thiện sản phẩm.

Các phương pháp xi mạ truyền thống cần một số thiết bị và không gian xi mạ khá phức tạp, đáp ứng được sự đơn giản trong công nghệ và giá thành trang bị thiết bị xi phun, công nghệ xi mạ crom đã và đang chiếm được ưu thế cao trên thị trường ngày nay.

Có thể nói sơ lược về công nghệ xi mạ crom là việc dùng hóa chất tạo kết tủa trên bề mặt các sản phẩm (không phân biệt bề mặt, chất liệu của sản phẩm cần xi phun).

Có 5 loại súng phun cần thiết cho phương pháp xi mạ crom này bao gồm, súng phun chuyên dụng để phun kết hợp hóa chất A và B, súng chuyên dụng phun hóa chất K và phun hóa chất S, 3 loại súng phun vừa kể trên là 3 cây súng vô cùng quan trọng trong quá trình thực hiện phương pháp xi mạ crom. Ngoài ra, cần thêm 1 cây súng phun nước cất và 1 cây súng xịt bụi sau khi hoàn thành quá trình xi mạ.

Kỹ thuật xi mạ crom (chrome):

Phương pháp để được xi mạ crom nano thông thường sẽ trải qua 8 bước sau đây:

+ Bước 1: Tiến hành thẩm hóa bề mặt cần xi mạ, trong bước này chúng ta cần lưu ý quan trọng là việc vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần xi mạ , bóng láng để dễ dàng khi phun xi nano chrome. Không nên sờ tay trực tiếp vào sản phẩm cần xi phun vì dễ làm sản phẩm bị dính dầu ở tay.

+ Bước 2: Tiếp theo ta tiến hành dùng súng xi phun hóa chất chuyên dụng phun kích hoạt tiền liên kết.

+ Bước 3: Sử dụng súng phun sơn để phun nước rửa sạch các hoạt chất thừa còn bám trên bề mặt sản phẩm.

+ Bước 4: Đây là bước cực kì quan trọng, dùng súng phun hóa chất phun mạ chrome nano trên bề mặt, chú ý trong bước này cần phải thực hiện cẩn thận  vì nó sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và tính thẩm mỹ của sản phẩm cần xi phun.

+ Bước 5: Sử dụng súng phun sơn tiến hành rửa và vệ sinh sạch sẽ các hóa chất thừa còn dính trên bề mặt sản phẩm.

+ Bước 6: Bước tiếp theo quý khách tiến hành hun hoạt chất trơ hóa lên bề mặt.

+ Bước 7: Tiếp tục rửa sạch hóa chất còn thừa đọng lại.

+ Bước 8: Bước cuối cùng, sử dụng súng xịt bụi,  thổi trên bề mặt vừa phun nano chrome bằng khí sạch, sau đó kiểm định và bảo quản sản phẩm cẩn thận tránh làm tránh xước bề mặt. Tiến hành sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ từ 300 đến 600C. Phải giữ bề mặt sản phẩm xi mạ thật sạch sẽ, tránh bụi bẩn trong quá trình sấy khô sản phẩm. Quý khách có thể tham khảo thêm về các loại súng phun mạ chrome nano tại đây: súng phun mạ chrome.

Trên đây là các bước cơ bản trong quá trình phun mạ crom, để được tư vấn chi tiết hơn về công nghệ xi mạ chrome này, quý khách có thể liên hệ với bộ phận kĩ thuật của công ty chúng tôi. Công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết hơn đển quý khách hoàn chỉnh sản phẩm cần xi mạ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *