Sơn Epoxy gốc nước

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn, từ sơn Pu, sơn nước, sơn epoxy,…với các công dụng khác nhau làm đa dạng thị trường sơn. Với dòng sơn epoxy được khá nhiều chủ đầu tư công trình sử dụng. Sơn epoxy được chia làm ba dòng sơn khác nhau như: sơn epoxy không dung môi (còn gọi là sơn epoxy tự phẳng), sơn epoxy dung môi dầu (hay còn gọi là sơn epoxy gốc dầu) và loại thứ ba là sơn epoxy gốc nước. Hôm nay, Công ty VI GO VIỆT chúng tôi sẽ giới thiệu với quý khách chi tiết về loại sơn epoxy gốc nước, công dụng và các ưu điểm của loại sơn này.

  1. Các ưu điểm của sơn epoxy gốc nước:

Với việc sử dụng nước làm dung môi để pha sơn, sơn epoxy có thể sử dụng phủ trực tiếp lên bề mặt bê tông, bề mặt kim loại,…nhằm tăng cường tốt hơn các tính năng của bề mặt. Sơn epoxy gốc nước không độc hại, chúng khá thân thiện với môi trường, do đó sơn epoxy gốc nước có thể thay thế cho sơn epoxy gốc dầu, hiện nay nhiều nhà thầu đã thay thế sơn epoxy gốc dầu bằng sơn epoxy gốc nước.

Để phun sơn epoxy chúng ta nên sử dụng máy phun sơn (gắn súng phun sơn vào máy) để phun, trên thị trường có khá nhiều loại súng phun sơn epoxy, quý khách có thể tham khảo thêm các loại máy phun sơn epoxy tại đây: Máy phun sơn epoxy.

Một số loại máy phun sơn:

Dòng sơn epoxy gốc nước có các ưu điểm vượt trội hơn sơn epoxy gốc dầu do các phản ứng hóa học xảy ra trực tiếp trong quá trình trộn sơn và quá trình bay hơi, do đó sơn epoxy gốc nước trong quá trình thi công sẽ ít xảy ra sự cố hơn sơn gốc dầu. Trong môi trường ẩm thì sơn epoxy gốc nước vẫn đóng rắn tốt.

Sơn Epoxy gốc nước có ứng dụng rất nhiều trong công nghiệp và đời sống. Các sản phẩm được sơn phủ Epoxy gốc nước, có khả năng chịu lực, chịu mài mòn và chống va đập tốt. Hơn nữa, khả năng chống trượt, chống thấm, chống cháy, chống vi khẩn, chống ăn mòn axit… Sơn lót Epoxy gốc nước có thể làm tăng độ bám dính giữa bề mặt nền và lớp sơn màu, tăng độ bền và chống bong tróc sơn. Có thể sử dụng sơn epoxy làm sơn lót.

Ngoài ra sơn Epoxy gốc nước giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng thay vì sơn gốc dầu, khách hàng sẽ tốn thêm tiền dung môi để pha sơn (trong tình trạng sơn đặc, khó lăn hoặc phun sơn) nhưng đối với sơn gốc nước thì dung môi của nó chính là nước, giúp tiết kiệm được chi phí, giá thành cho chủ đầu tư và nhà thầu thi công.

Một ưu điểm khác là bề mặt của sơn epoxy gốc nước cũng không kém cạnh so với gốc dầu, bề mặt sơn cứng, độ phủ cao, màu đồng đều, bóng mờ. Hơn nữa bề mặt sơn Epoxy gốc nước chịu lực, chịu mài mòn, kháng hóa chất tốt, thi công dễ dàng… Cuối cùng, không thể không kể đến một điểm ưu việt nữa của sơn Epoxy gốc nước đó chính là: Không mùi, không độc hại có thể thi công trong những phòng kín, những nhà xưởng yêu cầu độ vệ sinh sạch sẽ cao, những công trình xanh sạch.

Công ty VI GO VIỆT chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị ngành sơn, thiết bị công nghiệp các loại. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và chọn cho mình sản phẩm tốt nhất. Xin cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm của công ty VI GO VIỆT chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *