Sử dụng súng phun sơn tường đúng cách

Ngày nay, công việc phun sơn rất cần thiết với các chủ thầu xây dựng, các xưởng phun sơn,…Nhằm tăng hiệu suất làm việc, tránh mệt mọi cho người thợ sơn, đặc biệt là thợ sơn tường, công việc khá mất thời gian nếu không có sự trợ giúp của máy móc. Hơn nữa, việc sử dụng súng phun sơn tường đúng cách sẽ giúp cho máy bền hơn và hiệu suất tăng hơn.

Hôm nay, Công ty VI GO VIỆT chúng tôi sẽ giới thiệu với quý khách về các loại súng phun sơn tường (các loại máy phun sơn tường), cách sử dụng và một số lưu ý khi lựa chọn máy phun sơn.

Để lựa chọn cho mình được loại súng phun sơn tường phù hợp với công việc, quý khách cần để ý đến các đặc tính sau: thứ nhất là về vấn đề công suất và dung tích máy, tiếp theo để ý đến vấn đề nhiên liệu dùng để sử dụng máy có phù hợp với điều kiện công việc của quý khách hay không, kế đến quý khách cần để ý đến các phụ kiện kèm theo, vấn đề an toàn trong khi sử dụng là một vấn đề hết sức quan trọng.

Hiện nay trên thị trường các loại máy phun sơn tường thường có các loại sử dụng điện, sử dụng dầu, sử dụng Gas, thông thường các loại sử dụng điện thường được ưa chuộng hơn. Công suất máy từ 1500 W đến 4000W,…Tùy từng model và nhiên liệu sử dụng.

Một máy phun sơn tường thường dùng được từ 1-2 súng phun sơn hoặc hơn, tùy vào công suất lớn nhỏ của máy. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều hãng máy phun sơn, từ các dòng dùng cho sơn dầu của các hãng của Nhật và Đài Loan như hãng: Anest Iwata Nhật Bản, hãng Ju Đài Loan, hãng Prona Đài Loan. Hãng súng phun sơn tường, sơn bột trét tường có các hãng như: Han Xuan của TQ, Wagner của Đức,…và nhiều hãng máy phun sơn khác.

Ngoài các loại máy phun sơn tường còn có các loại máy phun sơn bột bả, bột trét ví dụ như: H9000 của hãng Han Xuan, H6900 của hãng Han Xuan,…

Bước 1: Đầu tiên cần xử lý vệ sinh bề mặt tường:

Bề mặt phải phẳng khô và sạch, sử dụng máy chà nhám tường không bụi để mài tường nhằm loại bỏ đi những tạp chất làm ảnh hưởng đến việc sơn bả hoặc sơn phủ đồng thời tạo độ phẳng tương đối cho bề mặt tường.

Bước 2: Bước tiếp theo là bả ma tít:

Trước khi Quý khách bả ma tít, cần kiểm tra lại độ ẩm của tường. Thông thường độ ẩm đạt khoảng 25 – 30% là ổn. Nếu tường quá khô bạn cần làm ẩm tường bằng cách lăn rulo bằng nước sạch lên tường trước khi bả ma tít. Không bả ma tít khi tường quá khô hoặc quá ẩm. Trộn bột bả: theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Dùng súng phun bột bả tường phun đều lên tường, sau đó đợi khô.

Bước 3: Sơn lót bề mặt tường:

Tùy theo sơn tường dùng cho trong nhà hay ngoài trời mà dùng sơn lót thích hợp. Dùng máy phun sơn sơn một lớp sơn lót chống thấm và chống kiềm hóa.

Bước 4: Sơn phủ màu:

Sơn lót khô, ta tiến hành sơn phủ màu bằng máy phun sơn. Sơn phủ màu là công đoạn cuối cùng để Quý khách hoàn thành những trang trí đầu tiên cho ngôi nhà. Ở công đoạn này quý khách có thể sơn bảo vệ, sơn trang trí ngoài nhà và cả trong nhà.

Công ty TNHH MTV Thương mại Công nghệ VI GO VIỆT chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị ngành sơn, thiết bị công nghiệp các loại, các sản phẩm công ty chúng tôi cung cấp gồm: Máy phun sơn tường, máy phun bột bả, máy nén khí, bút vẽ mỹ thuật, súng phun sơn các loại, cốc đo độ nhớt, máy chà nhám, các thiết bị dùng cho xi mạ chrome, hóa chất xi mạ chrome,…các sản phẩm và thiết bị công nghiệp khác. Hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn các sản phẩm tốt nhất cho quý khác. Xin trân trọng cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *