Quy trình sơn mũ bảo hiểm

Ngày nay, việc sắm cho mình một chiếc mũ bảo hiểm là vô cùng quan trọng. Nếu quý khách muốn tạo cho mũ bảo hiểm của mình một phong cách độc đáo hoặc quý khách có một xưởng sản xuất mũ bảo hiểm và đang cần tìm hiểu về quy trình sơn mũ bảo hiểm. Sau đây, Công ty TNHH MTV Thương mại Công nghệ VI GO VIỆT chúng tôi sẽ giới thiệu với quy khách về quy trình sơn mũ bảo hiểm này.

Để sơn mũ bảo hiểm, trước tiên quý khách cần chọn cho mình một cây súng phun sơn loại tốt, nên sử dụng súng phun sơn của Nhật Bản (có thể tham khảo về các loại súng phun sơn tại website của công ty chúng tôi).

Sơn trên nhựa có ưu điểm: bám dính tốt, màng sơn đanh, chắc, sáng bóng, không bong tróc, không ngả vàng, chống trầy xước. Qui trình sơn đơn giản, không cần xử lý hóa chất.

Sơn trên nhựa chỉ việc sơn bằng súng phun sơn thông thường có thể cho Quý khách những sản phẩm, mẫu mã đa dạng về màu sắc đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, mỹ thuật và chất lượng cao.

Bước 1: Chúng ta tiến hành tháo kính chắn gió (nếu là mũ bảo hiểm cũ)  và dùng giấy nhám đánh sạch bề mặt mũ giúp tạo ra một bề mặt sạch và dễ bám sơn, chú ý phải làm thật kĩ bước này, bề mặt có nhẵn thì khi sơn lên chiếc mũ mới đẹp.

Bước 2: Bước tiếp theo, chúng ta sẽ sơn phủ một lớp sơn lót, chúng ta có thể tùy chọn màu sắc ưa thích. Lớp sơn này sẽ giúp việc lên màu chính được tốt hơn. Chúng ta nên sử dụng súng phun sơn loại tốt, kim béc thường sử dụng cho giai đoạn này là 1.5mm.

Bước 3: Ta tiến hành dán băng dính trang trí họa tiết: Hãy dán hình thù mà bạn thích, những miếng băng dính này khi bóc ra sẽ để lại màu sơn nhũ lót phía trong, trước khi dán chúng ta cần sấy khô hoặc để ra chỗ thoáng mát cho lớp sơn lót được khô hẳn.

Bước 4: Bước tiết theo chúng ta sẽ tiến hành sơn màu chủ đạo của mũ bảo hiểm lên, màu sắc tùy chọn theo sở thích. Nên sử dụng súng phun sơn loại tốt để tiến hành xịt, loại súng phun sơn thường sử dụng trong giai đoạn này là súng phun sơn có kim béc 1.3 mm.

Bước 5: Tiến hành sấy hoặc phơi khô sản phẩm ở nơi thoáng mát và sạch bụi. Sau khi để sơn khô, bây giờ chỉ việc bóc lớp đề can dán ra.

Bước 6: Nếu thực sự yêu thích thiết kế màu mà chúng ta vừa tạo ra, quý khách có thể mua thêm hộp sơn bóng để phủ bên ngoài giúp bảo vệ màu sơn phía trong.

Bước 7: Để chiếc mũ sành điệu hơn chúng ta có thể dán thêm đồ trang trí lên mũ.

Bước 8: Gắn kính chắn gió và các phụ kiện vào mũ, hoàn thành quy trình sơn nón bảo hiểm.

Ngoài việc sơn nón bảo hiểm bằng súng phun sơn như các bước ở trên, ta có thể vẽ thêm các hình ảnh, hoa văn họa tiết lên nón bảo hiểm bằng bút vẽ mỹ thuật (còn gọi là súng phun sơn mỹ thuật hoặc airbrush).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *