Sử dụng bút vẽ mỹ thuật trên đồ gỗ

Tại Việt Nam, ngành đồ gỗ, nội thất là một ngành rất phát triển, để sản xuất đồ gỗ nội thất thì việc sử dụng các công cụ như: súng phun sơn, máy chà nhám, máy khoan, cốc đo độ nhớt, bơm sơn, nồi trộn sơn,…là việc hết sức cần thiết. Hơn nữa, trong quá trình sản xuất thì việc sử dụng bút vẽ mỹ thuật (airbrush – súng vẽ mỹ thuật) là việc khá cần thiết. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với quý khách về các loại bút vẽ mỹ thuật đang có mặt trên thị trường hiện nay và đặc biệt là việc ứng dụng nó vào trong ngành đồ gỗ nội thất.

Bút vẽ mỹ thuật là dụng cụ nhỏ gọn cỡ cây bút bi bình thường, có gắn cốc chứa sơn, và sử dụng kèm theo với máy nén khí mini chuyên dụng hoặc máy nén khí lớn có gắn thêm chỉnh áp để giảm áp lực hơi vào bút tránh hỏng hóc không đáng có.

Để có thể sử dụng được bút vẽ mỹ thuật ứng dụng trên các đồ gỗ nội thất, các sản phẩm làm bằng gỗ, hoặc các sản phẩm và chất liệu khác, bút vẽ mỹ thuật có thể sử dụng để dặm vá các vết còn sót lại rất nhỏ trong khi sơn hoặc sử dụng để vẽ các hình ảnh, vẽ các đường nét trên sản phẩm, do kim béc của bút vẽ khá nhỏ chỉ từ 0.2mm, 0.3mm đến 0.5mm,…, và bút nhỏ gọn nên người sử dụng có thể dễ dàng thao tác và thực hiện các tác phẩm,…trên đồ gỗ chúng ta phải sử dụng bút vẽ mỹ thuật kèm với máy nén khí, nếu sử dụng loại máy nén khí mini chuyên dụng cho bút vẽ thì sẽ tăng độ bền và dễ điều chỉnh lượng hơi vào bút vẽ hơn rất nhiều.

Về việc sử dụng các loại bút vẽ mỹ thuật để vẽ tranh hay dặm vá sản phẩm, chúng ta có thể tự mày mò học vẽ, nói chung thao tác với súng phun airbrush (bút vẽ airbrush) khá đơn giản, có thể xem thêm các bài hướng dẫn trên website của công ty chúng tôi hoặc xem các video mà công ty chúng tôi đã đăng trên kênh Youtube chính thức của công ty chúng tôi tại: Vi go việt.
Việc ứng dụng bút vẽ mỹ thuật trang trí, vẽ trên gỗ, vẽ các bức tranh đậm chất nghệ thuật trên chất liệu gỗ, hoặc các chất liệu nhựa, sắt,… hiện nay khá phổ biến, với việc ứng dụng bút vẽ mỹ thuật thì vấn đề này trở lên dễ dàng hơn và mang lại nhiều lợi ích to lớn.

Bút vẽ mỹ thuật của Anest Iwata Nhật Bản

Các ứng dụng của bút vẽ mỹ thuật trên đồ gỗ, nội thất các loại

Với các chất liệu là đồ gỗ, nội thất và các sản phẩm về gỗ, người thợ vẽ, họa sĩ có thể thoải mái sáng tác các tác phẩm nghệ thuật, bút vẽ mỹ thuật (airbrush) không kén các loại sơn, nên từ các loại sơn gốc dầu, sơn gốc nước (như sơn Acrylic,..),…đều có thể sử dụng được. Chỉ cần vệ sinh kĩ càng bút vẽ mỹ thuật sau khi sử dụng xong là được, chú ý không được ngâm bút vẽ mỹ thuật vào xăng thơm hay các chất tẩy rửa.

Một số tác phẩm sử dụng bút vẽ mỹ thuật để vẽ, các bức vẽ thể hiện được các đường nét thật đẹp, chứng tỏ người thợ vẽ, và họa sĩ phải hết sức tỉ mỉ trong tác phẩm của mình, để tạo được các tác phẩm nghệ thuật bằng bút vẽ mỹ thuật rất có hồn. Một số loại bút vẽ mỹ thuật hiện nay có cò ở phía dưới giống như súng phun sơn thông thường, tuy nhiên kim béc nhỏ hơn nhiều, có thể sử dụng dặm vá hoặc vẽ, và sơn các mảng lớn mà không sợ bị mỏi tay cho thợ sơn.

Công ty VI GO VIỆT chúng tôi là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các thiết bị ngành sơn, thiết bị công nghiệp các loại, thiết bị và hóa chất xi mạ chrome nano, các sản phẩm công ty chúng tôi đã và đang phân phối trên thị trường cả nước có thể kể đến như: nồi trộn sơn, bơm sơn (hay còn gọi là bơm màng), cốc đo độ nhớt, máy đo độ bóng, máy đo độ dày của sơn và các thiết bị phục vụ ngành xi mạ chrome nano, các hóa chất trong ngành xi mạ,….đến với công ty chúng tôi quý khách sẽ được đội ngũ nhân viên kĩ thuật tư vấn kĩ càng, giúp quý khách có thể lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất. Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm của công ty chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *