Quy trình sơn gỗ

Sơn gỗ hiện nay rất cần thiết trong các xưởng nội thất, để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về quy trình sơn gỗ, cách sơn gỗ như thế nào? Hôm nay Công ty TNHH MTV Thương mại Công nghệ VI GO VIỆT chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách hàng các bước sơn gỗ hoàn chỉnh.

Bước 1: Dùng giấy nhám (thường dùng giấy nhám P280) để xả nhám bề mặt, làm cho bề mặt gỗ được nhẵn đều. Chúng ra xả nhám càng kĩ thì làm cho bề mặt sản phẩm càng mịn và mượt hơn sau khi phun lót.

Bước 2: Sau khi đã xả nhám thật kĩ chúng ta tiến hành cho dung dịch dùng để sơn lót vào súng phun sơn (quý khách nên sử dụng súng phun sơn W-71 của hãng Anest Iwata loại súng phun sơn này Công ty VI GO VIỆT chúng tôi có cung cấp, với phụ kiện thay thế đầy đủ, chính hãng, để phun lót quý khách nên dùng model W-71-31G hoặc W-71-31S với kim béc 1.5mm, sau đó sử dụng súng phun sơn phun lên bề mặt gỗ thật đều (mỗi lớp phun đều từ 3-4 pads), quý khách lưu ý thời gian chờ khô để xả nhám trong điều kiện thời tiết nhiệt độ bình thường ( khoảng từ 32 đến 37 độ C) là 60 phút, nếu nhiệt độ thấp hơn chúng ta sẽ để thời gian lâu hơn (chú ý không nên để hỗn hợp đã pha quá 6 giờ) .

Bước 3: Dùng giấy nhám P320 để xả lót lần 1, dùng giấy nhám xả thật đều, (chú ý quan trọng: Xả xong phải sơn ngay, tránh hiện tượng bong lớp sơn kế tiếp.)

Bước 4: Sau khi xả xong lót lần 1, ta tiến hành phun lót lần 2, mục đích của việc phun lót lần 2 nhằm làm cho bề mặt được che lấp hết những lỗ kim hoặc những khuyết điểm của bề mặt gỗ và làm cho bề mặt gỗ được mịn màng hơn. Sau khi phun xong, quý khách để khô trong vòng 60 phút.

Bước 5: Chúng ta tiếp tục dùng giấy nhám P400 để xả lót lần 2, Chú ý phải xả thật đều.

Bước 6: Nếu muốn thay đổi màu gỗ theo ý thích hoặc theo yêu cầu của khách hàng chúng ta sẽ tiến hành phun phủ màu lên sản phẩm, Chúng ta tiến hành phun hỗn hợp màu thật đều lên mặt gỗ, phun càng đều sẽ khiến cho bề mặt càng đẹp, đều màu và tự nhiên hơn (Sau 10 phút tiến hành phủ liền).

Bước 7: Sau khi đã tiến hành phun màu, chúng ta đến bước cuối cùng là phun bóng sản phẩm (Ở giai đoạn này, quý khách nên dùng súng phun sơn có kim béc nhỏ hơn, thường dùng kim béc 1.3mm hoặc 1.0mm, một vài công ty họ dùng đến kim béc 0.8mm của súng phun sơn Anest Iwata W-71, tương ứng với các loại W-71-21G hoặc W-71-21S, W-71-02 hoặc W-71-0, tham khảo thêm các loại súng phun sơn tại đây: Súng phun sơn bóng) , sau khi phun xong, quý khách để sản phẩm ở nơi không bụi để bề mặt được sạch, căng bề mặt và mịn màng.

Trong các xưởng gỗ, nội thất thông thường để tăng hiệu quả trong quá trình phun sơn lót và sơn bóng sản phẩm, tránh mất thời gian đổ và thay sơn, thường các xưởng sẽ trang bị thêm bơm sơn hoặc nồi trộn, thông thường là sử dụng bơm sơn, sử dụng bơm sơn (bơm màng) thường dùng bơm sơn A-10 của hãng JU Đài Loan.

Quý khách có thể tham khảo thêm về loại bơm sơn này tại đây: Bơm sơn A-10 JU Đài Loan. (Theo kinh nghiệm, thông thường sử dụng súng phun sơn của Nhật Bản và bơm thì nên sử dụng bơm sơn của Đài Loan do giá cả phù hợp và chất lượng đảm bảo).

Công ty TNHH MTV Thương mại Công nghệ VI GO VIỆT chúng tôi, với kinh nghiệm lâu năm trong ngành thiết bị phun sơn , có đội ngũ kĩ thuật và bán hàng lâu năm kinh nghiệm sẽ tư vấn để quý khách có thể chọn cho mình được sản phẩm phun sơn phù hợp nhất với công việc của quý khách. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp quý khách có một kiến thức nhất định trong việc phun gỗ, biết được quy trình chi tiết để sơn gỗ. Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn, thông tin liên hệ quý khách vui lòng xem phía dưới bài viết này.

Xin chân thành cảm ơn và chúc quý khách có được sản phẩm ưng ý và doanh nghiệp làm ăn phát đạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *